Cuộc điều tra mới tiết lộ trường hợp SEC so với Ripple có nhiều điều hơn là chỉ XRP

641 lượt xem
Cuoc dieu tra moi tiet lo truong hop SEC so voi Ripple co nhieu dieu hon la chi XRP
  • Fox Business đã phát hành báo cáo điều tra của họ về vụ kiện giữa Ripple và SEC.
  • Báo cáo chi tiết toàn bộ vụ việc cho đến nay cho thấy động thái của SEC chống lại Ripple vẫn còn đáng ngờ. 

Như đã hứa với kênh tin tức hàng đầu Fox Business, hãng truyền thông hiện đã  phát hành báo cáo điều tra về vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple Labs, Inc. Vụ việc đã kéo dài từ tháng 12 năm ngoái và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận và giới truyền thông.

Tranh chấp là việc Ripple bán mã thông báo XRP của nó tương đương với việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Trong báo cáo của Fox Business, họ bắt đầu với tình huống vào khoảng thời gian SEC lần đầu tiên có hành động chống lại công ty fintech. Họ chỉ ra rằng vụ việc được đệ trình chỉ vài ngày trước khi có sự thay đổi quyền lực trong ủy ban, một điều hiếm khi xảy ra trong các vấn đề như các nhà lãnh đạo sắp mãn nhiệm thường để các quyết định quan trọng như vậy cho các chính phủ sắp tới tìm hiểu. Điều gây tò mò nữa là thực tế là thay vì quay lưng lại và chọn giải quyết với SEC, Ripple đã chọn đấu tranh với vụ việc của họ trước tòa.

Những quyết định quan trọng này của cả hai bên để lại rất nhiều dư âm để được quyết định bởi kết quả của vụ án. Mặt khác, nếu SEC thắng thế, điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt về mặt pháp lý trong tương lai. Điều này được ngành công nghiệp lo sợ vì nó sẽ dẫn đến việc đổi mới bị kìm hãm hoặc thậm chí tệ hơn là ra khỏi nước Mỹ. Mặt khác, một chiến thắng cho Ripple có nghĩa là SEC sẽ nhường quyền kiểm soát ngành cho Giao dịch hàng hóa tương lai khoan dung hơn nhiều. Hoa hồng (CFTC). 

Những phát hiện chính của cuộc Điều tra của Fox Business

Cuộc điều tra của họ bắt đầu từ chủ tịch trước đây của SEC, Jay Clayton’s, nhiệm kỳ. Clayton đã nghiêm túc xem xét cách điều chỉnh tiền điện tử. Để làm điều này, anh ấy đã đưa ra các hành động thực thi chống lại một số gian lận tiền điện tử rõ ràng. Clayton đã thực hiện 87 hành động liên quan đến tiền điện tử trong nhiệm kỳ của mình.

Tuy nhiên, hành động của anh ấy chống lại Ripple vẫn tiếp tục có vẻ hoài nghi theo báo cáo. Đầu tiên, SEC coi Ethereum và mã thông báo Ether của nó, có rất nhiều điểm tương đồng với XRP, cùng với Bitcoin không phải là chứng khoán. Quan điểm của Ether đã bị Ripple tranh cãi nhiều .

Fox Business phát hiện ra rằng Bill Hinman, cựu giám đốc tài chính doanh nghiệp của SEC, đã tổ chức một số cuộc họp vào năm 2017 và 2018 với những người có liên quan đến Consensys, do đó họ có mối liên hệ chặt chẽ với Ethereum. Đây là trước bài phát biểu nổi tiếng của anh ấy, tuyên bố Ethereum không phải là một bảo mật. Những người ủng hộ Ripple cho rằng những cuộc họp đó có thể đã ảnh hưởng đến quyết định của anh ấy.

Ảnh hưởng đến XRP và những người nắm giữ nó

Kể từ khi vụ việc bắt đầu, giá XRP đã phải vật lộn để có được vị thế trên thị trường.

Ngay sau khi đơn kiện được đệ trình, XRP đã giảm 70% và kể từ đó thậm chí không thể đạt gần mức giá cao nhất mọi thời đại là 3 đô la. Điều này đã đảm bảo những người nắm giữ XRP tham gia vào cuộc xung đột và đưa ra trường hợp của họ chống lại SEC. Những người nắm giữ XRP đã lập luận rằng hành động của SEC không mang lại lợi ích tốt nhất cho họ. Được dẫn dắt bởi John Deaton, những người nắm giữ XRP đã tham gia rất nhiều vào vụ việc từ đầu quá trình tố tụng cho đến nay khi họ đã được công nhận là bạn của tư cách tòa án.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN