Dogecoin Craze vượt xa các đồng tiền khác, thậm chí cả các công ty

1630 lượt xem
Dogecoin Craze vuot xa cac dong tien khac tham chi ca cac cong ty

Dogecoin (DOGE) đã tăng giá trị rất nhanh, nó đã vượt xa cả bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) về mức độ khổng lồ, cũng như các tổ chức tài chính lớn.

Đối với một loại tiền điện tử ban đầu được tạo ra như một trò đùa, dogecoin đã vượt quá mọi kỳ vọng. Nhưng gần đây vào tháng 1 năm nay, dogecoin đã được giao dịch với giá chỉ bằng một phần xu. Vào tháng Hai, giá đã tăng đáng kể lên hơn 0,05 đô la.

Tuy nhiên, dogecoin đã thực sự thành công vào tháng 4, tăng giá trị gấp 8 lần lên 0,40 đô la, trước khi rút lại. Các tài liệu tham khảo từ những người hâm mộ nhiệt thành Mark Cuban và Elon Musk sau đó đã giúp nó tăng thêm một lần nữa. Cho đến nay, dogecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,65 vào ngày 6 tháng 5.

Outshining bitcoin

Sự đi lên nhanh chóng của nó hiện đã chứng kiến ​​nó vượt qua mức tăng của các loại tiền điện tử đáng chú ý khác và thậm chí cả các công ty. Ví dụ, sự tăng giá hoành tráng như bitcoin đã từng xảy ra, trong năm qua giá của nó chỉ tăng hơn 500%. Thậm chí còn lớn hơn là sự tăng giá của Ethereum , ở mức hơn 1.600%. Trong khi đó, dogecoin tăng vượt trội so với cả hai với mức lợi nhuận vượt quá 24.000 đô la, theo CoinGecko.

Những lợi nhuận so sánh đã được đưa vào quan điểm bởi một tweet gần đây từ blogger tài chính cá nhân Nick Maggiulli. “Đưa tất cả ba đợt kiểm tra kích thích của Hoa Kỳ vào dogecoin hiện đã vượt quá 500.000 đô la,” anh ấy đã tweet.

Ngược lại, nếu những người nhận séc kích thích chuyển tiền mặt của họ vào bitcoin thì nó sẽ có giá trị khoảng 15.000 đô la. Gần đây, một cuộc khảo sát cho thấy khoảng 10% quỹ kiểm tra kích thích có thể đã được sử dụng để mua tiền điện tử và cổ phiếu. Con số này lên tới gần 40 tỷ đô la trong số 380 tỷ đô la tiền gửi séc kích thích trực tiếp.

Nhu cầu bùng nổ

Ngay cả trong tuần qua, dogecoin về cơ bản đã tăng gấp đôi giá trị. Trước đó, BIC đã báo cáo rằng việc được định giá 49,8 tỷ USD có nghĩa là nó được định giá cao hơn Ford Motor Company (45,2 tỷ USD) và gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter (44,1 tỷ USD).

Tại thời điểm đó, nó xếp hạng # 255 trên bảng xếp hạng Asset Dash . Bây giờ, chưa đầy một tuần sau, đồng tiền này đã tăng gần 100 bậc lên vị trí thứ 156, với mức định giá hơn 80 tỷ đô la. Hiện nó đã vượt qua tập đoàn tài chính CME Group (# 175) và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (# 193).

Nhu cầu đối với dogecoin quá lớn, nó được báo cáo là thậm chí đã làm sập một số sàn giao dịch. Vào ngày 16 tháng 4, sàn giao dịch di động Robinhood đã gặp sự cố khi khối lượng giao dịch cho dogecoin đang tăng đột biến. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ cũng phải vật lộn để bắt kịp với nhu cầu về dogecoin.

Các hệ thống của WazirX đã từ chối quyền truy cập của nhiều người dùng vì họ nhận thức sai về khối lượng tăng đột biến là một cuộc tấn công mạng. Trong khi đó, các sàn giao dịch khác đang tranh giành để cung cấp tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như sàn giao dịch eToro và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN