Dogecoin Killer hay Kin? Shiba Inu khác với DOGE như thế nào

115 lượt xem
Dogecoin Killer hay Kin Shiba Inu khac voi DOGE nhu the nao

Trong tháng trước, sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ Coinbase đã công bố danh sách cho một cặp tiền điện tử không dựa trên việc đấu tranh với chính sách tiền tệ lạm phát hoặc tạo ra một mạng internet không kiểm duyệt, mà là trên … những con chó.

Sau khi Dogecoin (DOGE) làm cho tiền điện tử trở nên mát mẻ, một loạt các dự án khác đã bắt đầu hành động, bao gồm Doge Cash, Akita Inu và Dogelon Mars. Thành công nhất là Shiba Inu (SHIB). Chỉ trong vài tuần sau khi ra mắt trên Binance, nó đã tích lũy được mức vốn hóa thị trường 9 tỷ đô la bằng cách chiếm đoạt cùng một linh vật có nguồn gốc từ meme. (Nó đã giảm xuống còn 3,5 tỷ đô la.)

Nhưng mặc dù người tạo ra Shiba Inu đã lấy biệt danh là “Dogecoin Killer”, SHIB và DOGE đang chiến đấu với những vũ khí khác nhau.

Nó tốt để làm gì?

Dogecoin là một fork của Luckycoin, bản thân nó đã được fork từ Bitcoin -spinoff Litecoin .

Việc sử dụng chính của nó là cho tiền boa trực tuyến vì giá rẻ, thấp và phong phú khiến nó có cảm giác tương đương với đồng xu trong túi mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Giới hạn cung cấp vô hạn của nó có nghĩa là 10.000 DOGE mới sẽ được tạo ra mỗi phút. Bạn luôn có thể nhận được nhiều hơn, phải không?

Nhưng sau đó, với sự giúp đỡ từ những người hâm mộ cuồng nhiệt Elon Musk và Mark Cuban, Dogecoin đã cất cánh, vượt qua mức trần 0,01 USD trong thời gian dài của nó vào ngày 27 tháng 1 và không bao giờ nhìn lại. Nó đã tăng cao tới 0,68 đô la trong năm nay và thậm chí ở mức giá hiện tại là 0,29 đô la, nó có vốn hóa thị trường lớn thứ bảy so với bất kỳ loại tiền điện tử nào, theo Nomics .

Ngược lại, SHIB cho biết đây là “một thử nghiệm trong việc xây dựng cộng đồng tự phát phi tập trung”, điều này nghe có vẻ hơi phù hợp với đặc tính của Dogecoin về meme và LOL. Tokenomics của nó, tuy nhiên, rất khác nhau. Nó không có một nắp cung, mặc dù là một trong rất cao trong tổng số 1 triệu tỷ. Con số đó hiệu quả đã bị cắt giảm một nửa khi dự án tặng 50% cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin … người sau đó đã tặng một phần khá lớn cho tổ chức từ thiện trước khi cuối cùng bị đốt cháy (đọc: loại bỏ khỏi lưu thông) phần lớn .

Những gì trong một cái tên?

Như độc giả đã nhắc Decrypt , DOGE là một đồng xu và SHIB là một mã thông báo.

Mặc dù các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, các đồng tiền tồn tại trên blockchain của riêng chúng , trong khi các mã thông báo chạy trên cơ sở hạ tầng của một blockchain khác. Điều đó có liên quan vì Shiba Inu phải tuân theo các quyết định phát triển Ethereum và vì nhu cầu về mã thông báo có thể làm tắc nghẽn các giao dịch mạng và tăng giá giao dịch mạng của các mã thông báo dựa trên Ethereum trên toàn thế giới.

Theo, ahem, WOOF Paper, người sáng lập Shiba Inu, Ryoshi đã chọn xây dựng trên đỉnh Ethereum “để đảm bảo rằng dự án của anh ấy được tự do thay đổi và phát triển mà không có các quy định bên ngoài tác động đến nó.” Hơn nữa, Ethereum “đã an toàn và được thiết lập tốt”, cho phép các dự án phi tập trung trên đó.

Tuy nhiên, mục tiêu thực sự là chuyển đổi sang một sàn giao dịch phi tập trung, ShibaSwap, sẽ cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử trao đổi trực tiếp các mã thông báo dựa trên Ethereum khác — và thậm chí “nhanh hơn và rẻ hơn” sau khi nâng cấp Ethereum 2.0.

Trên thực tế, các mã thông báo cơ bản của ShibaSwap đã được đặt ra, với ba mã thông báo: Shiba Inu, Leash Dogecoin Killer và Bone: “Trên ShibaSwap Shib của bạn sẽ DIG để lấy TIỀN hoặc thậm chí BURY mã thông báo của họ. Những người huấn luyện giỏi nhất thậm chí còn dạy họ Shibas sang SWAP cho phép con chó con trao đổi một mã thông báo cho một mã thông báo khác.

Bất kể điều gì khiến họ khác biệt, ít nhất cả hai đều có khiếu hài hước.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN