‘Đề xuất cải tiến Ethereum 3675’ cho hợp nhất Eth2

255 lượt xem
De xuat cai tien Ethereum 3675 cho hop nhat Eth2

Việc hợp nhất chuỗi Proof-of-Stake sắp tới của Eth2 hiện có Đề xuất cải tiến Ethereum.

Một Đề xuất cải tiến Ethereum chính thức đã được tạo cho việc hợp nhất chuỗi sắp tới của mạng, đưa Ethereum tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa quá trình chuyển đổi Proof-of-Stake (PoS) rất được mong đợi của nó.

Vào ngày 22 tháng 7, nhà nghiên cứu Mikhail Kalinin của ConsenSys đã tạo một yêu cầu kéo cho EIP-3675 trên Github, lần đầu tiên chính thức hóa việc hợp nhất chuỗi như một đề xuất cải tiến. EIP cũng đã được dự kiến ​​thảo luận trong Cuộc họp trao đổi lõi Ethereum ngày 23 tháng 7 của nhà phát triển Tim Beiko.

Đề xuất sẽ hợp nhất chuỗi Ethereum và Eth2, chuyển cơ chế đồng thuận của mạng khỏi Proof-of-Work và trao quyền cho các nhà phân phối xác thực các giao dịch.

EIP lưu ý rằng không có “lỗi an toàn hoặc sự cố nào được phát hiện” kể từ khi ra mắt chuỗi beacon của Eth2 vào tháng 12 năm 2020, đồng thời cho biết thêm:

“Khoảng thời gian dài hoạt động mà không gặp lỗi chứng tỏ tính bền vững của hệ thống chuỗi beacon và chứng kiến ​​sự sẵn sàng của nó để bắt đầu thúc đẩy và trở thành nhà cung cấp bảo mật cho Ethereum Mainnet.”

Bất chấp EIP, nhiều nhân vật hàng đầu trong cộng đồng Ethereum, bao gồm cả nhà phát triển hàng đầu Vitalik Buterin , tin rằng rất khó có khả năng xảy ra hợp nhất chuỗi trong năm 2021.

EIP được đưa ra trong bối cảnh đấu thầu cho chuỗi NFT EIP-1559 Supporter đã được khởi chạy qua Mirror vào ngày 21 tháng 7. Các mã thông báo không phân biệt được thể hiện sự hỗ trợ cho việc giới thiệu cơ chế ghi vào thị trường phí của Ethereum như một phần của các nâng cấp sắp tới của mạng ở London . Tất cả số tiền thu được sẽ được chia sẻ cho những người đóng góp của 1559 và các mã thông báo được thiết kế bởi nghệ sĩ ” Kitteh. ”

Kể từ khi ra mắt chuỗi beacon vào tháng 12, Eth2 đã nổi lên là mạng PoS lớn thứ hai nhờ vốn hóa cổ phần tính theo USD, với lượng Ether trị giá 12,7 tỷ đô la bị khóa mặc dù chưa đến 6% nguồn cung lưu hành của nó đã được ký gửi.

Theo Staking Rewards, Cardano có vốn hóa cổ phần lớn nhất với 24,2 tỷ đô la và 62% nguồn cung bị khóa. Solana đứng thứ ba với 10,2 tỷ USD từ 74%, tiếp theo là Polkadot với 9 tỷ USD từ 63%.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN