Dogecoin giảm 30% từ mức cao sau sự xuất hiện SNL của Elon Musk

310 lượt xem
Dogecoin giam 30 tu muc cao sau su xuat hien SNL cua Elon Musk

Sau nhiều tuần suy đoán và biến động mạnh, nhiều nhà giao dịch đã mong đợi Dogecoin sẽ tăng lên mức cao mới từ lần xuất hiện Saturday Night Live của Elon Musk. Trước sự ra mắt của CEO Tesla trên SNL, giá Dogecoin đã tăng gần 100% chỉ trong tuần qua. Vào thứ Sáu, Dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,71 cent – tăng 14.000% tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, trước sự thất vọng của nhiều người, sự xuất hiện của Musk đã kết thúc với việc tiền điện tử giảm gần 30% trong vòng chưa đầy một giờ. Giá của nó đã giảm mạnh từ 0,69 đô la xuống mức thấp nhất là 0,49 đô la, trước khi cắt lỗ bằng cách phục hồi lên mức cao nhất là 0,55 đô la. Vào thời điểm báo chí, Dogecoin đang giao dịch ở mức 0,53 đô la.

Sự sụt giảm nghiêm trọng này đã dẫn đến việc Dogecoin mất 27 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Theo ByBt , các nhà giao dịch tương lai đặt cược vào DOGE đã mất 303 triệu đô la trong 24 giờ qua. 

Để nhìn vào khía cạnh, Bitcoin và Ethereum, hai loại tiền điện tử lớn nhất, đã chứng kiến ​​tổng cộng 350 triệu đô la thanh lý trong 24 giờ qua. Điều quan trọng cần lưu ý là cặp tiền này có vốn hóa thị trường kết hợp là 1,52 nghìn tỷ đô la và khối lượng giao dịch hàng ngày là 120 tỷ đô la – khổng lồ so với con số của Dogecoin. 

Giải thích tại sao Dogecoin có thể giảm

Không nghi ngờ gì nữa, Elon Musk là một trong những người ủng hộ quan trọng nhất cho sự thành công của Dogecoin. Ngay cả những nhân vật nổi tiếng như Mark Cuban cũng bị người tự xưng là “Bố già” và sự ủng hộ của ông ta đối với đồng altcoin từng ít được biết đến một cách thẳng thắn.

Nhiều nhà đầu cơ đã mua vào đồng tiền này với dự đoán tên Elon Musk bỏ Dogecoin trong đoạn độc thoại mở đầu của anh ấy. Nhìn lại, ngay cả 93 phút tham chiếu đến tiền điện tử cũng không thể đẩy giá của nó lên. Một lời giải thích tiềm năng có thể là việc anh ấy đề cập đến Dogecoin quá ít và quá xa, khiến các nhà đầu cơ và thương nhân thất vọng. 

Một lý do khác có thể là do Robinhood bị mất điện. Theo nhà môi giới, nền tảng giao dịch tiền điện tử của nó hạn chế người dùng thực hiện các giao dịch trong khoảng một giờ. 

Điều thú vị là khi Robinhood thông báo rằng họ đã nối lại dịch vụ vào lúc 9:52 tối theo giờ PST, giá Dogecoin đã giảm thêm 7% trong 10 phút tới. Mặc dù nó có thể là một sự trùng hợp, nhưng chắc chắn có khả năng rằng một lũ lụt các lệnh thị trường đang được thực hiện đã khiến tiền điện tử thấp hơn.

Với sự thất bại gần đây, vẫn còn phải xem liệu Dogecoin có thể sớm vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN