Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc tiếp tục

200 lượt xem
Cuoc khung hoang tien dien tu cua Ngan hang Nhan dan Trung Quoc tiep tuc

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang thắt chặt lập trường đối với Bitcoin và các loại tiền ảo khác.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phát đi thông báo tuyên bố rằng việc trao đổi tiền ảo hiện bị nghiêm cấm tại nước này. Các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã đưa ra giám sát chặt chẽ hơn đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử. 

Trung Quốc cấm tiền điện tử một lần nữa

Trung Quốc đã một lần nữa thắt chặt các hạn chế đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tuyên bố rằng một loạt hoạt động mới liên quan đến tiền ảo hiện là bất hợp pháp, cùng với các chính sách thực thi nghiêm ngặt hơn, trong một thông báo đăng trên trang web của ngân hàng vào sáng thứ Sáu. 

Trong thông báo, ngân hàng nhắc lại các lệnh cấm trước đó đối với các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời bao gồm các quy định mới về tính hợp pháp của tài sản ảo. Giờ đây, trao đổi tiền ảo, chuyển đổi tiền ảo sang fiat, phát hành mã thông báo tiền ảo hoặc các công cụ phái sinh và thậm chí cung cấp thông tin về tiền điện tử đều bị coi là tội phạm và bị trừng phạt theo luật pháp Trung Quốc. 

Ngoài ra, thông báo nói rằng các dịch vụ được cung cấp cho công dân Trung Quốc từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cũng là các hoạt động tài chính bất hợp pháp trong nước. Các nhà chức trách Trung Quốc sẽ điều tra bất kỳ ai liên quan đến hoạt động tiếp thị, quảng bá, thanh toán hoặc hỗ trợ kỹ thuật cho một sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài theo luật pháp. 

Mặc dù tài liệu mới nói rằng giao dịch và trao đổi tài sản ảo lấy tiền tệ fiat hiện là bất hợp pháp, nhưng việc sở hữu tiền điện tử dường như vẫn chưa bị cấm. 

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc hôm nay cũng đã thông báo rằng họ đang thực thi giám sát chặt chẽ hơn để giúp ngăn chặn các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp ở nước này. Các nhà chức trách hiện sẽ theo dõi mức độ tiêu thụ điện trong “thời gian thực cập nhật động hàng tuần” để điều tra mũi nhọn về các hoạt động khai thác bất hợp pháp.

Khi các thông báo được lưu hành trực tuyến, thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề , với Bitcoin và Ethereum mất nhiều lợi nhuận gần đây. Tiền điện tử lớn thứ nhất và thứ hai hiện đang giảm lần lượt 8% và 10%. 

Mặc dù thông báo của PBOC đã làm lung lay tâm lý thị trường, nhưng có vẻ như thông tin này có thể là tin cũ. Thông báo đề ngày 15 tháng 9 dường như đã bị bỏ qua do khoảng cách thông tin giữa Trung Quốc và phương Tây. Một nỗ lực phối hợp để lan truyền thông tin thông qua các trang mạng xã hội WeChat và Weibo của Trung Quốc ngày hôm nay đã dẫn đến việc tin tức này có được sức hút bên ngoài Trung Quốc.

Thông báo mới nhất từ ​​Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sau một loạt các cuộc đàn áp quy định đối với tiền điện tử vào đầu năm nay. Chính phủ Trung Quốc ban đầu nhắm mục tiêu vào các hoạt động khai thác Bitcoin, đóng cửa các hoạt động ở Nội Mông, Tân Cương, Tứ Xuyên và một số tỉnh khác. 

Sau cuộc đàn áp khai thác Bitcoin, PBOC đã phát hành một thông báo vào tháng 6, thông báo cho khách hàng rằng các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền điện tử sẽ bị đóng cửa, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc đàn áp tài sản kỹ thuật số rộng rãi hơn. Gần đây hơn, vào tháng 8, ngân hàng đã thông báo họ đã đóng cửa 11 sàn giao dịch tiền điện tử ở Thâm Quyến sau lệnh cấm trên toàn quốc đối với các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. 

Sau thông báo của ngân hàng ngày hôm nay, có vẻ như hoạt động liên quan đến tiền điện tử duy nhất bị chính phủ Trung Quốc cấm là sở hữu tiền ảo. Vẫn còn phải xem liệu Trung Quốc có thực hiện bước cuối cùng này và cấm hoàn toàn việc sở hữu tiền điện tử trong tương lai hay không. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN