Đối với nhiều người trong ngành công nghiệp tình dục, “Bitcoin là lựa chọn duy nhất”

582 lượt xem
Doi voi nhieu nguoi trong nganh cong nghiep tinh duc Bitcoin la lua chon duy nhat

Người bán dâm có rất ít tiếng nói trong việc quản lý các nền tảng trực tuyến của họ và đối mặt với những thách thức ngày càng tăng khi kiếm và chi tiêu thu nhập của họ.

Trong khi Bitcoin có một trường hợp sử dụng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp tình dục, việc chấp nhận tiền điện tử là một con dao hai lưỡi đối với những người hành nghề mại dâm.

Đường cong học tập của Bitcoin rất khó khăn và rắc rối

Nhiều người trong ngành công nghiệp tình dục đã chuyển sang sử dụng Bitcoin là không cần thiết.

Vào tháng 12, Mastercard và Visa đã cắt đứt quan hệ với Pornhub vì các cáo buộc về nội dung bất hợp pháp, khiến Pornhub trở thành một nền tảng chỉ dành cho tiền điện tử.

Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác như PayPal cũng có các quy định nghiêm ngặt hạn chế các dịch vụ của họ cho hoạt động mại dâm, khiến bản thân người lao động rơi vào tình cảnh khó khăn khi kiếm sống.

Tất nhiên, một giải pháp là chấp nhận Bitcoin.

Kristen DiAngelo , một nhà hoạt động và công nhân tình dục với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong ngành. Ông DiAngelo nói: “Các hướng dẫn về ngân hàng của Hoa Kỳ đã gây áp lực lên các hệ thống ngân hàng, hệ thống thẻ tín dụng và hệ thống thanh toán trực tuyến nhằm cắt khả năng sử dụng những địa điểm này của những người hành nghề mại dâm.

Cô giải thích rằng thanh toán liên quan đến đăng quảng cáo cho nội dung người lớn hiện bị hạn chế rất nhiều.

“Mặc dù chúng tôi rất biết ơn khi có thể sử dụng Bitcoin để đăng quảng cáo, vì giải pháp thay thế sẽ rất thảm khốc, đường cong học tập đã rất dốc và chúng tôi tiếp tục mất sức mua do biến động của Bitcoin. Ngoài ra, chúng tôi gặp khó khăn khi chuyển thu nhập thành tiền thực tế để thanh toán các hóa đơn của mình ”.

Cô nói, kết quả là những người hành nghề mại dâm phải làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để kiếm tiền.

Luật ngân hàng kỳ lạ Ngành tình dục

Trong khi công việc của DiAngelo là hoàn toàn hợp pháp, hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ đối xử với nó với thái độ thù địch. Năm 2014, JPMorgan đã đóng hàng trăm tài khoản của người bán dâm  mà không có cảnh báo hay giải thích.

DiAngelo nói: “Việc thanh toán cho công việc pháp lý có thể bị ngân hàng gắn cờ và do đó khiến chúng tôi mất tài khoản. Cô ấy nói thêm rằng khi đối mặt với tình huống này, Bitcoin thường là khoản đặt cược tốt nhất. 

“Bản thân tôi đã trải qua quá trình di chuyển ngân hàng bắt buộc này ba lần,” cô nói và nói thêm rằng “Bitcoin là lựa chọn duy nhất của chúng tôi.”

Việc nhận con nuôi, như mọi khi, là trở ngại chính .

DiAngelo chỉ ra rằng những người hành nghề mại dâm không thể kết nối tài khoản ngân hàng của họ với ví BTC do sự giám sát chặt chẽ từ các ngân hàng, với các tài khoản bị gắn cờ ngay cả khi tất cả thu nhập được kê khai nộp thuế.

Điều này có nghĩa là thanh toán được chấp nhận bằng Bitcoin chỉ có thể được sử dụng với các dịch vụ chấp nhận Bitcoin, tạo ra một hệ thống vòng kín loại trừ thu nhập này khỏi hầu hết hàng hóa và dịch vụ.

Theo DiAngelo, những người hành nghề mại dâm đã bị buộc phải lưu trữ máy chủ trang web của riêng họ, hoạt động thông qua VPN và sử dụng máy ATM Bitcoin với chi phí tăng thêm ở mỗi lượt.

Vấn đề nằm ở chỗ, các quy định nghiêm ngặt được đề xuất để bảo vệ người bán dâm trong khi về cơ bản chỉ phục vụ cho việc bảo vệ các tập đoàn lớn.

“Tất cả những rào cản này được đặt ra để giúp ‘cứu’ chúng ta, trong khi trên thực tế, chúng có tác dụng đẩy chúng ta ra xa hơn và thực sự đóng vai trò như những rào cản khiến chúng ta chuyển sang bất kỳ dòng công việc hoặc lối sống nào khác.”

Mặc dù người bán dâm có nhiều nền tảng để lựa chọn hơn bao giờ hết, nhưng họ có rất ít tiếng nói trong việc quản trị các nền tảng này hoặc phương thức thanh toán của họ.

Sử dụng tiền điện tử để chống lại các ngân hàng

Gween Black , một nhân viên tình dục hoạt động trên OnlyFans, đồng ý rằng tiền điện tử vẫn là giải pháp tốt nhất hiện có. “Tôi thấy rất nhiều mô hình sử dụng tiền điện tử vì nó nhanh và rẻ hơn để được trả tiền,” cô nói.

“Chúng tôi không cần phải chia sẻ dữ liệu cá nhân với khách hàng và phí có thể thấp tới mức xu tùy thuộc vào cách họ gửi.”

Bảo vệ dữ liệu cá nhân là đặc biệt quan trọng trong một ngành có nguy cơ rình rập và quấy rối từ một số khách hàng nhất định.

Black tuyên bố rằng đã có một “sự bùng nổ lớn” trong việc áp dụng tiền điện tử trong ngành công nghiệp tình dục kể từ năm 2015.

“Công nhân tình dục và ngành công nghiệp khiêu dâm luôn thúc đẩy công nghệ (VHS, VR, bảo vệ mua hàng trên internet) và tiền điện tử không phải là điều gì mới. Các ngân hàng tiếp tục cấm và đánh cắp tiền của chúng tôi và với tiền điện tử, chúng tôi có được sự bảo vệ và tự do mà chúng tôi luôn tìm kiếm ”.

Tuy nhiên, việc sử dụng tiền điện tử nói dễ hơn làm.

Allie Eve Knox , một người đầu tiên bắt đầu sử dụng tiền điện tử khi cô ấy bước vào ngành công nghiệp mại dâm vào năm 2014, đã tìm kiếm các lựa chọn thay thế fiat khi cô ấy bị cấm trên các ứng dụng thanh toán khác nhau.

Knox cho biết: “Tôi cần một cách để lấy tiền mà không cần phải chạy nó qua các trang web mất rất nhiều tiền,” Knox nói trước khi bình luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng tiền điện tử.

“Ưu điểm là không có khoản bồi hoàn, phí trao đổi rất thấp so với các bộ xử lý thanh toán dành cho người lớn và chúng tôi có thể nhận thanh toán từ mọi người trên khắp thế giới,” cô nói và thêm rằng “giá biến động đôi khi là một điều thực sự thú vị. ”

Tuy nhiên, nhà giáo dục tiền điện tử và cố vấn SpankChain cũng đã trút bỏ sự thất vọng của cô ấy về những nhược điểm của công nghệ này.

“Trên dây chuyền,” cô nói, “mọi người đều có thể nhìn thấy mọi thứ. Tất cả mọi người – đồng nghiệp của bạn, chồng cũ của bạn, chính phủ. Nó cũng rất khó hiểu. Giải thích điều này với ai đó rằng chỉ cần trả tiền thuê nhà cho cô ấy trong 12 giờ tới là xong chuyện ”.

Knox tiếp tục nói thêm rằng trong khi việc thu hút mọi người trả tiền cho nội dung khiêu dâm ngay từ đầu đã khó, thì “việc thu hút mọi người mua nội dung khiêu dâm bằng tiền điện tử còn khó hơn”.

Cô ấy kết luận bằng cách nói rằng cuộc chạy đua tăng giá đã chứng kiến ​​sự áp dụng ngày càng tăng. “Đây là một cách tuyệt vời để các mô hình tham gia vào tiền điện tử, tìm hiểu về các sàn giao dịch và đầu tư.”

Tiền điện tử không phải là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này, nhưng điều đó có thể thay đổi theo thời gian.

Khi công nghệ mới trở nên có sẵn và việc áp dụng tiền điện tử ngày càng phổ biến, ngành công nghiệp có thể chứng kiến ​​một cuộc đại tu lớn về cách những người hành nghề mại dâm và các nhà thầu độc lập khác chấp nhận thanh toán.

Tại thời điểm đó, các dịch vụ ngân hàng chính thống sẽ cần phải thích ứng để thích ứng hoặc bị bỏ lại phía sau.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN