ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO HẦU HẾT NHỮNG NGƯỜI MUA BITCOIN ĐỀU GIỮ NÓ

265 lượt xem
DAY LA LY DO TAI SAO HAU HET NHUNG NGUOI MUA BITCOIN DEU GIU NO

Bitcoin đã nổi lên như một mặt trận đầu tư mới. Mặc dù việc áp dụng bitcoin đang được tiến hành nhưng nó có rất nhiều công dụng. Một số nhà đầu tư giữ bitcoin để kiếm lợi nhuận, trong khi những người khác sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch trực tuyến.

Một cuộc khảo sát mới của Bakkt hiện cung cấp cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về tình trạng áp dụng bitcoin ở Hoa Kỳ. Bakkt là một công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử. Theo khảo sát, hầu hết mọi người đã đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử vì lợi ích lâu dài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các kết quả khảo sát. Hãy đi sâu vào.

GIỚI THIỆU VỀ CUỘC KHẢO SÁT

Nghiên cứu được ủy quyền bởi Bakkt và được thực hiện thông qua một công cụ trực tuyến vào tháng 7 năm 2021. Nó đã tìm kiếm phản hồi từ 2.000 người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát nhằm mục đích lập bản đồ xu hướng chấp nhận bitcoin và tiền điện tử trong sáu tháng qua và sáu tháng tới. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng Khảo sát cộng đồng Hoa Kỳ của Cục điều tra dân số để cân nhắc trình độ học vấn, giới tính, tuổi tác, địa lý và chủng tộc.

ĐẦU TƯ BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Theo nghiên cứu, 48% số người được hỏi đã đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử trong sáu tháng qua. Một số lượng đáng kể (19%) các nhà đầu tư đã đầu tư ít hơn 100 đô la. Những người đã đầu tư hơn 1.000 đô la chiếm 5%. Với 69% số người được hỏi dưới 44 tuổi, điều này có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư ở Mỹ đều tương đối trẻ.

Phần lớn các nhà đầu tư ở tất cả các nhóm tuổi đã đầu tư ít hơn 100 đô la vào bitcoin và tiền điện tử. Ví dụ: 45% người từ 45-60 tuổi sở hữu bitcoin và tiền điện tử có giá trị dưới 100 đô la. Nhóm tuổi 18–29 đứng thứ hai với 38% và nhóm tuổi 30–44 đứng thứ ba với 36%. Chỉ 32% những người trên 60 tuổi đã đầu tư ít hơn 100 đô la. .

CÁC THUỘC TÍNH HẤP DẪN CỦA BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ

Bitcoin và tiền điện tử có nhiều cách sử dụng khác nhau. Theo khảo sát của Bakkt, 58% người Mỹ đã mua bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong sáu tháng qua như một khoản đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, 43% nhà đầu tư hy vọng kiếm được lợi nhuận trong ngắn hạn.

Bên cạnh đầu tư, mọi người cũng đã mua bitcoin cho các giao dịch trực tuyến. Theo khảo sát của Bakkt, 24% số người được hỏi cho biết tiền điện tử sẽ cho phép họ mua hàng trực tuyến. Tương tự, 12% các nhà đầu tư dự định sử dụng tiền điện tử để mua hàng hóa và dịch vụ trực tiếp. Chỉ 11% đã mua tiền điện tử với ý định chuyển cho người khác, chẳng hạn như để thanh toán cho bạn bè hoặc thành viên gia đình.

Sử dụng tiền điện tử để đầu tư dài hạn và tích lũy giá trị là lý do chính để đầu tư ở tất cả các nhóm tuổi. Các nhà đầu tư tiền điện tử dài hạn ở các nhóm tuổi từ 18 đến 29 và 30 đến 44 lần lượt là 35% và 36%, trong khi chỉ có 21% trong số các nhà đầu tư từ 45 đến 60 đã mua tiền điện tử để đầu tư dài hạn. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy đầu tư tiền điện tử dài hạn chỉ thu hút 14% người Mỹ trên 60 tuổi. Nhìn vào một trong những dự đoán dài hạn phổ biến về bitcoin do TradingBeasts cung cấp, giá bitcoin được dự báo sẽ đạt mức giá tối đa là 77.221,06 USD vào cuối năm 2024. Với thực tế này, các nhà đầu tư trẻ tuổi có thể thông minh hơn khi đầu tư vào bitcoin so với các thế hệ cũ.

Bất chấp cơn sốt bitcoin và tiền điện tử vì tiềm năng phát triển lớn của nó, nhiều người không quan tâm đến việc đầu tư tiền điện tử. Theo cuộc khảo sát, 25% số người không quan tâm đến việc đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử trong sáu tháng tới. Khoản đầu tư tiền điện tử chỉ thu hút 32% tổng số mẫu. Khoảng 43% số người được hỏi có cách tiếp cận thờ ơ đối với con đường đầu tư đương đại này, nhưng 10% số người được hỏi “rất quan tâm”.

Cuộc khảo sát phân tích mối quan tâm đến đầu tư tiền điện tử theo các nhóm tuổi khác nhau. Đầu tư tiền điện tử hấp dẫn hầu hết mọi người từ 18 đến 44. Tuy nhiên, người Mỹ từ 45–60 tuổi tỏ ra ít quan tâm nhất, với 33% không quan tâm đến đầu tư bitcoin và tiền điện tử.

Lý do thuyết phục nhất để đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử là tiềm năng thu hồi vốn đầu tư trong dài hạn. Thiếu lệ phí chiếm 16% số đơn kháng cáo. Các yếu tố khác, bao gồm dễ tiếp cận, sợ bỏ sót, thiếu kiểm soát tập trung và những yếu tố khác, đều có sức hấp dẫn ngang nhau. Các nhà đầu tư trên tất cả các phân phối nhóm tuổi đều trích dẫn lợi tức đầu tư dài hạn là yếu tố hàng đầu để đầu tư tiền điện tử. Cụ thể, 34% người từ 18 đến 29 tuổi đã đầu tư vào tiền điện tử để kiếm lợi nhuận dài hạn. Theo khảo sát của Bakkt, nỗi sợ bị bỏ lỡ là yếu tố thúc đẩy đầu tư tiền điện tử đối với những người trên 60 tuổi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN