Dogecoin (DOGE) sao chép: Shiba Inu và 5 bản sao mà bạn phải biết

1753 lượt xem
Dogecoin DOGE sao chep Shiba Inu va 5 ban sao ma ban phai biet

Sự phổ biến ngày càng tăng của Dogecoin đã mang lại nhiều bản sao cho thị trường tiền điện tử. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sáu trong số chúng: SHIBA, SHIBAPUP, KISHU, HUSKY, DOGES, DOGET

Thị trường tiền điện tử đã trở nên sôi động trong những tháng gần đây, có lẽ được dẫn dắt bởi sự nổi lên của Dogecoin. Đồng tiền meme bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013, người sáng lập đã bán đống tiền của mình để mua một chiếc Honda Civic cũ vào thời điểm đó, đã nằm trong số những đồng tiền hoạt động tốt nhất 8 năm sau khi nó ra đời.

Được hỗ trợ công khai bởi một số nhân vật nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất, chẳng hạn như Elon Musk, Snoop Dogg, Mark Cuban, v.v., mã thông báo DOGE đã thu hút sự chú ý của mọi người và tăng vọt về giá cả và danh tiếng.

Với ROI ở mức năm con số trong vòng chưa đầy nửa năm, người ta kỳ vọng rằng những người khác sẽ cố gắng làm theo. Và đây là những gì thực sự đã xảy ra. Cộng đồng tiền điện tử không ngừng sáng tạo đã đào sâu và các bản sao bắt đầu xuất hiện từ trái sang phải.

Mặc dù một số trong số chúng có nguồn gốc từ nhiều tháng trước, nhưng sự nổi tiếng của chúng đã nở rộ trong vài tuần qua – dẫn đầu là Dogecoin. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một số DOGE nhái trên thị trường.

Shiba Inu (SHIB): Kẻ giết người Dogecoin

Nó sẽ không phải là một bài báo thích hợp liên quan đến DOGE-wannabes nếu không có SHIBA INU . Tự xưng là “mã thông báo meme phi tập trung” mô tả chính nó là “Dogecoin KILLER” không phải là một phát minh.

‘Woofpaper’ dài 22 trang của nó (vâng, whitepaper được gọi như vậy) hứa hẹn rằng meme coin là 100% phi tập trung, đó là những gì người sáng lập – Ryoshi – đã xác nhận dự án.

Mặc dù vẫn chưa có ngày định sẵn, nhưng dự án cho biết nó “dành riêng cho việc xây dựng Hệ sinh thái phi tập trung (DECO) tốt nhất trên hành tinh”. Về cơ bản, nó có nghĩa là các nhà phát triển đang làm việc trên một sàn giao dịch phi tập trung, khi (nếu) nhìn thấy ánh sáng trong ngày, sẽ được gọi là ShibaSwap.

Woofpaper giải thích rằng DEX sẽ nêu bật ba “mã thông báo hàng đầu” đến từ ShibaSwap – SHIB, LEASH và BONE. Đây là những gì bài báo nói (nó thực sự nói rằng):

“Trên ShibaSwap, Shib của bạn sẽ CHẾT để kiếm TIỀN THƯỞNG, hoặc thậm chí BURY mã thông báo của họ. Những người huấn luyện giỏi nhất thậm chí còn dạy Shibas của họ về SWAP, điều này cho phép chú chó con trao đổi một mã thông báo này lấy một mã thông báo khác ”.

Mặc dù chưa thể tung ra một sản phẩm thực tế, mã thông báo SHIB (được xây dựng trên Ethereum) đã đạt được mức tăng không thể diễn tả trong những tuần qua. Tiền sao chép DOGE đã tăng hơn 1.500% kể từ thứ Ba tuần trước và hiện là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 18 với vốn hóa thị trường ở phía bắc là 12 tỷ đô la.

Hơn nữa, việc chấp nhận đã mở rộng vào đầu tuần này khi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, Binance, đã niêm yết SHIB trên nền tảng của mình.

Số SHIB khi viết những dòng này, theo CoinGecko:

Giá: $ 0,000017

Vốn hóa thị trường (khi viết những dòng này): 8 tỷ đô la

Nguồn cung luân chuyển / tổng cung: 497.739.233.280.414 / 1.000.000.000.000.000

Sàn giao dịch hàng đầu: Binance

Đồng xu Husky (HUSKY)

Trong khi SHIBA INU tự quảng cáo mình là kẻ giết Dogecoin, Husky Coin tự hào thừa nhận việc tạo ra năm 2013 bằng cách nói rằng nó được “lấy cảm hứng từ Elon Musk và Dogecoin”. Ngoài ra, trang web của dự án cho biết Husky là “em trai của Dogecoin”.

Nó cũng là một phát minh dựa trên meme, bắt đầu như một “thử nghiệm” được thúc đẩy bởi một cộng đồng phi tập trung. Có nghĩa là “không có người sáng lập, không có mã thông báo nhóm.”

Các nhà phát triển đã khóa 45% tổng nguồn cung cấp cho Uniswap và 5% mã thông báo nhóm và “vứt bỏ chìa khóa”. 50% còn lại đã được “đốt” cho Vitalik Buterin – người đồng sáng lập Ethereum.

Husky hứa rằng “miễn là Buterin không làm chúng ta buồn”, nó sẽ tiếp tục phát triển, tồn tại và phát triển.

Husky đã được ra mắt vào tháng 2 năm nay và đã xây dựng cầu nối với Binance Smart Chain. Nó cũng thề sẽ có một DEX, sẽ được phát hành vào cuối tháng 7 năm 2021. Mạng chính sẽ đến vào tháng 12 và sẽ dựa trên ZEC.

Husky Coin cũng đã rất thích trong vài tuần qua khi giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 20 tháng 4, theo CoinGecko.

Số HUSKY khi viết những dòng này, theo CoinGecko:

Giá: $ 0,00000004

Tổng cung: 39.159.500.000.000.000

Sàn giao dịch hàng đầu: Uniswap

ShibaPup (SHIBAPUP)

Có lẽ được truyền cảm hứng từ SHIBA INU, người em trai SHIBA PUP đã đến vì “Elon [Musk] đã yêu cầu nó.” Hoặc ít nhất đó là những gì trang web nói, nhưng chúng tôi có xu hướng tin vào điều đó bởi vì có một chiếc cốc có ký hiệu “I LOVE ELON” trên đó.

Hơn nữa, trang web có toàn bộ phần dành riêng cho các tweet của Elon Musk liên quan đến các loài chó tiền điện tử khác nhau.

Bên ngoài mối quan hệ đơn phương với Giám đốc điều hành của Tesla, ShibPup cho biết hợp đồng của họ được xác minh bởi Bscscan và mã thông báo có sẵn để mua trên PancakeSwap.

Số SHIBAPUP khi viết những dòng này, theo CoinGecko:

Giá: $ 6,38

Tổng cung: 1.000.000

Trao đổi hàng đầu: PancakeSwap

Kishu Inu (KISHU)

Một sản phẩm nhái Dogecoin khác là Kishu Inu – nó “được phân quyền hoàn toàn và được sở hữu bởi cộng đồng vui nhộn, sôi động của nó”. Dự án hứa hẹn phần thưởng ngay lập tức cho người dùng. Có nghĩa là, chủ sở hữu KISHU sẽ nhận được 2% cho mỗi giao dịch trong mạng.

Giống như hầu hết, KISHU là một mã thông báo ERC-20 và tổng nguồn cung của nó là 100 triệu tỷ. Hơi được mong đợi, CoinGecko cho thấy một sự gia tăng lớn trong biến động giá trong vài ngày qua khi mã thông báo tăng 150% kể từ Chủ nhật.

Điều này thậm chí còn xảy ra trước Giai đoạn 3, hứa hẹn ra mắt sàn giao dịch phi tập trung gọi là KISHU Swap và niêm yết trên các địa điểm giao dịch tập trung như CoinTiger.

Số KISHU khi viết những dòng này, theo CoinGecko:

Giá: $ 0,00000001

Tổng cung: 100.000.000.000.000.000.000

Sàn giao dịch hàng đầu: Uniswap

Doge Token (DOGET)

Không, đây không phải là Dogecoin – mà là Doge Token. Dự án cho biết đây là phiên bản thân thiện với môi trường hơn của người anh em phổ biến hơn (Dogecoin) vì nó chạy trên Stellar. Do đó, điều này dẫn đến hiệu quả được nâng cao mà “không thể nói quá”, trang web cho biết.

Doge Token tuyên bố rằng không thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công 51%, khiến nó “bất khả xâm phạm”. Quy trình kiểm toán được đơn giản hóa cũng khiến nó “đáng tin cậy hơn Dogecoin”.

DOGET số khi viết những dòng này, theo CoinMarketCap:

Giá: $ 0,003339

Vốn hóa thị trường: 26 triệu đô la

Tổng cung: 9.996.778.208

Sàn giao dịch hàng đầu: StellarTerm

Hoán đổi Doge (DOGES)

Bản sao chép này thực sự đi kèm với một DEX đang hoạt động có cùng tên. Sách trắng của nó cho biết giao thức sẽ thêm một số dịch vụ trong những tháng tới. Cụ thể, đó là quản lý tài sản phi tập trung, NFT và nghệ thuật kỹ thuật số, bệ phóng và trao đổi phi tập trung, cũng như cơ chế đặt cược và canh tác.

Nhóm cũng đang làm việc trên một mã thông báo quản trị, cho phép cộng đồng bỏ phiếu và quyết định về việc DOGES (đồng tiền gốc hiện tại) cháy hàng. Người dùng có thể đặt cược “bất kỳ số tiền nào” của DOGES trên nền tảng và kết quả là kiếm được phần thưởng.

Mặc dù giảm nhẹ kể từ ngày hôm qua, nhưng DOGES đã tăng hơn 300% kể từ giữa tháng Tư.

Số DOGES khi viết những dòng này, theo CoinMarketCap:

Giá: $ 79,5

Vốn hóa thị trường: 1,6 triệu đô la

Nguồn cung lưu hành: 20.000

Sàn giao dịch hàng đầu: Uniswap

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN