DC Comics ra mắt bộ sưu tập Batman NFT. Cảnh báo những người sáng tạo rằng không ai khác có thể làm điều tương tự

432 lượt xem
DC Comics ra mat bo suu tap Batman NFT

DC Comics đang công bố một bộ sưu tập Batman NFT… Nhưng bạn không dám tạo token Batman của riêng mình!

DC Comics, một trong những công ty truyện tranh lớn nhất và lâu đời nhất của Mỹ, đang theo sát ngành công nghiệp NFT và đang tung ra bộ sưu tập của riêng mình.

Sự hợp tác gần đây giữa DC Comics và Veve, một công ty khởi nghiệp chuyên tạo ra các bộ sưu tập NFT, đã đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong chiến lược kinh doanh của xưởng truyện tranh Mỹ. Công ty đã công bố một bộ sưu tập tượng Người dơi kỹ thuật số với tông màu đen và trắng.

DC Comics: Batman Black and White— Series 4

Bộ sưu tập gồm 4 mẫu thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế có một số lượng bản sao hạn chế, vì vậy giá trị của chúng khác nhau tùy thuộc vào độ hiếm của chúng. Mã thông báo đắt nhất — một bức tượng kỹ thuật số của Nightwin — có giá 89,99 đô la và bao gồm 1.850 bản sao.

Bán tất cả các mã thông báo sẽ tạo ra DC Comics chỉ dưới 1 triệu đô la – chính xác là 996.304 đô la— doanh thu. Trên thị trường thứ cấp, giá trị của mỗi mã thông báo có thể tăng lên rất nhiều, đặc biệt là khi xem xét sự cường điệu hiện tại xung quanh các NFT.

Sự quan tâm của DC Comics không phải là vô ích. Thế giới sưu tầm kỹ thuật số đang thu hút sự chú ý của các công ty lớn. Nó đã được chứng minh là thành công trong các mô hình kinh doanh được một số câu lạc bộ UEFA áp dụng là thẻ kỹ thuật số do Sorare và thậm chí là NBA phát triển với chương trình “Top Shot” Tương tự như vậy, nhà đấu giá Christie gần đây đã đấu giá chiếc NFT đắt nhất trong lịch sử với giá 69,3 triệu đô la .

Không có gì ngạc nhiên khi DC Comics muốn miếng bánh của mình, đặc biệt là khi họ có quyền kinh doanh độc quyền cho Người dơi, siêu anh hùng kiếm được nhiều tiền nhất cho đến nay, và trên đó một số NFT đã được bán — mà không có đô la vào ví của DC Comic.

Ngừng lừa dối người dơi! Hoặc cái gì đó khác…

Có vẻ như DC Comics đang nhổ răng nanh. Một bản ghi nhớ bị rò rỉ cho thấy cách công ty cảnh báo nhóm sáng tạo của mình rằng họ sở hữu độc quyền đối với tất cả các nhân vật được xuất bản theo nhượng quyền DC Comics và rằng họ không có tâm trạng cho phép bất kỳ xuất bản hoặc động thái kinh doanh nào (ở dạng NFT hoặc cách khác) sự đồng ý của họ.

“DC đang khám phá các cơ hội tham gia thị trường phân phối và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số DC nguyên bản với NFTs, bao gồm cả nghệ thuật mới được tạo riêng cho thị trường NFT, cũng như nghệ thuật kỹ thuật số gốc được hiển thị cho các ấn phẩm truyện tranh của DC.

Khi DC xem xét sự phức tạp của thị trường NFT và chúng tôi làm việc trên một giải pháp hợp lý và công bằng cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả người hâm mộ và nhà sưu tập, xin lưu ý rằng việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù không được phép hiển thị cho các ấn phẩm của DC hoặc hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC. ”

Bản ghi nhớ dường như là một cái gật đầu cho sự hợp tác giữa cựu họa sĩ truyện tranh DC José Delbo và nghệ sĩ tiền điện tử Trevor Jones, người đã tạo ra một bộ sưu tập NFT theo chủ đề Người dơi được bán với giá tổng hợp 540,86 ETH, hoặc hơn 200.000 đô la vào thời điểm đó, trên Makersplace .

Theo Gizmodo , Delbo đã kiếm được hơn 1,95 triệu đô la từ việc bán NFTS miêu tả các nhân vật DC Comics khác nhau, điều mà hãng phim có lẽ sẽ không thích chút nào. Và cũng như phi tập trung, DC Comics có khả năng sẽ tìm kiếm bất kỳ biện pháp pháp lý nào để thực thi các quyền của mình nếu mọi thứ không thay đổi trong tương lai gần.

Rốt cuộc, trong thế giới blockchain, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu mã thông báo… nhưng nếu mã thông báo đại diện cho một sản phẩm của DC Comics, trong thế giới pháp lý / pháp lý, hãng phim có thể có một tầm nhìn khác.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN