DeFi Exchange dYdX chuyển sang Layer 2 để tiết kiệm khí đốt

332 lượt xem
DeFi Exchange dYdX chuyen sang lop 2 de tiet kiem khi dot

Gần đây, đã có một cuộc di cư đáng chú ý khỏi Ethereum Layer-1 và sàn giao dịch mới nhất để thực hiện chuyển đổi là dYdX.

Với việc phí gas trên Ethereum trở nên không bền vững, các giao thức và sàn giao dịch DeFi đang tranh giành các giải pháp. Chuyển sang Layer 2 dường như là lựa chọn hàng đầu vào lúc này.

Nền tảng giao dịch ký quỹ không giám sát dYdX dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm là nền tảng mới nhất thông báo rằng hệ thống Lớp 2 của nó hiện đã hoạt động. Nó cũng đã đổi thương hiệu và thiết kế lại trang chủ và sàn giao dịch

“Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo rằng các cây vạn niên thanh mới của chúng tôi hiện đã có mặt trên Layer 2.”

Giao dịch DeFi nhanh hơn, rẻ hơn

Sàn giao dịch đã hợp tác với StarkWare để tận dụng công cụ khả năng mở rộng StarkEx của mình để chạy các hợp đồng vĩnh viễn dYdX. Nó nói thêm rằng các nhà giao dịch hiện có thể giao dịch với phí gas bằng 0, phí giao dịch thấp hơn và quy mô giao dịch nhỏ hơn do đó.

StarkWare sử dụng zk-rollups thực hiện rất nhiều công việc ngoài chuỗi chính bằng cách gói hoặc ‘cuộn lại’ các giao dịch thành một đợt duy nhất. Sau đó, những thứ này sẽ đẩy các bản cập nhật trở lại chuỗi gốc để duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của mật mã.

“Các giao dịch được giải quyết trên hệ thống Lớp 2, hệ thống này xuất bản Định kỳ Bằng chứng Kiến thức Không đối với hợp đồng thông minh Ethereum để chứng minh rằng các chuyển đổi trạng thái trong Lớp 2 là hợp lệ.”

Nó nói thêm rằng một sản phẩm và hệ thống thương mại hoàn toàn mới đã được xây dựng từ đầu. Một “phiên bản alpha đóng” trên mainnet đã được đưa ra cho người dùng, nhà cung cấp thanh khoản và các đối tác chiến lược có số tiền gửi hạn chế. Việc khởi chạy sản xuất đầy đủ sẽ có trong vài tuần nữa, sau khi độ ổn định của hệ thống đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Nó nói thêm rằng các hợp đồng vĩnh viễn Lớp 1 sẽ tiếp tục chạy cùng với L2 nhưng chúng sẽ ngừng hoạt động sau một vài tuần, vì vậy người dùng sẽ cần phải di chuyển vị trí của họ.

Vào cuối tháng 1, dYdX thông báo rằng họ đã huy động được 10 triệu đô la trong vòng Series B do Three Arrows Capital và DeFiance Capital dẫn đầu.

Tăng số lượng DEX lớp 2

Các sàn giao dịch phi tập trung chạy các giải pháp Lớp 2 đang có sự gia tăng lớn về khối lượng. Điều này thực sự không có gì ngạc nhiên khi xem xét chi phí trung bình của một giao dịch trên Ethereum đạt 40 đô la trong tuần này .

Loopring là một trong những DEX L2 hàng đầu tại thời điểm hiện tại. Nó đã xử lý hơn 26 triệu đô la trong 24 giờ qua theo số liệu thống kê từ CoinGecko.

Cũng được ra mắt trong tuần này là Raydium DEX tốc độ cao , mặc dù nó được cung cấp bởi chuỗi khối Solana, không phải Ethereum L2.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN