Dogecoin tăng giá sau dòng Tweet ‘Trillionaire’ của Elon Musk

215 lượt xem
Dogecoin tang gia sau dong Tweet Trillionaire cua Elon Musk

Liệu CEO Tesla và SpaceX có phải là “tỷ phú Dogecoin đầu tiên”? Thị trường phản ứng tích cực với dòng tweet của Musk.

Đó là một câu châm ngôn đã được thời gian thử nghiệm trong ngành công nghiệp tiền điện tử: khi Elon Musk đăng tweet về Dogecoin , giá thường tăng lên . Và nó đã xảy ra một lần nữa vào ngày hôm nay.

Vào chiều thứ Sáu, tài khoản Twitter UberFacts nổi tiếng — với hơn 13 triệu người theo dõi — đã tweet rằng “Elon Musk được dự đoán sẽ trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới nhờ SpaceX”.

Phát hiện ra một cơ hội khác để xen vào một trong những chủ đề meme yêu thích của mình, CEO SpaceX và Tesla đã trả lời: “* Trong Dogecoin.” Musk, người có hơn 61 triệu người theo dõi Twitter của riêng mình, đã đạt được hàng chục nghìn lượt tương tác trên tweet trong khoảng một giờ, tính đến thời điểm viết bài này.

Như chúng ta đã thấy nhiều lần trong quá khứ , thị trường phản ứng nhanh với dòng tweet của Musk, với giá DOGE tăng khoảng 5% trong vòng chưa đầy một giờ, theo CoinGecko. Hiện tại, giá của đồng tiền meme hàng đầu đang dao động trên 0,25 đô la và đồng tiền này tăng 7% trong bảy ngày qua và khoảng 25% so với tháng trước.

Musk là một người hâm mộ lâu năm và là người đề xướng Dogecoin, và đã nhiều lần tweet về nó thông qua các meme và trò đùa.

Anh ấy tự gọi mình là “The Dogefather” và thậm chí đã tham khảo DOGE trên “Saturday Night Live” trong lần xuất hiện dẫn chương trình vào tháng 5 của anh ấy. Musk thậm chí đã có kế hoạch ngắn hạn để bán một bộ sưu tập NFT lấy cảm hứng từ Dogecoin, nhưng cuối cùng đã thay đổi quyết định .

Musk cũng đang làm việc với các nhà phát triển của Dogecoin để cố gắng cải thiện tiền điện tử và biến nó trở thành một giải pháp thay thế rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn cho Bitcoin .

Thị trường tiền điện tử bước vào đợt sụt giảm kéo dài cả mùa hè vào tháng 5 ngay sau khi Tesla thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch Bitcoin , do tác động môi trường của việc khai thác.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN