Địa chỉ Ethereum sử dụng DeFi Tăng 65% Quý trước

426 lượt xem
Dia chi Ethereum su dung DeFi Tang 65 Quy truoc

Sự bùng nổ tương ứng với nguồn cung cấp stablecoin tăng lên

Quý 2 năm 2021 là quý lớn nhất cho các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trên mạng Ethereum .

Từ tháng 4 đến tháng 6, số lượng địa chỉ Ethereum đã tăng 10%, theo Báo cáo DeFi Quý 2 năm 2021 của ConsenSys được công bố hôm nay, trong khi số lượng địa chỉ sử dụng giao thức DeFi đã tăng 65%.

DeFi là thuật ngữ bắt nguồn từ cácgiao thức dựa trên blockchain giúp loại bỏ các ngân hàng và các tổ chức trung gian khác khỏi các giao dịch tài chính. Với DeFi, người bán có thể trao đổi mã thông báo trực tiếp với người mua, chủ sở hữu có thể kiếm tiền điện tử để gửi tiền, các nhà giao dịch có thể cho vay và các nhà đầu cơ có thể đặt cược vào biến động giá.

Trong khi các ứng dụng DeFi có sẵn trên một số mạng, bao gồm Binance Smart Chain và Solana , chúng bắt đầu trên Ethereum, nơi vẫn giữ được thị phần sử dụng. Có gần 70 tỷ đô la tài sản được ràng buộc trong các giao thức DeFi, theo DeFi Pulse .

“Khi giáo dục dựa vào cộng đồng, giao diện người dùng đơn giản, hấp dẫn sản lượng, và nhận thức chung quanh Defi thực hành tốt nhất tăng suốt quý, vì vậy quá đã làm số lượng địa chỉ mới,” phần mềm ConsenSys công ty phát triển đã viết (mà cung cấp tài trợ cho một editorially độc lập Decrypt ) . Nó tiếp tục lưu ý rằng người dùng có thể có nhiều địa chỉ.

Tất cả đã nói, vào đầu tháng 7, 2,91 triệu địa chỉ Ethereum đã tương tác với các giao thức DeFi như sàn giao dịch phi tập trung Uniswap , tổ hợp cho vay tiền điện tử hoặc quỹ thanh khoản KeeperDAO.

Tiếp theo sự thúc đẩy lớn của DeFi trong nửa đầu năm 2021 là nguồn cung cấp stablecoin tăng mạnh , đạt 65 tỷ đô la vào đầu tháng 7. Điều đó đánh dấu sự gia tăng 60% đối với tài sản được chốt bằng đô la kể từ ngày 31 tháng 3. Dẫn đầu là Tether , chiếm gần một nửa tổng số stablecoin trên Ethereum. USDC cũng được sử dụng rộng rãi — theo ConsenSys, gần một phần tư USDC nằm trong các giao thức cho vay DeFi.

Lợi ích của stablecoin là chúng có thể được mua bằng đô la sau đó được giao dịch lấy các loại tiền điện tử khác mà không cần phải quay trở lại hệ thống tài chính truyền thống. Khi giá tiền điện tử tăng và ngất ngưởng trong quý trước, các nhà đầu cơ và nhà đầu tư có thể nắm giữ stablecoin trong khi họ chờ đợi thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Chúng ta đã bước sang quý 3 hơn một tháng, không được tươi vui như quý 2 trong thời kỳ đỉnh cao. Số tiền bị khóa vào các giao thức DeFi vừa nhích dần trở lại vào đầu tháng 6. Điều tương tự cũng xảy ra đối với giá Ethereum, sức mạnh của nó tương quan với việc sử dụng mạng.

Và với sự quan tâm của cộng đồng Ethereum về bản nâng cấp ở London vào tuần này , điều này sẽ thay đổi cách cấu trúc phí giao dịch trên mạng, nhiều người sẽ lo lắng xem liệu điều đó có thúc đẩy tăng trưởng DeFi bổ sung trong quý này hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN