Cuối tuần tiền điện tử: Hiệu ứng Elon Musk giữ giá Bitcoin ở mức cao, BTC tăng 93% vào năm 2021

632 lượt xem
Cuoi tuan tien dien tu Hieu ung Elon Musk giu gia Bitcoin o muc cao BTC tang 93 vao nam 2021

Giá Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn đạt mức đỉnh mới vào cuối tuần khi ‘hiệu ứng Elon’ tiếp tục duy trì đà tăng của thị trường.

Vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 2, Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 58.350 đô la theo Tradingview.com. Giá đã giảm một chút khi phiên giao dịch tiền điện tử châu Á sáng thứ Hai đang diễn ra và tại thời điểm viết bài, tài sản đang giao dịch ở mức 56.100 đô la.

Bitcoin tăng 93% vào năm 2021

BTC hiện tăng 93% kể từ đầu năm nay khi nó được đổi chủ với giá hơn 29.000 đô la một chút. Các động thái lớn có liên quan trực tiếp đến thông báo đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla vào ngày 8 tháng 2.

Đã có báo cáo rằng công ty đã kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ Bitcoin kể từ đó mà họ đã thu được từ việc bán ô tô trong cả năm 2020.

Musk vẫn lạc quan về Bitcoin và đã lên Twitter vào cuối tuần để giải thích những phẩm chất của nó và đùa giỡn với một số nhà phê bình gay gắt nhất về tiền điện tử. Trong một phản ứng trước việc đánh lừa Bitcoin vô căn cứ thông thường của con bọ vàng Peter Schiff, Musk nói rằng “tiền chỉ là dữ liệu cho phép chúng tôi tránh sự bất tiện khi trao đổi”.

Ông cũng tuyên bố rằng theo ý kiến ​​của mình, cả giá Bitcoin và Ethereum đều “có vẻ cao”.

Cái gì cái nĩa?

Musk cũng đã thay đổi hình ảnh Twitter của mình với một cái nĩa mà đã thiết lập các nhà máy đồn trong chuyển động một lần nữa rằng anh ta có thể có cái gì khác lên tay áo của ông về cryptocurrencies .

Mối quan tâm gần đây của anh ấy đối với đồng xu dựa trên meme trò đùa DOGE cũng đã đẩy giá của nó lên gần 600% trong vòng chưa đầy một tháng.

Giám đốc nghiên cứu của Block, Larry Cermak cho rằng Musk có thể đang chuẩn bị một đợt fork của Dogecoin mặc dù điều này rất khó xảy ra.

Musk đã đưa ra nhận xét khá khó hiểu này vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 2; tuy nhiên, các tài liệu tham khảo là khá rõ ràng.

“Nghe tin đồn rằng một số đồng tiền điện tử đang neo đồng đô la,”

Tại thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch ở mức $ 0,057, vì vậy nó còn một chặng đường dài phía trước.

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử

Giá Ethereum cũng đang hạ nhiệt so với mức đỉnh gần đây là $ 2,050 vào thứ Bảy, ngày 20 tháng 2. Mốc đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, giá ETH đạt mức $ 2,000. Kể từ đó, nó đã điều chỉnh nhẹ và được giao dịch giảm 4% trong ngày ở mức 1.870 đô la vào thời điểm viết bài.

Các động lực lớn khác bao gồm Binance Coin đã tăng lên vị trí thứ ba nhờ vốn hóa thị trường chạm mức giá cao nhất mọi thời đại của chính nó là hơn 300 đô la vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 2.

Polkadot và Cardano cũng đạt các đỉnh mới trong một ngày cuối tuần rất lạc quan mặc dù chúng đang giảm nhiệt phần nào vào thứ Hai tuần này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN