Dfinity ra mắt Quỹ 220 triệu đô la cho các nhà phát triển Internet Computer .

34 lượt xem
Dfinity ra mat Quy 220 trieu do la cho cac nha phat trien may tinh Internet

Các Dfinity Foundation đã công bố sự ra mắt của một nhà phát triển Internet máy tính Chương trình Hệ sinh thái để phát triển hỗ trợ trên mạng lưới toàn cầu phân cấp.

Tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ đằng sau mạng lưới blockchainInternet Computer  đã tiết lộ rằng họ nhằm mục đích thúc đẩy các sáng kiến ​​có tầm nhìn xa thông qua quỹ 200 triệu CHF (khoảng 223 triệu đô la).

Trong một thông báo vào ngày 25 tháng 5, Dfinity tuyên bố rằng chương trình sẽ là một nguồn tài chính giúp tài trợ cho việc xây dựng dapp, công cụ và cơ sở hạ tầng trên Internet Computer .

“Chương trình sẽ cung cấp các khoản tài trợ không pha loãng cho các nhóm xây dựng trên Máy tính Internet, trao quyền cho các nhà phát triển thiết kế các ứng dụng và công cụ mới để hỗ trợ hệ sinh thái mà không bị cản trở bởi cơ sở hạ tầng độc quyền hoặc những hạn chế của các blockchain thông thường.”

Xây dựng một mạng Internet mới

Nhà sáng lập kiêm nhà khoa học chính của Dfinity, Dominic Williams cho biết mục đích là hỗ trợ việc tái định hình tất cả các hệ thống và dịch vụ theo các hình thức mới bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên một blockchain công cộng vô hạn.

Chương trình Hệ sinh thái Nhà phát triển sẽ cung cấp các khoản tài trợ tách biệt với Quỹ Beacon trị giá 14,5 triệu đô la, một liên doanh do Polychain Capital và Andreessen Horowitz đứng đầu, đã hỗ trợ vòng tài trợ 100 triệu đô la vào năm 2018. a16z gần đây cũng đã tài trợ cho mạng blockchain dựa trên lưu trữ Chia .

Internet Computer ra mắt mainnet trong sự kiện ‘Mercury Genesis’ vào đầu tháng này với mục tiêu cao cả là thay thế ngành công nghiệp CNTT và Internet kế thừa nghìn tỷ đô la. Nó nhằm mục đích đạt được điều này bằng cách cho phép các nhà phát triển cài đặt phần mềm của họ trực tiếp trên internet công cộng, phân phối với các công ty lưu trữ và các dịch vụ đám mây thương mại.

Nó sử dụng một giải pháp thay thế phi tập trung cho TCP / IP được gọi là Giao thức Máy tính Internet (ICP) chạy trên Hệ thống thần kinh mạng (NNS), là một môi trường phần mềm thuật toán quản lý mạng, kinh tế và cấu trúc.

Có một số nhà phát triển và ứng dụng phi tập trung (dApps) đã làm việc với Máy tính Internet. Chúng bao gồm DSCVR, một phiên bản mở của “trang đầu của internet”, IC Drive, một hệ thống lưu trữ tệp phi tập trung, ORIGYN, một nền tảng được thiết kế để ngăn chặn hàng xa xỉ giả mạo và Fleek, một studio liên doanh Web3 cung cấp dịch vụ lưu trữ và lưu trữ phi tập trung tùy chọn cho nhà phát triển.

Triển vọng giá mã thông báo ICP

Có rất nhiều lời thổi phồng xung quanh sự ra mắt của Máy tính Internet kể từ khi nó được phát triển trong vài năm dẫn đến nó. Mã thông báo ICP đã tăng ban đầu để đạt mức cao nhất mọi thời đại nhanh chóng là 700 đô la vào ngày 10 tháng 5.

Tuy nhiên, nó đã không thể thoát khỏi đợt bán tháo tiền điện tử lớn trong tuần qua hoặc lâu hơn khiến ICP giảm xuống chỉ còn hơn 100 đô la vào ngày 20 tháng 5. Mã thông báo đã phục hồi một chút kể từ đó và hiện đang giao dịch ổn định trong ngày ở mức 144 đô la theo CoinGecko.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt