Điều gì tiếp theo đối với giá Bitcoin sau đợt giảm giá mới nhất

96 lượt xem
Dieu gi tiep theo doi voi gia Bitcoin sau dot giam gia moi nhat

Giá Bitcoin gần đây đã gặp một số khó khăn, giảm hơn 15% từ hôm qua đến hôm nay trong bối cảnh thị trường bán tháo rộng rãi hơn.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy , đồng tiền kỹ thuật số nổi bật nhất thế giới đã giảm xuống chỉ còn 31.035,49 USD vào sáng nay .

Tại thời điểm này, tiền điện tử đã giảm khoảng 15,6% so với mức cao nhất trong ngày hôm qua là 36.777,56 đô la, các số liệu bổ sung của CoinDesk tiết lộ.

Bitcoin đã phải chịu những sự sụt giảm này vào thời điểm mà tài sản kỹ thuật số được giao dịch chủ yếu từ 30.000 đến 42.000 đô la kể từ cuối tháng 5.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Trong điều kiện thị trường hiện tại, một số nhà phân tích kỹ thuật đã nêu bật các mức giá quan trọng mà các nhà giao dịch nên theo dõi.

Justin Hartzman, đồng sáng lập và CEO của sàn giao dịch  tiền điện tử CoinSmart , đã đưa ra một số quan điểm về vấn đề này.

“Các số liệu trên chuỗi cho thấy SOPR (tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu) thấp hơn một đối với Bitcoin, có nghĩa là các nhà giao dịch hầu hết đang bán đồng tiền của họ bị thua lỗ,” ông nói.

“Với những mô hình bán hàng này, mức hỗ trợ cần theo dõi là 30.000 đô la.”

Hartzman cho biết: “Nếu những con gấu tiếp quản, việc vi phạm 30 nghìn đô la có thể kích hoạt bán tháo sâu hơn và gây ra một loạt các hoạt động sẽ làm giảm giá hơn nữa,” Hartzman nói.

“Như vậy, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào mức tâm lý $ 30 nghìn vì người mua có thể nhắm mục tiêu nó như một điểm vào tiềm năng.”

William Noble, nhà phân tích kỹ thuật chính của nền tảng nghiên cứu Token Metrics , cũng cân nhắc.

“Có nhiều hỗ trợ gần 30,5 đến 31k. Nếu điều đó bị phá vỡ, động thái lên 24k có thể xảy ra. ”

Julius de Kempenaer, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại StockCharts.com , đưa ra đầu vào tương tự, nhấn mạnh rằng “Có một số hỗ trợ trung gian chỉ dưới 30 nghìn”.

Tuy nhiên, anh ấy lưu ý rằng “mức thực sự cần theo dõi là mức đột phá trước đây ở mức $ 20k, mức này sẽ hỗ trợ lớn cho BTC trong trường hợp giảm đến mức đó”.

Ngoài ra, de Kempenaer trích dẫn một chỉ báo kỹ thuật khác, giúp vẽ nên bức tranh giảm giá cho triển vọng ngắn hạn của tài sản kỹ thuật số.

“BTC hiện đang hoàn thành một sự bứt phá khỏi một tam giác đối xứng trong sách giáo khoa cho thấy hành động giá đi xuống nhiều hơn trong tương lai gần.”

“Hiện tại, xu hướng rõ ràng là đi xuống trong khi tiềm năng tăng giá là rất hạn chế,” ông nói, chỉ ra rằng “Không thực sự là một tình huống lý tưởng để quay trở lại thị trường này.”

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của  Fairlead Strategies, LLC , đưa ra một quan điểm lạc quan hơn về chủ đề này, nói rằng:

“Sự sụt giảm hôm nay của bitcoin đánh dấu sự kiểm tra lại mức hỗ trợ trong khu vực $ 34K – đây không phải là sự cố mang tính quyết định, nhưng nó sẽ trở thành một sự cố nếu chúng ta thấy một vài lần đóng cửa yếu (hôm nay và ngày mai) ở mức hiện tại.”

Cô ấy nói thêm rằng “Các điều kiện bán quá mức được áp dụng từ các quan điểm ngắn hạn và trung hạn”, mang lại cho bitcoin “cơ hội tốt hơn để tìm thấy chỗ đứng của nó.”

“Động lượng ngắn hạn đã xấu đi, nhưng không đến mức mà chúng ta có tín hiệu ‘bán’ trong MACD hàng ngày.”

“Sự phục hồi và đóng cửa sau đó trên đường MA 20 ngày sẽ là một sự phát triển ngắn hạn tăng giá sẽ dọn đường dẫn đến đường MA 50 ngày.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN