Cựu BoE, thống đốc BoC Mark Carney tham gia ban giám đốc Stripe

123 lượt xem
Cuu BoE thong doc BoC Mark Carney tham gia ban giam doc Stripe

Mark Carney, một trong những giám đốc ngân hàng trung ương nổi bật nhất của thời kỳ hậu khủng hoảng tài chính, đã chính thức gia nhập công ty thanh toán kỹ thuật số. Hiện tại, Stripe đã từ bỏ tất cả các giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng những người sáng lập của nó rất tích cực về ngành công nghiệp mới nổi.

Sau khi mở đường cho sự đổi mới tiền kỹ thuật số tại Ngân hàng Anh , hay BoE, Mark Carney đã chính thức tham gia vào ban giám đốc tại Stripe – một công ty cam kết xây dựng các giải pháp thương mại mới cho Internet. 

Stripe đã giới thiệu Carney với tư cách là thành viên hội đồng quản trị vào Chủ nhật, nơi anh tham gia cùng Christa Davies, Diane Greene, Jonathan Chadwick, Sir Michael Moritz và những người đồng sáng lập Stripe là Patrick và John Collison. Công ty thanh toán kỹ thuật số của Mỹ cho biết họ sẽ được hưởng lợi từ “kinh nghiệm sâu rộng về quản trị và hệ thống tài chính toàn cầu” của Carney, đặc biệt là khi họ triển khai các nỗ lực về môi trường mới.

Carney cho biết: “Bản chất của thương mại đã thay đổi trong thập kỷ qua .

Anh ấy tiếp tục:

“Tôi mong muốn được hỗ trợ Stripe trong những năm tới khi họ xây dựng cơ sở hạ tầng toàn cầu cho phép Internet trở thành động lực cho tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và bao trùm.”

Được thành lập vào năm 2011, Stripe tiếp thị mình như một nền tảng xử lý thanh toán hoàn chỉnh cho thương mại điện tử và các hình thức kinh doanh trực tuyến khác. Công ty lần đầu tiên sử dụng Bitcoin ( BTC ) vào năm 2014 trước khi triển khai thanh toán bằng BTC vào năm sau. Tuy nhiên, Stripe cuối cùng sẽ giảm chức năng của BTC vào năm 2018 do phí cao và thời gian xác nhận chậm . Vào tháng 10 năm 2019, Stripe cũng từ bỏ dự án Libra do Facebook hậu thuẫn , dự án này đã được đổi tên thành Diem.

Mặc dù Stripe đã từ bỏ thanh toán bằng Bitcoin nhưng hiện tại, người đồng sáng lập John Collison đã bày tỏ thái độ tích cực đối với tương lai của tiền điện tử, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi nơi hệ thống thanh toán vẫn đang phát triển.

Carney cũng bày tỏ quan điểm thuận lợi đối với tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là những tài sản được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương. Tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole năm 2019, Carney đã hình dung ra một tương lai nơi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC , có thể thay thế đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Ông cho biết: “Đó là một câu hỏi mở liệu một loại tiền tệ bá quyền tổng hợp mới như vậy có được cung cấp tốt nhất bởi khu vực công, có lẽ thông qua một mạng lưới các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không .

Carney gần một năm bị loại khỏi chức vụ thống đốc BoE. Dưới nhiệm kỳ bảy năm của mình, ngân hàng trung ương đã giải quyết các hậu quả kinh tế của Brexit và sự khởi đầu của đại dịch coronavirus.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN