Điệp viên Iran truy lùng những kẻ khai thác Bitcoin bất hợp pháp

416 lượt xem
Gian diep Iran truy lung nhung ke khai thac Bitcoin bat hop phap

Chính phủ Iran sẽ tuyển dụng các điệp viên của mình để xác định vị trí và bắt giữ những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp, trong khi những người sử dụng năng lượng gia dụng có thể phải đối mặt với tiền phạt.

Chính phủ Iran đã tuyển dụng các sĩ quan tình báo với nhiệm vụ truy quét những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Động thái chưa từng có này nhằm giải quyết mối lo ngại của quốc gia về việc tiêu thụ điện ngày càng tăng.

Chính phủ so với những người khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Các nhà chức trách Iran dường như quyết tâm giải quyết các vấn đề của họ với hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp. Bloomberg đưa tin rằng Bộ Tình báo đã giúp thành lập các ủy ban trên khắp quốc gia châu Á để phát hiện và thu giữ các “trang trại” máy tính khai thác tài sản kỹ thuật số mà không được phép.

Gholamali Rakhshani Mehr – điều phối viên phân phối tại Tavanir – nhắc nhở rằng Iran là một địa điểm rất hấp dẫn đối với các thợ đào tiền điện tử vì giá năng lượng được trợ cấp. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng nó phải đối mặt với một vấn đề lớn vì sự gia tăng khai thác đã tạo ra mức tiêu thụ điện lớn và do đó thiếu hụt năng lượng trên toàn quốc.

Điều thú vị là, một nguồn quan trọng của Bộ Tình báo là một người tố giác công khai có nhiệm vụ báo cáo hoạt động khai thác bất hợp pháp. Năm nay, Tavanir đã nâng mức thưởng tối đa cho sứ mệnh lên 200 triệu rials (873 USD), gấp 7,5 lần mức lương tối thiểu hàng tháng ở Iran.

Các phương tiện truyền thông đã nêu bật một số thành công gần đây của chính phủ như cho đến nay trong năm nay, nó đã thu giữ hàng trăm thiết bị máy tính được giấu trong các đơn vị công nghiệp, nhà ở và nhà để xe bỏ hoang.

Khai thác tiền điện tử sử dụng điện gia dụng để đối mặt với tiền phạt

Nhiều công ty ở quốc gia châu Á bắt đầu khai thác tài sản kỹ thuật số do giá điện thấp ở Iran sau khi chính phủ phê duyệt quy trình này vào năm 2019. Mặc dù nhiều công ty thu lợi nhuận, hoạt động này đã gây ra một số tranh cãi về môi trường. Hơn nữa, rõ ràng là nhiều thợ đào tiền điện tử sử dụng điện gia dụng.

Như Tehran Times đã đưa tin , chính phủ có kế hoạch phạt nặng những người khai thác sử dụng loại năng lượng này. Mostafa Rajabi Mashhadi – phát ngôn viên của Bộ trưởng Năng lượng – nói thêm rằng các công ty và cá nhân khai thác mỏ cũng sẽ phải sửa chữa mạng lưới điện của đất nước.

Đồng thời, người đứng đầu Công ty Cổ phần Nhà máy Nhiệt điện của Iran (TPPH) đã đưa ra một động thái tích cực hơn:

”Các thiết bị cần thiết đã được lắp đặt tại ba nhà máy điện Ramin, Neka và Shahid Montazeri. Theo các luật và quy định do nội các và Bộ Năng lượng công bố, chúng tôi đã được phép phân bổ một số công suất của các nhà máy điện của chúng tôi để khai thác tiền điện tử ”.

Các quan chức nước này đã đồng ý với đề xuất này nhưng tiết lộ rằng các tổ chức đó sẽ không thu lợi từ các khoản trợ cấp của Iran đối với nguồn cung cấp nhiên liệu của họ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN