Định dạng tệp phi tập trung blockchain Zenotta khai thác khối khởi đầu

299 lượt xem
Dinh dang tep phi tap trung blockchain Zenotta khai thac khoi khoi dau

Zenotta, một hệ thống thương mại điện tử ngang hàng, xác định lại cách chúng ta sử dụng và đánh giá dữ liệu, hiện đã khai thác khối gốc của nó. Điều này đánh dấu bước đầu tiên mà các vấn đề về quyền riêng tư dữ liệu, quyền sở hữu nội dung kỹ thuật số và quyền tự do sáng tạo được giải quyết thông qua Dữ liệu thông minh có thể lập trình.

ZDS bao gồm hai trụ cột của Giao thức Dữ liệu Zenotta (ZDP) và Giao thức Mạng Zenotta (ZNP). ZDP biến nội dung kỹ thuật số thành tài sản kỹ thuật số. Bất kỳ loại tệp nào, có thể là tệp tĩnh (chẳng hạn như hợp đồng đã ký ở định dạng PDF hoặc ảnh ở định dạng JPEG) hoặc động (chẳng hạn như dịch vụ truyền dữ liệu ở định dạng MP3 hoặc AVI), đều có thể được chuyển đổi thành tệp Dữ liệu Thông minh với DNA riêng, duy nhất.

Phát minh mới này, một định dạng tệp phi tập trung, kết hợp sức mạnh của mã hóa với tiện ích và bảo mật của công nghệ blockchain để cho phép quyền sở hữu dựa trên danh tính. Quyền sở hữu dựa trên danh tính là một giải pháp thay thế an toàn hơn và bình đẳng hơn cho việc sở hữu và xử lý nội dung kỹ thuật số dựa trên quyền truy cập hạn chế hiện nay.

Cho đến nay, sổ cái blockchain đã xử lý các khoản thanh toán nhưng không phải hàng hóa được thanh toán. Đây là công thức cho nền kinh tế một chiều. Zenotta giới thiệu sổ cái kép, hai mục đầu tiên cho phép chuyển động hai chiều của cả thanh toán và tài sản Dữ liệu thông minh được công chứng, tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số thực sự thông qua việc phát minh ra thương mại phi tập trung.

Zenotta Blockchain

Khi giới thiệu sổ cái blockchain hai mục kép đầu tiên, Zenotta biến khái niệm này thành hiện thực bằng cách kết hợp hệ thống tiền điện tử ngang hàng với biên lai công chứng của tài sản được thanh toán. Giao dịch này là đồng thời và nguyên tử, có nghĩa là người bán không có khả năng chấp nhận thanh toán mà không phát hành biên lai cho tài sản.

Chuỗi khối Zenotta không chỉ là một sổ cái phi tập trung; nó có thể giảm thiểu sự không chắc chắn trong các giao dịch thông qua công nghệ thay vì thông qua các bên thứ ba. Sức mạnh thực sự của nó đến từ sự minh bạch và bảo mật không cần tin cậy, đối với lịch sử của tài sản được giao dịch. Giải pháp Zenotta về quản trị mà không có sự kiểm soát có thể thực hiện được nhờ sổ cái kế toán kép.

Hệ thống kỹ thuật số Zenotta bao gồm ba lớp:

  1. Giao thức dữ liệu mang lại sức sống cho Internet Giá trị đích thực dựa trên hàng hóa và dịch vụ kinh tế thực, được cung cấp bởi Dữ liệu thông minh.
  2. Mạng lưới chuỗi khối là xương sống cho vũ trụ Dữ liệu thông minh, được thiết kế với thế hệ tiếp theo của sự đồng thuận Proof-of-Work để chống lại sự tập trung khai thác và độc quyền.
  3. Triết lý quản trị tuân thủ nguyên tắc quản trị không có sự kiểm soát : quan hệ đối tác công bằng, tập trung vào cộng đồng được xây dựng dựa trên cách diễn giải Socrate về nền dân chủ Athen đảm bảo tuân thủ các hành vi pháp lý riêng và luật bắt buộc.

Được xây dựng và hỗ trợ bởi một nhóm các doanh nhân tiên phong, Zenotta AG là sản phẩm của hơn bảy năm nghiên cứu và phát triển, và được lấy cảm hứng từ việc thực hiện Vấn đề dữ liệu (sự không có khả năng của máy móc để bảo toàn hoặc ghi nhận giá trị dữ liệu) và công nghệ Blockchain. Nhóm sáng lập đứng đầu là Roelou Barry, Giám đốc điều hành và Andrew Kessler, CTO, cả hai đều giữ những vai trò quan trọng trong sự phát triển ưu việt của công nghệ sinh trắc học và phần mềm đám mây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN