Doanh thu của các thợ đào Bitcoin tăng trở lại lên 60 triệu đô la mỗi ngày – Liệu đợt tăng giá sắp tiếp tục?

242 lượt xem
Doanh thu cua cac tho dao Bitcoin tang tro lai len 60 trieu do la moi ngay Lieu dot tang gia sap tiep tuc

Các thợ mỏ đang quay trở lại với Bitcoin khi độ khó giảm xuống và doanh thu đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Các thợ đào Bitcoin ( BTC ) đã thu về 60 triệu đô la trong khung thời gian trung bình ba mươi ngày kể từ ngày 5 tháng 5, cho thấy những dấu hiệu phục hồi đầu tiên sau sự sụt giảm doanh thu nghiêm trọng của tháng trước, kéo theo sự cố ngừng hoạt động hàng loạt của thợ đào tại các tỉnh giàu năng lượng của Trung Quốc.

Vào tháng 4, các vụ tai nạn khai thác than và các cuộc thanh tra tiếp theo ở Tân Cương đã làm ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng cho ngành khai thác tiền điện tử trong khu vực. Điều đó buộc các thợ mỏ phải tắt phần cứng ASIC của họ, phần cứng này tạo ra sức mạnh tính toán độc quyền để bảo mật và đưa “công việc” vào bằng chứng công việc của Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, doanh thu khai thác Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất trung bình trong 30 ngày là 60 triệu đô la – được ghi nhận vào ngày 16 tháng 4 – xuống mức thấp nhất là 57,08 triệu đô la vào ngày 2 tháng 5. Tài nguyên thu thập dữ liệu của người khai thác từ phần thưởng khối và phí giao dịch trả cho thợ mỏ.

Sự sụt giảm lợi nhuận đồng thời với sự sụt giảm tỷ lệ băm của mạng Bitcoin, cho thấy rằng nhiều thợ đào ASIC đã ngoại tuyến sau khi mất nguồn năng lượng chính của họ. Tổng tỷ lệ băm mỗi giây (trung bình trong bảy ngày) đã giảm từ mức cao kỷ lục 172 exahashes / giây vào ngày 16 tháng 4 xuống còn 131 EH / giây vào ngày 23 tháng 4, giảm khoảng 30%.

Kể từ khi phục hồi lên 168 EH / s vào ngày 5 tháng 5, cho thấy rằng các thợ đào đang tiếp tục hoạt động Bitcoin của họ sau khi độ khó khai thác giảm đáng kể bốn ngày trước.

Ảnh hưởng đến giá Bitcoin giao ngay

Giá Bitcoin đã giảm đáng kể sau khi Trung Quốc ngừng hoạt động.

Tiền điện tử chuẩn đã điều chỉnh thấp hơn sau khi thiết lập đỉnh lịch sử gần 65.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. FUD Trung Quốc – sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ – đã đẩy nhanh việc bán tháo, khiến tỷ giá BTC / USD giảm xuống mức thấp nhất là 50.591 đô la trên Ngày 25 tháng Tư.

Sự sụt giảm giá và tỷ lệ băm của Bitcoin xảy ra gần như đồng thời, cung cấp thêm bằng chứng cho mối tương quan tích cực cao hơn giữa hai chỉ số.

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ băm đại diện cho sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin. Điều này có nghĩa là tỷ lệ băm càng cao, chi phí lý thuyết của việc “tấn công” Bitcoin càng cao, làm cho số liệu này đồng nghĩa với bảo mật của mạng.

Giá của Bitcoin đã phục hồi lên hơn 55.000 đô la một chút vào ngày 5 tháng 5, rất phù hợp với tỷ lệ băm, cho thấy rằng việc thiết lập lại mạng đang giúp duy trì xu hướng tăng giá phổ biến của tiền điện tử.

Nhiều xu hướng tăng khác đến từ các dự báo về độ khó khai thác Bitcoin. Ví dụ: dữ liệu từ BTC.com cho thấy nó sẽ tăng khiêm tốn 1% trong lần điều chỉnh hai tháng tiếp theo (hoặc khoảng thời gian 2.016 khối) vào ngày 13 tháng 5.

Khó khăn về mạng, cho thấy khó khăn như thế nào đối với các nút trên mạng Bitcoin để giải các phương trình cần thiết cho hoạt động khai thác, đã giảm 12,6% vào ngày 2 tháng 5. Điều đó có xu hướng tăng lợi nhuận cho cả những người khai thác kém hiệu quả và hiệu quả, hứa hẹn rủi ro thấp hơn Bán tháo Bitcoin khi nhà sản xuất kết thúc.

Trong khi đó, với một sự điều chỉnh tăng có vẻ có nhiều khả năng hơn và hoạt động khai thác gia tăng trên mạng Bitcoin, các dự báo dài hạn cho tiền điện tử vẫn lạc quan.

Một báo cáo trước đó từ Cointelegraph đã so sánh mối tương quan giữa giá của Bitcoin, tỷ lệ băm và độ khó khai thác, loại trừ rằng giá đầu tiên có mối tương quan tụt hậu với hai giá sau, mặc dù câu thần chú phổ biến rằng “Giá theo tỷ lệ băm”.

Tỷ giá BTC / USD đóng cửa năm 2020 ở 28,990 đô la sau khi độ khó mạng của Bitcoin giảm xuống 17,438 terahashes mỗi giây từ 19,679 TH / s trong phiên giao dịch tháng 11 đến tháng 12 năm 2020. Khoảng thời gian này cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong tỷ lệ băm nhưng vẫn giữ nguyên xu hướng tăng giá tổng thể của Bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN