Diệm chuyển từ Thụy Sĩ sang Mỹ để tung ra đồng Stablecoin hỗ trợ bằng USD

190 lượt xem
Diem chuyen tu Thuy Si sang My de tung ra dong Stablecoin ho tro bang USD

Hệ thống thanh toán do Facebook hậu thuẫn mà Diễm đã hợp tác với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate để tung ra một stablecoin ở Mỹ.

Hiệp hội Diem đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử của Hoa Kỳ – Ngân hàng Silvergate. Do đó, cả hai bên đều có kế hoạch tung ra một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ. Ngoài ra, Hiệp hội sẽ chuyển từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ.

Ngôi nhà mới cho Diễm

Hệ thống thanh toán dựa trên blockchain Diem, được ra mắt bởi người khổng lồ trên mạng xã hội Facebook, đã công bố một mô hình mới về stablecoin sắp ra mắt của nó. Dự án – trước đây được gọi là Libra – đã hợp tác với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate để đảm bảo sự ổn định của các triển khai sắp tới.

Ngân hàng Mỹ sẽ trở thành nhà phát hành độc quyền của stablecoin Diễm USD và sẽ chịu trách nhiệm về dự trữ Diễm USD. Đến lượt mình, Diem Network US sẽ quản lý Mạng lưới thanh toán Diễm (DON) – một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain hỗ trợ sự phát triển của stablecoin giữa những người tham gia đã được phê duyệt.

Stuart Levey – CEO của Diem – chia sẻ suy nghĩ của mình về mối quan hệ hợp tác chung với ngân hàng Hoa Kỳ:

”Silvergate là công ty đi đầu trong đổi mới tài chính và là đối tác lý tưởng cho ông Diệm khi chúng tôi phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain nhằm bảo vệ người tiêu dùng và nâng cao tính toàn vẹn của hệ thống tài chính. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Silvergate để hiện thực hóa tầm nhìn chung này. ”

Alan Lane – Giám đốc điều hành của Silvergate – lưu ý rằng ngân hàng Mỹ rất có động lực để làm việc cùng với ông Diệm trong dự án tương lai:

”Chúng tôi được truyền cảm hứng từ công nghệ của Diệm và cam kết xây dựng một hệ thống thanh toán tuân thủ quy định nhằm cung cấp một cách an toàn và bảo mật để chuyển tiền. Chúng tôi rất vui khi có mặt tại nơi mà chúng tôi có thể tự tin công bố sản phẩm này và mong được tiếp tục hợp tác với Diễm để đưa sản phẩm này ra thị trường. ”

Riêng ông Diệm cũng tiết lộ rằng họ sẽ chuyển các hoạt động chính của mình từ Thụy Sĩ sang Mỹ. Quyết định này có thể không xảy ra bất ngờ vì Silvergate có trụ sở tại California và là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang. Bất chấp việc phân bổ lại, Hiệp hội chỉ ra rằng nó đã “được hưởng lợi rất nhiều” trong thời gian ở Thụy Sĩ.

Kết nối Facebook

Như CryptoPotato đã báo cáo gần đây , dự án do Facebook hỗ trợ mà Diem có thể được khởi động vào cuối năm 2021. Sau một quá trình dài thay đổi và đổi thương hiệu, phiên bản nâng cấp của sáng kiến ​​sẽ tập trung vào các giao dịch cho khách hàng cá nhân, bao gồm cả khả năng mua hàng hóa.

Được công bố với tên gọi Libra vào năm 2019, hệ thống thanh toán do Facebook hậu thuẫn đã phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ các cơ quan giám sát vì ý tưởng ban đầu của nó là phục vụ như một “loại tiền kỹ thuật số toàn cầu duy nhất”. Kế hoạch này đã gây ra tranh cãi giữa những người ủng hộ khi nhiều đối tác như MasterCard, Visa, Spotify, Uber và PayPal rút khỏi dự án.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt