Đặt cược Bitcoin của Tesla có lãi hơn cả năm bán xe

96 lượt xem
Dat cuoc Bitcoin cua Tesla co lai hon ca nam ban

Theo Wedbush Securities, gã khổng lồ ô tô điện tử Tesla đã kiếm được hơn 1 tỷ USD từ khoản đầu tư Bitcoin được công bố vào đầu tháng này. 

Trên thực tế, tiền điện tử lớn nhất hóa ra có lợi nhuận cao hơn cả năm bán ô tô:  

Dựa trên tính toán của chúng tôi, chúng tôi ước tính rằng Tesla cho đến nay đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la lợi nhuận trong tháng trước… Nói một cách dễ hiểu, Tesla đang trên quỹ đạo kiếm được nhiều hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán [xe điện] ô tô vào tất cả năm 2020.     

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 57.553 đô la vào ngày 20 tháng 2, tăng hơn 48% kể từ khi Tesla tiết lộ việc mua 1,5 tỷ đô la .

Lợi nhuận năm đầu tiên của Tesla

Tesla đã ghi nhận toàn bộ lợi nhuận năm đầu tiên vào năm 2020, giao hơn 500.000 xe ô tô cho khách hàng của mình.

Nhà sản xuất ô tô điện tử thu về 721 triệu đô la từ việc bán xe của mình, một sự khác biệt đáng kể so với 826 triệu đô la mà công ty đã mất trong năm 2019. Doanh thu cả năm của nó là 31,5 tỷ đô la.

Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 800% vào năm 2020 bất chấp đại dịch toàn cầu khi công ty tăng cường sản xuất xe của mình. 

Một số người hoài nghi không thể không coi Tesla như một bong bóng khi họ nhìn thấy giá trị vốn hóa thị trường 749 tỷ USD của nó. Ví dụ, gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản Toyota, vốn hóa thị trường “chỉ” 207,5 tỷ USD, đã kiếm được 8 tỷ USD từ doanh số bán xe hơi trong quý 3 năm 2020.     

Tuy nhiên, công ty quản lý tài sản ARK Invest, do Cathie Wood của Tesla, dự đoán rằng cổ phiếu của công ty có thể tăng lên 22.000 USD vào năm 2024 nếu họ quản lý để giảm chi phí, xây dựng nhà máy một cách hiệu quả và triển khai phương tiện tự hành của riêng mình- mạng lưới quảng cáo có thể đe dọa Uber và Lift.    

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN