Đây là lý do tại sao người sáng tạo Cardano Charles Hoskinson nói Bitcoin là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó

152 lượt xem
Day la ly do tai sao Nguoi sang tao Cardano Charles Hoskinson noi Bitcoin la ke thu toi te nhat cua chinh no

Một trong những người đàn ông quyền lực nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử cho rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó.

Bitcoin đã là vua của tiền điện tử trong một thời gian rất dài. Mặc dù tiền điện tử vẫn là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức trong những năm gần đây, nhưng vài tháng qua đã đặt ra những câu hỏi nghiêm túc về sự phát triển của bitcoin và những gì tương lai nắm giữ.

Đối với tất cả các ý định và mục đích, những câu hỏi này gần đây trở nên lớn hơn với cuộc tranh luận năng lượng xoay quanh BTC và sự cần thiết của tiền điện tử hàng đầu phải chấp nhận thay đổi công nghệ nếu nó muốn tồn tại.

Nói chuyện với Lex Fridman trong một tập podcast gần đây của mình, Charles Hoskinson cho rằng vấn đề chính của bitcoin là nó phát triển chậm.

“Vấn đề với Bitcoin là nó quá chậm, giống như việc lập trình máy tính lớn trong quá khứ. Và, lý do duy nhất khiến nó vẫn còn tồn tại là vì đã có quá nhiều đầu tư vào việc giữ nó xung quanh. ”

Hoskinson cũng chỉ trích bitcoin vì khả năng lập trình thấp, tốc độ giao dịch chậm và thực tế là nó không cho phép phát hành tài sản gốc, nói thêm rằng điều này đòi hỏi một “bản nâng cấp chết tiệt” cho tiền điện tử.

Cốt lõi cho tình cảm của anh ấy là bitcoin có tất cả những gì cần thiết để trở thành vua của lâu đài nhưng nó hiện không thể thay đổi lớp cơ sở của tiền điện tử. Tất nhiên, những gì Hoskinson đang nói là tiền điện tử hàng đầu là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Anh ấy đã giải thích:

“Nó [Bitcoin] là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó. Nó có các hiệu ứng mạng, nó có tên thương hiệu, nó có sự chấp thuận của cơ quan quản lý. Nhưng, không có cách nào để thay đổi hệ thống đang thịnh hành, ngay cả khi họ lo ngại về những mặt trái. “

Trong khi các nhà phát triển bitcoin hiện đang làm việc trên các giải pháp Lớp 2 để cải thiện thời gian khối và mở rộng quy mô, Hoskinson tin rằng những giải pháp này chủ yếu là tập trung và rất mong manh. Sự bóng gió mà anh ấy đưa ra là các loại tiền điện tử khác có tiềm năng chiếm đoạt bitcoin.

Ethereum có nhiều khả năng chiến thắng trong cuộc chiến

Hoskinson cũng có một vấn đề với nhiều người tham dự hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức gần đây ở Miami. Đối với anh ta, hầu hết những người đam mê bitcoin không thực sự hiểu tiền điện tử được sử dụng để làm gì. Hơn nữa, họ thiếu cam kết và chỉ quan tâm đến việc khuyên những người mới tham gia “chỉ mua và giữ”.

Mặc dù Giám đốc điều hành IOHK không đồng ý với niềm tin của những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin về một hệ thống thắng-thua, nhưng ông cho rằng những thay đổi quan trọng đối với giao thức của bitcoin, chẳng hạn như những cải tiến đối với thuật toán bằng chứng công việc của blockchain sẽ khiến nó có tính cạnh tranh cao.

Trong khi đó, Hoskinson đang ca ngợi ethereum. Trong khi người đồng sáng lập ethereum trước đây đã gặp vấn đề với Vitalik Buterin và blockchain lớn thứ hai, ông cho rằng cộng đồng Ethereum cởi mở hơn với sự phát triển và cải tiến mạng lưới so với cộng đồng bitcoin.

Trên thực tế, Hoskinson đã nói với podcaster Fridman rằng tiền của anh ấy nằm trên ethereum.

“Nếu tôi chỉ đặt cược vào hai hệ thống đó, Bitcoin hoặc ethereum, tôi sẽ nói 9 lần trong số 10, Ethereum sẽ thắng cuộc chiến”.

Khi tất cả đã nói và làm xong, Hoskinson cho rằng Cardano cuối cùng sẽ vượt xa ethereum . Bên cạnh việc có cơ chế đồng thuận thân thiện với môi trường bằng chứng cổ phần đang hoạt động, Cardano cũng đang tiến rất gần đến việc khởi chạy các hợp đồng thông minh .

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN