Dogecoin tăng 30%, lật SHIB để giành lại ngai vàng Meme Coin

209 lượt xem
Dogecoin tang 30 lat SHIB de gianh lai ngai vang Meme Coin

Đồng meme phổ biến nhất thế giới đã trở lại — sau khi mất vị trí trong thời gian ngắn vào ngày hôm qua vào tay mã thông báo SHIB dựa trên Ethereum.

Dogecoin hôm nay đã giành lại vị trí của mình với tư cách là “meme coin” hàng đầu — tăng 30% trong 24 giờ — sau khi mất ngôi vương vào tay Shiba Inu trong thời gian ngắn ngày hôm qua. 

Sự tăng giá đột ngột của DOGE có nghĩa là nó hiện đang được giao dịch với giá 0,31 đô la, khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ chín tính theo vốn hóa thị trường. 

Shiba Inu, hoặc SHIB, một mã thông báo dựa trên Ethereum cũng dựa trên meme con chó, hiện đang được giao dịch với giá 0,00007276 đô la. Nó là tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường. 

Hôm qua, Shiba Inu đã giành được vị trí thứ 9 , vượt qua DOGE, nhưng lại mất vị trí hôm nay. Nó vẫn tăng 10% trong 24 giờ qua và 149% trong tuần qua.

Dogecoin là một loại tiền điện tử phổ biến, mặc dù được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013. Giá của nó đã tăng vọt chủ yếu là do các doanh nhân tỷ phú như CEO Tesla Elon Musk và nhà đầu tư Shark Tank Mark Cuban đã bơm giá đồng tiền này lên phương tiện truyền thông xã hội và tuyên bố rằng nó sẽ trở thành một loại tiền điện tử hữu ích. 

Hiện tại, Dogecoin không phải là một loại tiền điện tử đặc biệt hữu ích, mặc dù các thương gia như Dallas Mavericks của Cuba đã bắt đầu chấp nhận nó dưới dạng thanh toán.

Cả Cuban và Musk đều cho biết họ tin tưởng vào tiềm năng tương lai của đồng xu, và Cuban còn gọi nó là “tiền điện tử mạnh nhất ”. Dogecoin thậm chí còn có nền tảng riêng của mình đang hoạt động để biến tài sản thành một phương thức thanh toán hoạt động đầy đủ và được chấp nhận trên toàn cầu. Ban cố vấn của Dogecoin Foundation bao gồm người đồng sáng lập Ethereum, Vitalin Buterin và đại diện cho Elon Musk, Jared Birchall.

Shibu Inu là một mã thông báo chạy trên mạng Ethereum. Giá của nó cũng đã lên nóc nhà: trong năm qua, nó đã tăng vọt hơn 90.000.000%.

Cả hai đều là meme coin — tiền điện tử dựa trên meme trên internet, các sự kiện hiện tại, cộng đồng trực tuyến và những người có ảnh hưởng. Những loại tiền này có thể biến động mạnh, thậm chí nhiều hơn so với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin hoặc Ethereum. 

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư ban đầu, lợi nhuận thu được là rất lớn. Nếu Vitalik Buterin không “đốt cháy” (tức là phá hủy) 505 nghìn tỷ SHIB mà anh ta được tặng vào tháng Năm, anh ta sẽ giàu hơn 32,5 tỷ USD ngày hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN