Cuộc tranh luận DeFi này về Ethereum, Polygon, AAVE & SUSHI đang thu hút sự chú ý

78 lượt xem
Cuoc tranh luan DeFi nay ve Ethereum Polygon AAVE SUSHI dang thu hut su chu y

Mặc dù tài chính phi tập trung [DeFi] đã gặp phải một trục trặc ngắn vào tháng trước, với số lượng giao dịch và khối lượng giao dịch giảm, nhưng hiện tại nó đang phục hồi mạnh mẽ. Dự án thu hút nhiều sự quan tâm hơn những dự án khác là giải pháp lớp 2, Polygon.

Đa giác so với Ethereum

Có nhiều khía cạnh của dự án thu hút các nhà giao dịch như chi phí giao dịch rẻ và thời gian chặn nhanh hơn. Hai tính năng đáng chú ý này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng Polygon trong những tháng gần đây. Theo nghiên cứu của DappRadar, SushiSwap và Aave là những động lực chính được quan tâm trong hệ sinh thái Polygon .

Hệ sinh thái Polygon đã và đang cung cấp các sản phẩm tương tự cho khách hàng có sẵn trên Ethereum nhưng hiệu quả hơn về chi phí. Ví dụ, SushiSwap đã có mặt trên Ethereum được gần một năm và là một trong những giải pháp DeFi dựa trên Ethereum lớn nhất. Trong khi đó, chỉ mới vài tháng kể từ khi Sushi xuất hiện trên Polygon và có hơn 15.000 ví hoạt động duy nhất so với 4.194 trên Ethereum.

Mặt khác, Aave ghi nhận số lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 9.224 trên Polygon, trong khi số lượng giao dịch đó được giới hạn ở 1.560 trên Ethereum. Tương tự, nó ghi lại khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 6,75 tỷ đô la trên Polygon so với 2,48 tỷ đô la và 2,28 tỷ đô la cho Aave và Aave V2 trên Ethereum

Sushi vẫn được phục vụ trên Ethereum

Mặc dù lưu lượng người dùng cao hơn trên Polygon, Sushi đã và đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao hơn trên Ethereum. Vào ngày 14 tháng 6, nó đạt 200 triệu đô la về khối lượng giao dịch trên Ethereum, trong khi khối lượng vẫn ở mức thấp trên Polygon với 47 triệu đô la.

Điều này cho thấy rằng người dùng trên Polygon chain đang giao dịch với khối lượng nhỏ và các giao dịch khối lượng lớn vẫn đang diễn ra trên Ethereum.

Ai sẽ dẫn đầu trong tháng 6?

Tháng 6 chỉ mới bắt đầu và hai blockchains đã sẵn sàng cho một thử thách. Khi thị trường vẫn biến động, hoạt động trên Polygon đang tăng lên, nhưng Ethereum vẫn ở gần mức trung bình được hiển thị trong tháng Năm.

Có thể còn quá sớm để đoán kết quả của cuộc đua này, nhưng với sự thúc đẩy của Polygon để thống trị thị trường DeFi, Ethereum có thể phải làm việc nhiều hơn.

Với việc Polygon đã dẫn đầu, những người nắm giữ MATIC cũng có thể muốn chuyển sự chú ý của họ sang thị trường giao ngay. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 1,15 đô la vào cuối tuần, MATIC đã phục hồi và hiện đang giao dịch ở mức 1,39 đô la. Điều này có thể cho thấy rằng sự tăng trưởng của MATIC được thúc đẩy bởi hệ sinh thái Polygon mạnh mẽ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN