Đây là lý do tại sao Bitcoin tăng 35% trong vài ngày

378 lượt xem
Day la ly do tai sao Bitcoin tang 35 trong vai ngay

Các nhà phân tích của JPMorgan giải thích lý do tại sao họ tin rằng giá bitcoin gần đây đã tăng mạnh khi đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 5 là gần 56 nghìn đô la.

Các chiến lược gia từ ngân hàng khổng lồ Phố Wall JPMorgan Chase & Co tuyên bố rằng các tổ chức đã tiếp tục thèm muốn bitcoin thay vì vàng, do đó, họ cho rằng giá tăng gần đây lên mức cao nhất trong nhiều tháng là do các khoản mua đáng kể đến từ các nhà đầu tư lớn.

Đoán xem ai đã về rồi này?

Nhu cầu về bitcoin từ các tổ chức là một khái niệm tương đối mới trong không gian tiền điện tử. Cho đến năm 2020, tốt nhất là do sơ suất, nhưng đại dịch COVID-19 và các biện pháp cực đoan sau đó do các chính phủ trên thế giới thực hiện đã thay đổi tình hình.

Bitcoin đã biến từ “tiền internet kỳ diệu” thành một công cụ đầu tư có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát ngày càng tăng. Các nhà đầu tư và tổ chức nổi tiếng bắt đầu đổ xô vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021, điều này đã đẩy giá BTC tăng vọt lên 65.000 đô la.

Ngay sau đó, các báo cáo bắt đầu xuất hiện tuyên bố rằng các tổ chức đã ngừng tích lũy phần lớn tiền điện tử; một số thậm chí đã nhận được mức tăng đáng kể chỉ trong vài tháng và rời khỏi thị trường.

Điều này cũng trùng hợp với đợt giảm giá của BTC, kết hợp với FUD của Trung Quốc gần đây nhất, đã dẫn đến mức điều chỉnh 65% trong hai tháng.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất của JPMorgan về vấn đề này, các tổ chức đã trở lại với bối cảnh bitcoin. Hơn nữa, họ khẳng định rằng những nhà đầu tư như vậy có thể tiếp tục mua vì họ thấy bitcoin là giải pháp thay thế tốt hơn cho vàng.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với bitcoin có lẽ coi nó như một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng”.

Với việc BTC tăng lên khoảng 55.000 đô la vào thời điểm hiện tại, điều này có nghĩa là tiền điện tử đã tăng 85% kể từ đầu năm. Trong cùng khung thời gian, vàng – trước đây được coi là công cụ trú ẩn an toàn được lựa chọn nhiều nhất – đã giảm 7%.

Lý do tiềm năng hơn?

Các nhà phân tích của JPMorgan cũng đã đề cập đến một số lý do tiềm ẩn khác đằng sau sự tăng giá mới nhất của BTC. Tương tự như bài báo của CryptoPotato về nó, họ cho biết đây có thể là một phản ứng tích cực do những lời động viên từ các quan chức Hoa Kỳ – Chủ tịch Fed Jerome Powell và ông chủ của SEC Gary Gensler – cả hai đều khẳng định rằng đất nước không có ý định cấm tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh việc “tái xuất hiện những lo ngại về lạm phát” và “việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát”, các chiến lược gia cũng nói thêm rằng sự phát triển của Lightning Network có thể đóng một vai trò nào đó.

Giải pháp thanh toán lớp 2 đã được chấp nhận đáng kể vào cuối năm nay, được sử dụng từ El Salvador và Twitter. Nhiều người coi đó là sự cải tiến cần thiết của mạng Bitcoin, có thể tăng tốc các giao dịch nhỏ hơn và giúp tránh tắc nghẽn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN