Đây là lý do tại sao một nhà phân tích nói rằng Bitcoin sẽ vượt trội hơn Ethereum trong ngắn hạn

88 lượt xem
Day la ly do tai sao mot nha phan tich noi rang Bitcoin se vuot troi hon Ethereum trong ngan han

Một sự phục hồi tiềm năng trong cặp BTC / ETH cho thấy Bitcoin sẽ vượt qua Ether trong đợt phục hồi thị trường tiếp theo.

Về tiềm năng giá, Bitcoin ( BTC ) đang nhìn chằm chằm vào khả năng vượt trội so với Ether ( ETH ) trong ngắn hạn.

Vì vậy, David Lifshitz, giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, một dịch vụ quản lý đầu tư có trụ sở tại Paris, tin rằng tiềm năng tăng giá của Bitcoin trong ngắn hạn cao hơn so với Ethereum. Anh ấy đã nói như vậy sau khi phát hiện ra sự thay đổi gần đây trong tỷ lệ BTC / ETH.

Về chi tiết, BTC / ETH so sánh đà xu hướng của Bitcoin và Ether. Chỉ số thấp hơn cho thấy giá Bitcoin đang tăng chậm hơn Ethereum. Ngược lại, tỷ lệ BTC / ETH cao hơn cho thấy đà tăng giá của Bitcoin đang có lợi thế hơn Ethereum.

Cuối cùng, Ethereum xuất hiện giống như một phiên bản cao cấp của Bitcoin. Khi tỷ giá hối đoái BTC / USD tăng đột biến, tỷ giá hối đoái ETH / USD sẽ tăng lên nhưng với biên lợi nhuận cao hơn . Tương tự, khi BTC / USD giảm, ETH / USD giảm mạnh hơn.

Sự khác biệt về động lượng giá đã khiến tỷ lệ BTC / ETH giảm trong phạm vi kênh giảm dần. Khi làm như vậy, tỷ lệ này cung cấp cho các nhà giao dịch một cách để đánh giá mã thông báo nào – Bitcoin hoặc Ether – sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn về động lượng sức mạnh tương đối ngắn hạn. Lifshitz đã cân nhắc:

Ở cấp độ hiện tại, tỷ lệ này cho thấy rằng BTC được định giá thấp hơn so với ETH, vì vậy một nhà giao dịch nhạy bén có thể mua Bitcoin và bán Ethereum với cùng tỷ lệ đô la, đặt cược vào khả năng tăng sắp tới của tỷ lệ từ kênh dưới bị ràng buộc đối với kênh trên bị ràng buộc, và sau đó hoàn nguyên sau khi tỷ lệ gần trở lại giới hạn trên.

Tỷ lệ đi ngang sau vụ tai nạn do Musk lãnh đạo

So sánh giữa thời điểm giá Bitcoin và Ether được đưa ra khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang thông báo hôm thứ Tư rằng họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023, sớm hơn so với dự báo trước đó là năm 2024.

Phản ứng đầu tiên của Bitcoin và Ethereum đối với tin tức của Fed là tiêu cực. Tỷ giá BTC / USD đóng cửa ngày hôm nay thấp hơn 4,51%, trong khi ETH / USD giảm 6,91%. Để so sánh, vào ngày 19 tháng 5, sau khi Elon Musk phát động cuộc chiến trên tweet chống lại Bitcoin, BTC / USD đã giảm 14,29% và ETH / USD giảm 27,61%.

Các bài đọc chỉ ra rằng sự khác biệt đáng kể giữa thời điểm giá Bitcoin và ETH bắt đầu đi ngang sau sự cố ngày 19 tháng 5. Lifshitz gọi đó là một dấu hiệu khác cho thấy Bitcoin sẽ trở nên có giá trị hơn Ether. 

Anh ấy nói: 

“Trong 3 tuần qua, tỷ lệ giá tương đối của BTC / ETH có vẻ không đổi và nếu chúng ta xem xét kỹ hơn trong vài ngày qua, tỷ lệ này ngày càng cao, có nghĩa là BTC có xu hướng trở nên có giá trị hơn ETH.”

Trong khi đó, Lifshitz nhắc nhở rằng tỷ lệ BTC / USD tăng nhẹ sẽ giúp bù đắp rất ít áp lực kênh giảm dần. Do đó, tỷ lệ có thể tiếp tục giảm xuống sau khi nó kiểm tra phạm vi trên của kênh.

Thiết lập giao dịch Bitcoin, Ether

Quy mô của xu hướng tiếp theo của Bitcoin và Ether – cho dù tăng hay giảm – phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản và kỹ thuật đặc trưng của chúng.

Lifshitz cho biết Bitcoin, vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ 33.000 đô la đến 39.000-40.000 đô la, sẽ cần phải vượt qua mức 42.000 đô la để xác nhận xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Khi làm như vậy, tiền điện tử chuẩn có thể tăng lên 50.000 đô la, một mức trùng với mức đáy địa phương vào ngày 26 tháng 4 và ngày 12 tháng 5.

Nhưng để một động thái tăng giá xảy ra, giám đốc điều hành nói thêm rằng các thợ đào Bitcoin sẽ cần phải vắt kiệt sức bán hoặc tin rằng sau đó họ sẽ bán dự trữ BTC của mình với giá cao hơn. Trong khi đó, những người mua Dip và các nhà đầu tư tổ chức như MicroStrategy sẽ cung cấp thêm các xu hướng tăng giá cho mục tiêu giá $ 50K.

“Và tất nhiên ở giữa cuộc chiến giữa phe bò và gấu này, có nhà máy sản xuất tweet của Elon Musk, một lần ủng hộ Bitcoin, một lần không, khiến giá mỗi lần rung chuyển,” Lifshitz nhắc nhở.

Đối với Ethereum, Lifshitz dự kiến ​​tiền điện tử sẽ tăng lên 2.850 đô la trong các phiên tới. Đây cũng là mức mà ETH đã đạt được trước khi tăng cao hơn vào ngày 3 tháng 5; trong khi đó, nó cũng đóng vai trò là ngưỡng kháng cự khi ETH đã cố gắng phục hồi hoàn toàn từ mức giá đáy ngày 19 tháng 5.

Những con bò đực Ethereum tiếp tục vật lộn với một chỉ báo tam giác đối xứng ở mặt trái và xu hướng của nó khiến giá thấp hơn nữa. Tam giác đối xứng là mô hình tiếp tục. Do đó, họ có xu hướng gửi giá theo hướng của xu hướng trước đó của họ.

Lifshitz cho biết: “Khi giá tiếp cận đỉnh của tam giác đó, một số độ phân giải dự kiến ​​sẽ tăng hoặc giảm so với mức 2.500 đô la.

Trong khi đó, một bài học lớn từ cả biểu đồ Bitcoin và Ethereum liên quan đến khối lượng của chúng. Trong khi BTC / USD báo cáo khối lượng giao dịch cao hơn sau sự cố giá ngày 19 tháng 5, Ethereum ít nhiều giống nhau.

Lifshitz nhấn mạnh: “Điều này an ủi sự đảo ngược tiềm năng của quyền lực giữa Bitcoin và Ether.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN