Dogecoin tiếp theo? Các nhà giao dịch bơm giá Ethereum Classic lên mức cao kỷ lục

1534 lượt xem
Dogecoin tiep theo Cac nha giao dich bom gia Ethereum Classic len muc cao ky luc

ETC đã bắt đầu giao dịch với giá hơn 100 đô la trên Robinhood và Coinbase.

Giá của Ethereum Classic đã tăng mạnh trong đêm, đưa mã thông báo vào lãnh thổ chưa được khai thác. Trong tuần trước, nó đã phá vỡ mức cao nhất vào ngày 15 tháng 4 là 38,43 đô la, tăng dần lên 97,24 đô la vào ngày hôm nay, theo dữ liệu từ Nomics. 

Tuy nhiên, tùy thuộc vào sàn giao dịch bạn sử dụng, bạn có thể phải trả nhiều hơn. Trên Coinbase , giá đã tăng cao tới 149,75 đô la trước khi giảm xuống phạm vi 127 đô la — cao hơn 35 đô la so với trên Binance và hơn 12 đô la so với ứng dụng giao dịch Robinhood. 

Mặc dù sự chênh lệch lớn về giá có thể tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng xu hướng tăng giá là có thật. Giải thích cho xu hướng này bao gồm sự nổi bật tổng thể trên toàn thị trường, danh sách của ETC trên các ứng dụng giao dịch phổ biến và những thay đổi lớn đối với chuỗi đối thủ cạnh tranh của nó.

Ethereum cổ điển là kết quả của một ngã ba 2016 của Ethereum blockchain . Sau khi một hợp đồng thông minh liên quan đến dự án đầu tư mạo hiểm phi tập trung DAO được khai thác với giá 3,6 triệu ETH (sau đó là 50 triệu đô la), cộng đồng Ethereum đã tập hợp lại sau hai hướng hành động khác nhau. Hầu hết các bên liên quan muốn can thiệp và thay đổi mã của blockchain để loại bỏ hành vi trộm cắp. Những người khác không muốn làm gì và để cho vụ trộm đứng yên.

Không thể dung hòa những khác biệt cơ bản của họ, các nhà phát triển đã phải trải qua một đợt hard fork. Trại chống những người can thiệp đã trở thành Ethereum Classic, tiếp tục sử dụng chuỗi khối Ethereum ban đầu. 

Trong nhiều năm, Ethereum Classic, hoặc ETC, đã hoạt động rầm rộ; trong suốt năm 2019 và 2020, nó chưa bao giờ tăng trên 13 đô la. Trong cùng một khung thời gian, ETH không bao giờ giảm xuống dưới 100 đô la.

Nhưng nó đang tận hưởng một thời điểm khi nhu cầu đối với các loại tiền thay thế như Dogecoin , Bitcoin Cash và EOS cũng tăng lên.

Will Foxley của công ty khai thác tiền điện tử Compass Mining nói với Decrypt , “Khai thác Ethereum và Ethereum Classic hiện có cùng mức lợi nhuận, sau đợt tăng giá gần đây của đồng tiền này. Thật đáng chú ý nếu bạn nghĩ về vị trí của Ethereum Classic chưa đầy một năm trước: quay cuồng với nhiều cuộc tấn công 51%, lực kéo ứng dụng ít và nhóm nhà phát triển cốt lõi bị chia rẽ. ”

Nhưng tại sao?

Đối với những người mới bắt đầu, như Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nói vào tuần trước khi đề cập đến Dogecoin, đã tăng từ 0,01 đô la lên 0,62 đô la trong năm nay mặc dù được tạo ra như một trò đùa, “Một số tài sản giá cao.” 

Ghi nhận Powell, “Bạn đang thấy mọi thứ trên thị trường vốn hơi có bọt.” Froth thực sự là một thuật ngữ kỹ thuật có nghĩa là giá không bền vững vì chúng cao hơn giá trị nội tại của tài sản. Những người cứng rắn với Ethereum Classic có thể tranh luận rằng điều này không đúng với ETC — thay vào đó, nó được định giá thấp về mặt lịch sử.

ETC cũng được hưởng lợi từ ba danh sách trao đổi chính: Binance, Coinbase và Robinhood. Trong khi sàn giao dịch trước đây là sàn giao dịch được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, thì hai sàn giao dịch thứ hai là cánh cổng cho người mới sử dụng tiền điện tử vì chúng tập trung vào trải nghiệm người dùng và giúp mua / bán dễ dàng. Robinhood và Coinbase, trên thực tế, hiện đang có xu hướng là ứng dụng hàng đầu số 1 và số 3 trên Apple App Store — trên TikTok, YouTube và Instagram.

Các lý do kỹ thuật cũng có thể được giải quyết. Chuỗi khối Ethereum đang trong giai đoạn chuyển đổi sang chuỗi khối Ethereum 2.0 bằng chứng cổ phần sẽ loại bỏ hoạt động khai thác ETH tiêu tốn nhiều năng lượng, trong đó các máy tính được kết nối với chuỗi khối bảo mật và kiếm được mã thông báo bằng cách giải các câu đố mật mã cực kỳ khó.

Tuy nhiên, Ethereum Classic không có kế hoạch chuyển đổi, có nghĩa là các thợ đào ETH có thể muốn sử dụng phần cứng của họ trên chuỗi ETC. Và, ngay cả trước khi Ethereum hợp nhất vào một chuỗi mới, bản nâng cấp vào tháng 7 sẽ thực hiện một đề xuất có tên là EIP 1559, điều này sẽ làm giảm phần thưởng được trao cho các thợ đào.

Foxley cho biết: “Sẽ rất thú vị khi xem liệu giá của Ethereum Classic có tăng hay không, đặc biệt là khi hệ sinh thái Ethereum lớn hơn tiến gần hơn đến EIP 1559 và Eth 2.0 ‘Merge,’” Foxley nói. “Nếu giá của đồng xu tăng, nó có thể là một cứu cánh, mặc dù yếu, đối với những người khai thác GPU nặng vốn”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN