DCG tham gia vào Streami Hàn Quốc

60 lượt xem
DCG tham gia vao Streami Han Quoc

Các điều khoản của thỏa thuận cũng bao gồm mối quan hệ đối tác khu vực độc quyền giữa Streami và Genesis, một công ty cho vay tài sản kỹ thuật số và công ty con DCG

Sự quan tâm của các tổ chức đối với cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc tiếp tục tăng lên khi Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) hôm nay tuyên bố đầu tư chiến lược vào Streami, công ty mẹ của sàn giao dịch GOPAX của Hàn Quốc. Ngân hàng Shinhan có trụ sở tại Seoul đã dẫn đầu vòng gọi vốn của Streami.

“Chúng tôi mở rộng đầu tư vào Streami vì đội ngũ tuyệt vời của họ và tiềm năng đáng kinh ngạc của thị trường tài sản kỹ thuật số ở Hàn Quốc,” Barry Silbert, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của DCG cho biết trong một tuyên bố. “Streami cung cấp nền tảng quan trọng để thị trường này mở rộng quy mô nhanh chóng và khoản đầu tư của chúng tôi sẽ thúc đẩy vị thế của nó là nền tảng tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy nhất ở Hàn Quốc.”

Sàn giao dịch GOPAX của Streami đẩy khối lượng khoảng 135 triệu đô la mỗi ngày, theo CoinGecko .

Xây dựng cho Hàn Quốc

Đây là khoản đầu tư lớn thứ hai vào cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số do một ngân hàng đương nhiệm ở Hàn Quốc dẫn đầu. Vào tháng 3, Bithumb, với khối lượng 4,6 tỷ đô la mỗi ngày theo CoinGecko, đã thu hút sự quan tâm đầu tư từ Morgan Stanley. Sự quan tâm của Morgan Stanley đối với Bithumb cũng được thúc đẩy bởi quy định địa phương mới yêu cầu các sàn giao dịch hợp tác với các ngân hàng đương nhiệm vì lý do rửa tiền và tuân thủ thuế. 

“Sau khi quan sát vụ hack Bitfinex và cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc vào năm 2016, chúng tôi đã quyết định xây dựng cơ sở hạ tầng thị trường tiền điện tử đáng tin cậy mà Hàn Quốc cần, bắt đầu bằng một sàn giao dịch,” đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Streami Junhaeng Lee cho biết trong một tuyên bố.

Các điều khoản của thỏa thuận cũng bao gồm mối quan hệ đối tác khu vực độc quyền giữa Streami và Genesis, một công ty cho vay tài sản kỹ thuật số và công ty con DCG.

Gần đây, một trong những ngân hàng đương nhiệm lớn của Hàn Quốc, KB, đã tung ra một giải pháp lưu ký tài sản kỹ thuật số thể chế được gọi là KODA mà Genesis sẽ cạnh tranh. 

Vận động hành lang để thay đổi

Streami đã hoạt động khá tích cực trong các công việc quản lý ở Hàn Quốc. Vào năm 2018 khi chính phủ đề xuất một bộ luật khắc nghiệt sẽ khiến hầu hết các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các bên liên quan bị cấm theo luật thuế và chống rửa tiền, Streami đã dẫn đầu một liên minh trong ngành vận động hành lang để thay đổi.  

Với tất cả sự quan tâm của thể chế đối với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số của Hàn Quốc, người ta có thể tự hỏi chính xác thì giao dịch của người Hàn Quốc là gì? Dữ liệu của CoinGecko cho thấy cặp giao dịch Bitcoin-won Hàn Quốc có khối lượng xấp xỉ 1,46 tỷ đô la mỗi ngày trên tất cả các sàn giao dịch trong nước.

Không giống như nhiều sàn giao dịch ở phương Tây, bitcoin không dẫn đầu. Tại Upbit và Bithumb, ethereum classic dẫn đầu về khối lượng với một biên lợi nhuận rõ rệt. 

Bạn có thể thích

About the Author: admintt