Doanh thu khai thác Ethereum cao hơn Bitcoin vào tháng 5 với 2,35 tỷ đô la

139 lượt xem
Doanh thu khai thac Ethereum dung dau Bitcoin vao thang 5 voi 235 ty do la

Hơn 1 tỷ đô la doanh thu khai thác Ethereum đến từ phí giao dịch.

Những người khai thác Ethereum đã đạt doanh thu kỷ lục vào tháng 5, cho phép họ kiếm được nhiều hơnnhững người khai thác Bitcoin chỉ lần thứ hai trong năm ngoái.  

Doanh thu khai thác mỏ hàng tháng trên Ethereum blockchain theo đạt 2,35 tỷ $ trong tháng năm, thống kê từ Coin Metrics , so với $ 1,45 tỷ cho Bitcoin. Vào tháng 2, doanh thu khai thác Ethereum đã vượt qua Bitcoin, từ 1,37 tỷ đô la đến 1,36 tỷ đô la. Mặt khác, hoạt động khai thác Bitcoin có xu hướng chiếm ưu thế về tổng doanh thu, nếu không phải lúc nào cũng có lãi.

Khai thác bằng chứng công việc yêu cầu mọi người cống hiến sức mạnh tính toán của họ để giúp bảo mật mạng. Đó là quá trình mà các giao dịch mới được xử lý trên mạng và các mã thông báo mới được tạo ra.

Doanh thu khai thác bao gồm hai yếu tố: phần thưởng khối và phí giao dịch. Mỗi khi ai đó khai thác một khối giao dịch và thêm nó vào chuỗi khối, họ sẽ nhận được một số lượng mã thông báo mới được tạo. Trong trường hợp của Bitcoin, đó là 6,25 BTC (227.000 đô la) cứ sau 10 phút; đối với Ethereum, đó là hai ETH ($ 5,100) cứ sau 13 giây hoặc lâu hơn.

Họ cũng nhận được phí giao dịch trong khối đó.

Sự thống trị trong tháng 5 của Ethereum là sản phẩm phụ của giá ETH – nó đạt mức cao kỷ lục 4.164 đô la vào ngày 10 tháng 5 – cũng như phí giao dịch cao trên mạng bị tắc nghẽn. Mạng càng bận rộn — và nó trở nên rất bận rộn nhờ sự bùng nổ của các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) và NFT — càng trở nên cạnh tranh hơn để thực hiện giao dịch; phí điều chỉnh phù hợp với cung và cầu. Chỉ hơn 1 tỷ đô la doanh thu của các thợ đào ETH trong tháng trước đến từ phí, so với 130 triệu đô la của BTC. Phí giao dịch của Ethereum luôn vượt xa Bitcoin.

Tuy nhiên, hai sự kiện sắp xảy ra được thiết lập để thay đổi bối cảnh khai thác của Ethereum: việc đưa EIP-1559 vào bản nâng cấp mạng vào tháng 7 được gọi là “London hard fork” và cuối cùng là chuyển sang đồng thuận bằng chứng cổ phần.

EIP-1559 là một đề xuất cải tiến Ethereum sẽ đốt phí giao dịch ETH thay vì đưa chúng cho các thợ đào. Bằng cách giảm lượng ETH đang lưu hành, động thái này có thể khiến nhu cầu về tài sản tăng lên, do đó làm tăng giá trị của phần thưởng khối tính bằng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, bằng chứng về cổ phần sẽ giết chết hoàn toàn việc khai thác, thay thế nó bằng “đặt cược”. Về cơ bản, mạng lưới sẽ được bảo mật thông qua quá trình mọi người gửi ETH. Họ sẽ yêu cầu phần thưởng mới nếu họ xác thực chính xác các khối giao dịch, trong khi mất một phần tiền cổ phần nếu họ không xác nhận.

Do đó, những người khai thác Ethereum không nên quá quen với doanh thu kỷ lục.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN