CZ phản hồi các báo cáo về cuộc điều tra Binance: câu chuyện không có “răng”

1131 lượt xem
CZ phan hoi cac bao cao ve cuoc dieu tra Binance cau chuyen khong co rang

Giám đốc điều hành Binance mạnh mẽ bảo vệ các thông lệ KYC / AML của công ty, bác bỏ các báo cáo về một cuộc điều tra

Ngay sau khi một báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu rằng sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang bị điều tra vì cho phép cư dân Hoa Kỳ thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, người sáng lập và Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (hay còn gọi là CZ) đã bác bỏ các báo cáo trong một AMA trực tiếp trên Clubhouse, nói rằng báo cáo đã “Không có răng.” 

“Đây là một chủ đề mới xuất hiện, theo đúng nghĩa đen là cách đây vài phút hoặc một giờ trước,” CZ nói. “Vậy số một, bản tin nói không có, trước mắt không có, không có“ hành vi sai trái ”, tôi phải đào lên. Vì vậy, số một là không có báo cáo về hành vi sai trái từ Binance, vì vậy loại báo cáo đã tự đánh bại chính nó. “

CZ lưu ý rằng với tư cách là một doanh nghiệp, Binance duy trì chính sách “không bình luận” về liên lạc với các cơ quan quản lý, điều này khiến công ty rơi vào tình thế khó khăn liên quan đến việc bác bỏ nội dung của báo cáo , trích dẫn một nguồn ẩn danh.

Một cuộc điều tra không có nghĩa là “họ đang cố gắng tính phí chúng tôi, cố gắng làm điều gì đó với chúng tôi,” và báo cáo có thể chỉ đơn giản là một cuộc giao tiếp thông thường, ông nói.

Không trích dẫn ví dụ, CZ nói rằng những trường hợp tương tự về những gì anh ấy mô tả là truyền thông sai đã từng xảy ra trong quá khứ và rằng “câu chuyện không có bất kỳ răng nào”.

Ông cũng bị cáo buộc đáng chú ý rằng “các đối thủ cạnh tranh tự nhận thức mình” có thể hối lộ hoặc gây áp lực cho các nhà báo đăng các câu chuyện nặng về cáo buộc và nội dung ngắn. 

CZ đã có một mối quan hệ phức tạp với giới truyền thông trong năm ngoái. Đầu tháng này, Binance đã lặng lẽ hủy bỏ một vụ kiện phỉ báng đối với Forbes  và hai nhà báo của nó.

“Chúng tôi duy trì một tư thế hợp tác rất chặt chẽ với tất cả các cơ quan trên toàn thế giới, không chỉ Mỹ. Chúng tôi có một cuộc đối thoại tích cực với các cơ quan quản lý, ”ông nói thêm.

Các vết nứt trên hàng rào địa lý

Các báo cáo rằng CFTC đang điều tra xem liệu người dùng Hoa Kỳ có đặt các giao dịch bất hợp pháp trên sàn giao dịch hay không có lẽ không gây ngạc nhiên, vì gần đây vào tháng 11 năm ngoái, ông thừa nhận rằng các thương nhân Hoa Kỳ tìm ra những cách “thông minh” để lách lệnh cấm .

Tuy nhiên, sáng nay, CZ đã bảo vệ mạnh mẽ các chính sách KYC / AML của Binance.

“Tôi có thể bình luận công khai rằng Binance có lẽ có chương trình KYC / AML mạnh nhất trong ngành,” anh nói. “[…] Chúng tôi thực hiện KYC / AML rất cẩn thận, rất nghiêm ngặt. Chúng tôi cũng sử dụng cấu trúc địa lý rất thông minh ”.

Ông nói thêm rằng công ty thường vô tình “gắn nhãn sai” cho khách du lịch đến Hoa Kỳ, tuyên bố rằng các tiêu chuẩn thường “quá nghiêm ngặt.”

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận một lần nữa rằng người dùng Hoa Kỳ thường cố gắng phá vỡ các hệ thống tại chỗ và lưu ý rằng chất lượng của các rào cản của họ phải “cải thiện”. 

Cuối cùng, ông đã đưa ra một giọng điệu hy vọng rằng những người chơi trong ngành và các cơ quan quản lý có thể tìm thấy điểm chung.

“Hiện tại có một khoảng cách giữa các công ty trong ngành và các cơ quan quản lý. Tôi muốn thấy, hy vọng rằng cả hai bên sẽ mở rộng bàn tay của họ và thu hẹp khoảng cách đó ”. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN