Doanh thu từ Coinbase tăng gấp ba lần trong quý 1, có kế hoạch thêm các dịch vụ giống như ngân hàng và niêm yết DOGE

342 lượt xem
Doanh thu tu Coinbase tang gap ba lan trong quy 1 co ke hoach them cac dich vu giong nhu ngaan hang va niem yet DOGE

Trong quý đầu tiên, người dùng tích cực của Coinbase đã tăng 120% trong khi khối lượng giao dịch tăng gấp ba lần.

Doanh thu quý đầu tiên của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, đã tăng hơn gấp ba lần hiệu suất trong quý 4 năm 2020.

Theo các tài liệu nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Coinbase đã tạo ra thu nhập 3,05 đô la trên mỗi cổ phiếu và tổng doanh thu là 1,8 tỷ đô la. Tuy nhiên, công ty đã giảm nhẹ so với mức dự kiến ​​là 3,07 USD / cổ phiếu.

Ngược lại, công ty đã tạo ra doanh thu 585 triệu đô la trong bối cảnh Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong quý 4 năm 2020 và chỉ 191 triệu đô la trong quý 1 năm trước.

Khoảng 94% doanh thu ròng hàng quý của công ty đến từ phí giao dịch tài sản tiền điện tử .

Lợi nhuận ròng của Coinbase cũng tăng mạnh, với công ty báo cáo lợi nhuận là 771 triệu đô la – hơn gấp bốn lần lợi nhuận so với quý trước và tăng 24 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch đã tăng gần gấp ba lần so với quý trước, với lượng người dùng tích cực của Coinbase tăng hơn gấp đôi, từ 2,8 triệu lên 6,1 triệu.

Công ty không cung cấp hướng dẫn chi tiết cho hoạt động trong tương lai, nêu rõ:

“Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhớ rằng hoạt động kinh doanh của chúng ta vốn dĩ không thể đoán trước được”. 

Tuy nhiên, công ty sẵn sàng dự đoán rằng nó sẽ có từ 5,5 triệu đến 9 triệu người dùng hàng tháng trong toàn bộ năm 2021.

Coinbase cũng tiết lộ rằng họ có kế hoạch niêm yết meme-coin Dogecoin phổ biến trong vòng 8 tuần tới và để tăng tốc độ nền tảng có thể tung ra các danh sách mới. Xuất hiện trên chương trình Mad Money của CNBC vào ngày 13 tháng 5, Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas, cho biết :

“Chúng tôi chậm. Chúng tôi cần thêm nhiều tài sản hơn. Chúng tôi đang đầu tư lớn để cải thiện tốc độ bổ sung tài sản của mình. “

Haas cũng lưu ý kế hoạch của công ty để mở rộng các loại dịch vụ tài chính mà họ cung cấp cho người dùng, nói rõ: “Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành tài khoản tài chính chính trong nền kinh tế tiền điện tử và thu hút người dùng của chúng tôi với tất cả các loại giao dịch.”

Ngoài các dịch vụ mà hầu hết mọi người “rất quen thuộc trong một hệ thống fiat điển hình”, chẳng hạn như “thẻ tín dụng, khoản vay, tài khoản tiền gửi”, Haas nhấn mạnh các dịch vụ độc đáo được kích hoạt bởi tài sản tiền điện tử như đặt cược và quản trị, nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ cho phép các giao dịch mới mà ngày nay chúng ta thậm chí không thể hình dung được”.

Mặc dù công bố một quý đầu tiên mạnh mẽ trong năm, cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 30% kể từ khi niêm yết trực tiếp vào ngày 14 tháng 4 , sau khi được đổi chủ lần cuối với giá khoảng 265 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN