Dogecoin Rival SHIB tăng 27% sau 24 giờ với đợt bán tháo lớn

721 lượt xem
Dogecoin Rival SHIB tang 27 sau 24 gio voi dot ban thao lon

Giá của mã thông báo Shiba Inu đang giảm nhanh sau những động thái lớn của một con cá voi SHIB vào ngày hôm qua.

Theo dữ liệu của CoinGecko, “đồng tiền meme” nóng nhất thời điểm hiện tại đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bán tháo lớn ngày hôm qua: Shina Inu, hay SHIB, giảm khoảng 27% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinGecko.

SHIB, một mã thông báo dựa trên Ethereum , đã tăng giá trị hơn 800% vào tháng trước, đang giao dịch ở mức 0,00004593 đô la vào thời điểm viết bài, mất hơn một phần tư giá trị kể từ ngày hôm qua. 

Tài sản này đã trở thành một chủ đề nóng trong thế giới tiền điện tử gần đây – chủ yếu là do giá trị nhận thức của nó được gắn chặt với một meme trên internet và bằng cách nào đó, nó đã lọt vào top 10 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, do sự sụt giảm giá hôm nay, SHIB hiện đã rơi khỏi top 10, với mức vốn hóa thị trường chỉ là 27 tỷ USD. Trong 24 giờ qua, các nhà giao dịch đã trao đổi số tiền meme trị giá khoảng 9,6 tỷ đô la.

SHIB được tạo ra như một sự thay thế Dogecoin , đồng tiền meme lớn nhất theo vốn hóa thị trường và là đồng tiền điện tử yêu thích của CEO Tesla Elon Musk. Không giống như DOGE, có mạng riêng, SHIB chạy trên Ethereum, mặc dù nó dựa trên cùng một con chó Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho meme. 

Meme coin và token như SHIB là tiền điện tử dựa trên meme trên internet hoặc những người nổi tiếng như một sự thay thế cho thế giới đôi khi nghiêm túc của Bitcoin và Ethereum. Chúng có xu hướng tăng hoặc giảm giá trị rất nhanh.

SHIB nhận được rất nhiều sự chú ý chủ yếu là do Musk có thói quen bơm những loại coin này trên Twitter.

Và một số người đã kiếm tiền nghiêm túc với nó: một chủ sở hữu SHIB đã đầu tư 8.000 đô la vào mã thông báo vào năm ngoái và hiện nó trị giá 3,9 tỷ đô la theo giá ngày nay. Một khoản đầu tư không tồi cho một loại tiền điện tử mà chưa ai từng nghe đến vào năm ngoái. 

Người nắm giữ may mắn đã chuyển các mã thông báo sang các ví khác nhau, khiến một số người tin rằng anh ta hoặc cô ta sắp bán chúng để lấy đô la — điều này rất có thể đã góp phần vào việc giảm giá hôm nay.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN