Đây không phải là đỉnh của đợt tăng giá năm 2021 của Bitcoin, theo PlanB

370 lượt xem
Day khong phai la dinh cua dot tang gia nam 2021 cua Bitcoin theo PlanB

Mặc dù giảm 25% trong một tuần và thay đổi tâm lý chung, đợt tăng giá của bitcoin có thể tiếp tục lên một đỉnh mới, người tạo ra S2F – PlanB lập luận.

Sự sụp đổ giá lớn mới nhất của Bitcoin, trong đó tài sản mất 16.000 đô la trong khoảng một tuần không thể là bước đệm để hướng tới mức cao mới, người tạo ra mô hình S2F phổ biến cho biết. Anh ấy vạch ra rằng BTC có thể đang trong quá trình chạy, điều này có thể đưa nó đến mục tiêu lưu chuyển của cổ phiếu lên đến 288.000 đô la.

‘Không có gì đi lên theo đường thẳng’

Nhìn trên quy mô vĩ mô hơn, thật an toàn khi kết luận rằng bitcoin đã ở trong trạng thái tăng giá kể từ đầu tháng 10. Một xác nhận chắc chắn cho điều này đến từ sáu tháng liên tiếp, trong đó tiền điện tử chính đóng cửa trong màu xanh lục từ dưới 14.000 đô la vào tháng 10 lên gần 60.000 đô la vào tháng 3.

Tháng 4 trong lịch sử cũng là một tháng tăng giá đối với BTC, và nó chắc chắn là như vậy, ít nhất là cho đến một tuần trước. Tận dụng sự cường điệu xung quanh việc niêm yết Coinbase trên Nasdaq, bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 65.000 USD.

Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ vào Chủ nhật tuần trước và mức giảm 9.500 đô la đã đưa BTC xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Hôm thứ Sáu cũng không diễn ra tốt đẹp như vậy và bitcoin đã nhận thấy chính mình ở điểm cuối của một cuộc đánh bại khác – lần này, nó thậm chí còn giảm mạnh xuống dưới 50.000 USD, nơi nó vẫn gặp khó khăn .

Người dùng Twitter PlanB, có lẽ được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng về việc tạo ra mô hình lưu chuyển chứng khoán, đã nói về những phát triển này – “không có gì đi lên theo đường thẳng”. Hơn nữa, ông tin rằng sự thất bại lớn này thực sự có thể dẫn trước một bước tiến quan trọng khác.

Đây có phải là điểm dừng giữa chu kỳ không?

Như biểu đồ của PlanB ở trên cho thấy, tiền điện tử đã trải qua những đợt điều chỉnh giá dốc tương tự trong hai chu kỳ tăng giá chính trước đó của nó – vào năm 2013 (sau đợt giảm nửa đầu tiên) và năm 2017 (sau đợt giảm thứ hai). Trên thực tế, cả hai đều xảy ra gần như cùng một lúc trong quá trình chạy như hiện tại, được ông xếp vào loại “giai đoạn giảm điểm giữa chừng”.

Nếu bitcoin thực sự đã đi được nửa chu kỳ tăng giá bây giờ, thì tài sản này có thể đang hướng tới các mục tiêu giá của mô hình tài sản chéo từ cổ phiếu đến dòng chảy. Ngoài việc xem xét “cổ phiếu” như quy mô dự trữ BTC hiện có (hoặc kho dự trữ) và dòng chảy – nguồn cung cấp bitcoin mới hàng năm, phiên bản nâng cấp của mô hình còn kiểm tra các giai đoạn khác nhau mà tài sản đã trải qua kể từ năm 2009.

Chúng bao gồm “bằng chứng khái niệm” ban đầu, giai đoạn “thanh toán”, “vàng điện tử” và giai đoạn mới nhất – “tài sản tài chính”. Cuối cùng, PlanB tin rằng tiền điện tử có thể đạt đỉnh ở mức 288.000 đô la cho mỗi đồng xu vào cuối đợt tăng giá hiện tại.

Với giao dịch bitcoin hiện đang ở mức 49.000 đô la, dự đoán lạc quan này sẽ cần nó tăng khoảng 6 lần. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi xa vời với tâm lý tiêu cực hiện tại trên thị trường, nhưng đáng chú ý là BTC đã tăng vọt gấp sáu lần chỉ trong vài tháng. Như đã đề cập ở trên, bitcoin giao dịch ở mức 10.000 đô la vào đầu tháng 10 và tăng lên hơn 60.000 đô la vào tháng 4.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN