Trung Quốc ra lệnh cho các công ty khai thác Bitcoin của Vân Nam ngừng hoạt động vào cuối tháng 6

348 lượt xem
Trung Quoc ra lenh cho cac cong ty khai thac Bitcoin cua Van Nam ngung hoat dong vao cuoi thang 6

Lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc đang lan rộng đến tỉnh Vân Nam, nhưng chính phủ đang tăng gấp đôi đối với các blockchain ‘độc lập’, trong tuần này.

Trong thời gian dài nhất, phóng viên của bạn đã có quan điểm rằng Trung Quốc sẽ chỉ đàn áp giao dịch tiền điện tử đầu cơ và để yên cho lĩnh vực khai thác. Xét cho cùng, khai thác đã là một cỗ máy in tiền được thiết lập cho cả thợ đào và chính quyền địa phương thu thuế trên nó.

Nhưng mục tiêu trung lập các-bon của Trung Quốc, cùng với hoạt động giao dịch Dogecoin nhiệt tình, một lần nữa gây lo ngại cho chính phủ vào thời điểm không thuận tiện: sinh nhật lần thứ 100 của ĐCSTQ vào ngày 1 tháng 7.

Tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nhạy cảm trong suốt thời gian diễn ra lễ kỷ niệm quan trọng. Số tiền Internet ma thuật, bí ẩn này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ — và điều đó gây nguy hiểm.

Tuần này là da bing vẻ vào những sự kiện xảy ra ở Trung Quốc vào tuần trước, từ cuộc đàn áp khai thác để công tác tuyên truyền xung quanh mới, tập trung, thương mại “Chang An Chain.” Đúng vậy, câu chuyện về tiền điện tử không-blockchain đang tăng gấp đôi trong khoảng thời gian sinh nhật.

Tứ Xuyên là nơi trú ẩn an toàn

Đến nay, rõ ràng là hầu hết các hoạt động khai thác tránh sử dụng năng lượng sạch đã bị đóng cửa ở Trung Quốc. Nó bắt đầu ở Nội Mông và lan sang Tân Cương và tỉnh Vân Nam. Rõ ràng, một người nào đó ở Guandong đã bỏ một xu cho Vân Nam cho chính phủ, cho rằng họ không nhận đủ điện từ tỉnh này. Chính phủ đã điều tra và tìm ra thủ phạm: khai thác tiền điện tử.

Có một số nhầm lẫn về điều này ngày hôm qua, với Forkast.news đã phá vỡ câu chuyện, sau đó các cửa hàng khác phủ nhận nó. Ngay cả báo chí truyền thông cũng bối rối. Tuy nhiên, hôm nay, một phát ngôn viên của bộ phận Năng lượng Vân Nam đã xác nhận với một số trang web hợp pháp, bao gồm cả Sina , rằng họ muốn tất cả các thợ đào tiền điện tử rời đi vào cuối tháng 6. (Một số thợ mỏ cũng đã xác nhận điều này trong nhóm tiền điện tử WeChat của tôi.)

Bản dịch sơ bộ của thông cáo báo chí: ““ Đến cuối tháng 6, tất cả các hoạt động khai thác bitcoin phải được xem xét kỹ lưỡng và làm sạch. Bất kỳ hoạt động nào sử dụng điện mà không được phép đều phải dừng lại. “

Nhiều người khai thác dường như đã bỏ việc, có thể góp phần làm giảm tỷ lệ băm trên blockchain Bitcoin được nhận thấy vào ngày hôm qua.

Tuy nhiên, Tứ Xuyên phần lớn bị bỏ lại một mình. Đây là tỉnh duy nhất mà chính phủ thực sự gọi một cuộc họp trực tiếp với các thợ mỏ hàng đầu để thảo luận về tình hình trước khi rút phích cắm. Thật vậy, cho đến nay, không có kế hoạch cấm khai thác ngay lập tức được công bố, điều này có thể là do lượng thủy điện được sản xuất quá nhiều trong mùa hè. Chính quyền địa phương thu một khoản thuế khổng lồ khi các thợ mỏ cắt điện.

Nhìn lại, lệnh cấm hiện tại , bắt đầu từ tháng trước, hầu như không phải là một bất ngờ. Điều đáng ngạc nhiên là mọi thứ đã đóng cửa nhanh chóng như thế nào. Thông thường, chính quyền trung ương ban hành “mệnh lệnh” của mình và chính quyền địa phương sau đó đánh giá những ưu và khuyết điểm và sau đó ban hành lệnh chỉ khi có lợi ích địa phương. Tuy nhiên, lần này, chính quyền địa phương sốt sắng và ngay lập tức tuân thủ.

Hóa ra sinh nhật một trăm năm của ĐCSTQ là thời điểm thích hợp để thể hiện lòng trung thành với đảng.

Về cốt lõi, các chính trị gia Trung Quốc đang làm những gì các chính trị gia Mỹ như Elizabeth Warren làm. Đối với những người thất học, phá hoại tiền điện tử dường như là một cách dễ dàng để làm điều gì đó tốt cho xã hội. Bạn đang tiết kiệm môi trường và tiêu diệt tất cả số tiền Internet bất hợp pháp đó.

Ở Trung Quốc, có các hoạt động khai thác lớn ở Tân Cương và Tứ Xuyên và các hoạt động khai thác nhỏ hơn ở Vân Nam. Cuộc đàn áp gần đây dường như chủ yếu nhắm vào các hoạt động khai thác lớn. Họ sẽ rất khó để sống lại vì đây là những trang trại hoạt động nặng nề, không thể đơn giản đóng cửa và khởi động lại như một lò nướng bánh mì.

Những người luyện thi có thể có tiên lượng tốt hơn. Họ có thể khởi động lại máy móc của mình khi việc khai thác không còn là mối quan tâm của chính phủ. Có được sự linh hoạt như vậy có lẽ là yếu tố thành công quan trọng đối với bất kỳ công ty khai thác nào muốn hoạt động ở Trung Quốc trong tương lai.

Chuỗi ‘độc lập’ với các đặc điểm của Trung Quốc

Nhưng ngay cả khi chính phủ đàn áp các thợ mỏ, nó vẫn thúc đẩy các blockchain. Vào ngày 10 tháng 6, chính phủ, với sự ủng hộ của hàng chục doanh nghiệp nổi tiếng, đã tụ họp để ăn mừng sự ra mắt của “ Chang An Chain ”. (Trường An là thủ đô của Trung Quốc trong triều đại nhà Đường.)

Chuỗi là một chuỗi khối doanh nghiệp vừa “độc lập và có thể kiểm soát”, hai đặc điểm gần gũi với trái tim của CCP. “Độc lập” rất quan trọng bởi vì Trung Quốc muốn phụ thuộc ít hơn vào công nghệ nước ngoài. (Đó là lý do tại sao hệ điều hành mới của Huawei, HongMeng , được coi là một chiến thắng quốc gia — giờ đây, Trung Quốc không chỉ phụ thuộc vào iOS hay Android. “Có thể kiểm soát” quan trọng vì từ này có nghĩa là chính phủ có thể giám sát cả hoạt động nội bộ và ngoài chuỗi .

Chang An Chain thông báo sẽ tích hợp với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc trong khuôn khổ Thế vận hội mùa đông 2022.

Người ta có thể hỏi: chuỗi này khác với chuỗi kinh doanh bị Trung Quốc trừng phạt như thế nào, BSN ? Câu trả lời là nó không thực sự. Cả hai chuỗi đều được đưa ra bởi một tập đoàn gồm chính phủ và các doanh nghiệp lớn. Sự khác biệt là trong khi BSN tiếp cận blockchain từ góc độ cơ sở hạ tầng đám mây (để sử dụng BSN, bạn cần mua bộ nhớ đám mây) thì Chang An lại nhắm vào ngành công nghiệp phần cứng. (Nó dẫn đầu trong tập đoàn là một công ty phần cứng nổi tiếng với việc sản xuất chip.)

Một sinh nhật bất ngờ

Tuy nhiên, bất chấp cuộc đàn áp, thị trường tiền điện tử quốc gia dường như ngày càng phản ứng ít hơn về mặt cảm xúc. Ngày xưa, những tin đồn về một cuộc đàn áp khai thác ở Trung Quốc sẽ xóa sổ giá BTC.

Bây giờ một cuộc phá vỡ thực sự đang diễn ra và hashrate của bitcoin đang giảm, thị trường hầu như đang từ chối nó.

Đó là bởi vì mọi người đang dần hiểu rõ về FUD của Trung Quốc, ngay cả khi bản thân quốc gia này dường như đang dần cấm tiền điện tử. Tiền điện tử ở Trung Quốc có thể phục hồi trở lại sau lễ kỷ niệm sinh nhật của ĐCSTQ? Có lẽ – chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 7 để tìm hiểu.

Trong khi đó, hầu hết các thợ mỏ sẽ không có mặt để chúc mừng sinh nhật trọng đại của ĐCSTQ. Họ đang tìm kiếm những ngôi nhà mới ở nước ngoài.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN