Cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs gọi Bitcoin là ‘Nâng đỡ cuộc đời’ cho các nhà đầu tư trung bình

118 lượt xem
Cuu Giam doc dieu hanh Goldman Sachs goi Bitcoin la Nang do cuoc doi cho cac nha dau tu trung binh 1

Cựu giám đốc quỹ đầu cơ Raoul Pal nói rằng Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội lớn nhất để thoát khỏi vòng đói nghèo và tuyệt vọng về kinh tế.

Trước khi thành lập dịch vụ nghiên cứu kinh tế vĩ mô và chiến lược đầu tư  Global Macro Investor (GMI)  vào năm 2005, Pal đã đồng quản lý Quỹ GLG Global Macro ở London cho công ty quản lý tài sản toàn cầu GLG Partners (hiện được gọi là “Man GLG”). Trước đó, Pal làm việc tại Goldman Sachs, nơi ông đồng quản lý hoạt động kinh doanh bán quỹ đầu cơ của châu Âu trong lĩnh vực Cổ phiếu và Phái sinh Cổ phiếu. Hiện tại, anh là CEO của kênh video kinh doanh và tài chính  Real Vision do anh đồng sáng lập vào năm 2014.

Giám đốc điều hành của Real Vision đã xuất bản một loạt các tweet vào thứ Sáu đặt câu hỏi về tác động của việc in tiền của Cục Dự trữ Liên bang lên thị trường chứng khoán và các thị trường tài chính khác.

Pal cho biết cổ phiếu đắt, nhưng không phải là “quá mức” và chủ yếu phản ánh sự tăng trưởng thu nhập trong năm qua. Ông đã đẩy lùi quan điểm cho rằng thế giới đang rơi vào bong bóng tài sản do chính sách tài khóa tạo ra để đối phó với đại dịch COVID.

Pal cho biết tiền lương, khi so sánh với cổ phiếu và các tài sản khác, chẳng hạn như vàng, không mang lại cơ hội đầu tư, và cho thấy người Mỹ trung bình đã mất 90% sức mua so với tài sản trong nửa thế kỷ qua.

Pal tiếp tục, nói rằng Bbitcoin đã tạo cơ hội cho những người bình thường và các nhà đầu tư bán lẻ bù đắp sự chênh lệch về tiền lương và sức mua. Ông gọi Bitcoin là “cơ hội duy nhất” để người bình thường thoát khỏi vòng xoáy kinh tế và chỉ ra tầm quan trọng đặc biệt của những người trẻ tuổi khi đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Ông cũng gọi Bitcoin là “chiếc bè cứu sinh duy nhất” với cơ hội cho hầu hết mọi người thay đổi tình hình tài chính của họ và sửa chữa hệ thống kinh tế bị phá vỡ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN