Đại học Hồng Kông Trung Quốc và ConsenSys tạo hộ chiếu kỹ thuật số COVID-19

228 lượt xem
Dai hoc Hong Kong Trung Quoc va ConsenSys tao ho chieu ky thuat so COVID 19

Hộ chiếu Y tế Kỹ thuật số COVID-19 sẽ được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Hồng Kông dùng thử. Sau đó, bệnh nhân sẽ có thể truy cập vào hộ chiếu thông qua một ứng dụng di động.

Đại học Hồng Kông Trung Quốc, hay CUHK, đã hợp tác với nhà phát triển Ethereum ConsenSys để ra mắt Hộ chiếu y tế kỹ thuật số Medoxie COVID-19 dựa trên blockchain – một sản phẩm có thể giúp nhân viên y tế chống lại đại dịch.

Hộ chiếu sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại các sự kiện liên quan đến COVID-19 của bệnh nhân, bao gồm kết quả xét nghiệm, kiểm tra nhiệt độ và tiêm chủng, với mục đích cung cấp một con đường an toàn để mở cửa kinh tế hoàn toàn sau đại dịch. Thông tin được lưu trên hộ chiếu được cho là được lưu trữ an toàn và riêng tư.

Ban đầu, hộ chiếu kỹ thuật số sẽ được truy cập bởi các chuyên gia y tế và học giả trong ngành chăm sóc sức khỏe của Hồng Kông, mở đường cho một ứng dụng di động mới sẽ được mở rộng cho bệnh nhân vào một ngày sau đó. Cơ sở hạ tầng hộ chiếu đã được xây dựng bằng ConsenSys Quorum và Codefi Orchestrate.

Tiến sĩ Arafet Ben Makhlouf, kiến ​​trúc sư kỹ thuật cao cấp tại ConsenSys, giải thích cách hộ chiếu có thể giúp Hồng Kông và các khu vực khác chuyển đổi trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch kéo dài nhiều năm:

“Hộ chiếu blockchain COVID-19 này sử dụng công nghệ blockchain đáng tin cậy để bảo vệ dữ liệu người dùng, giúp nó có thể xác minh và an toàn. Chúng tôi tự hào hỗ trợ Đại học Trung Quốc Hồng Kông với nỗ lực áp dụng các công nghệ tiên tiến để giúp các ngành y tế và cộng đồng chủ động ứng phó với COVID-19 và chuyển đổi trở lại cuộc sống như bình thường. ”

ConsenSys đã nhận được các khoản đầu tư lớn trong những năm gần đây, với đỉnh điểm là khoản huy động 65 triệu đô la vào tháng 4 do các công ty ngân hàng khổng lồ JPMorgan Chase, Mastercard và UBS dẫn đầu.

Đại học Hồng Kông Trung Quốc đã khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain trong vài năm. Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch vào đầu năm 2020, một giáo sư Đại học đã tuyên bố rằng công nghệ blockchain có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 .

Đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 176,3 triệu người trên toàn cầu, theo Đại học Johns Hopkins. Gần 2,4 tỷ liều vắc xin đã được phân phối.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN