Đại sứ của El Salvador tại Mỹ cho biết Mỹ chỉ lo ngại về việc mất đi quyền lực của mình

388 lượt xem
Dai su cua El Salvador tai My cho biet My chi lo ngai ve viec mat di quyen luc cua minh
  • Đại sứ El Salvador tại Mỹ đã tuyên bố rằng Mỹ và các tổ chức quốc tế không hài lòng với quyết định của nước này trong việc áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.
  • Đại sứ nhấn mạnh những thành công của hoạt động Bitcoin và vẫn lạc quan trong tương lai.
  • Đất nước này đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố Bitcoin và tung ra một đợt chào bán trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Đại sứ El Salvador tại Mỹ đã tuyên bố một cách rõ ràng rằng đất nước không bị lung lay bởi tình cảm của các tổ chức quốc tế. IMF và các cơ quan khác đã chỉ trích quyết định của El Salvador sử dụng Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp.

Không sợ đốt cầu

Milena Mayorga, đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ nói với Coindesk rằng đất nước không ngại đốt cháy cầu nối với các đồng minh cũ và đang tiếp tục với việc áp dụng Bitcoin. Đại sứ đã nói rất lâu về những phát triển gần đây đã xảy ra kể từ khi đất nước vượt qua Rubicon.

“Mối quan tâm ở Washington DC là về việc mất sức mạnh của đồng đô la và chúng tôi có thể hiểu điều đó,” Mayorga nói. “Nhưng Salvador phải tiến lên và ở một đẳng cấp khác.”

Đại sứ lưu ý rằng Bitcoin cung cấp cho đất nước một lựa chọn tài trợ thay thế khác với các phương pháp truyền thống được cung cấp bởi các tổ chức viện trợ như IMF. Bà nói: “Họ sợ và lo ngại vì nếu chúng tôi thành công, rất nhiều quốc gia đang tìm cách đi theo sự dẫn đầu của chúng tôi .

Bà lưu ý rằng trong 30 năm qua, đất nước đã phải hứng chịu tình trạng lãnh đạo tham nhũng “không làm một cách thông minh” xuất phát từ sự thiếu minh bạch rõ ràng và tin rằng Bitcoin sẽ giúp chính quyền của Tổng thống Bukele mang lại cho người dân Salvador vô số cơ hội và một nền kinh tế ổn định.

Trước khi thực thi Luật Bitcoin, IMF đã lên tiếng bày tỏ lo ngại chống lại việc áp dụng của đất nước với lý do rằng sự biến động của tài sản có thể ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế. Trong một tuyên bố kết luận gần đây, Quỹ lưu ý rằng có những lo ngại về mức độ bảo vệ nhà đầu tư trong ví Chivo nhưng nhận xét rằng nền kinh tế đã phục hồi sau đại dịch.

Đại sứ đề cập đến các cấp cao

Mayorga đã nhân cơ hội của cuộc phỏng vấn để đề cập đến những bước tiến mà đất nước đã đạt được kể từ khi áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp. Cô ấy nói rằng gần như đã đạt được sự toàn diện về tài chính với hơn 80% công dân sử dụng ví Chivo. Trong vòng 2 tháng, Chivo đã trở thành nền tảng chuyển tiền hàng đầu trong nước và đã xử lý hơn 32.000.000 USD chỉ tính riêng từ Hoa Kỳ với chi phí bằng không.

Đại sứ nhấn mạnh sự phát triển của lĩnh vực du lịch và sự dễ dàng mà Bitcoin cho phép người dân thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Hãy nhớ lại rằng chính phủ đã tặng BTC trị giá 30 đô la cho mỗi người dân để khuyến khích việc sử dụng ví Chivo và cũng đã hỗ trợ nhiên liệu 0,20 đô la mỗi gallon vào tháng 10 cho người dùng ví .

El Salvador đã tiếp tục mua vào và thêm 100 BTC vào bảng cân đối kế toán của mình trong chiến lược mua giảm. Chủ tịch Bukele kể từ đó đã thông báo rằng số tiền thu được từ Bitcoin sẽ được triển khai vào việc xây dựng các trường học và phòng khám thú y đẳng cấp thế giới.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN