Cuộc đàn áp tiền điện tử mới nhất của Trung Quốc là khó khăn nhất

339 lượt xem
Cuoc dan ap tien dien tu moi nhat cua Trung Quoc la cuoc dan ap kho khan nhat

Ở Trung Quốc, thị trường tiền điện tử luôn bị đe dọa, nhưng nó chưa bao giờ bị đóng cửa hoàn toàn. Đã đến lúc phải thay đổi.

Các nhà quản lý của Trung Quốc đã làm rõ vào thứ Sáu (24 tháng 9) rằng các giao dịch và khai thác tiền điện tử là bất hợp pháp, lập trường mạnh mẽ nhất của nước này đối với các loại tiền tệ không do chính phủ phát hành cho đến nay. Trong một tuyên bố , Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết các quy tắc là cần thiết để “duy trì an ninh quốc gia và ổn định xã hội”.

Trung Quốc đã thực hiện các bước để kiềm chế sự gia tăng của tiền điện tử ít nhất là từ năm 2013, nhưng với việc thị trường tiền điện tử bùng nổ vào năm 2021 và việc triển khai dần đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn , chính phủ đang ngày càng nghiêm túc hơn về việc đàn áp tiền điện tử.

Dòng thời gian của Trung Quốc so với tiền điện tử

Chính phủ Trung Quốc coi tiền điện tử là bất hợp pháp, là rủi ro đối với lĩnh vực tài chính, làm cạn kiệt môi trường và là thứ mà họ không thể kiểm soát hoàn toàn. Cho đến nay, cuộc chiến chống lại tài sản tiền điện tử của Trung Quốc chủ yếu bao gồm một loạt các hạn chế đối với ngành. Các hành động của nó dần dần đi từ việc đàn áp các tổ chức cá nhân đến cấm về cơ bản tất cả các hoạt động tiền điện tử với thông báo mới nhất của nó. Dưới đây là một cái nhìn lại những gì đã xảy ra:

Mùa thu năm 2013

  • Trung Quốc cấm các ngân hàng xử lý các giao dịch bitcoin , gọi nó là “hàng hóa ảo” và không hợp pháp.
  • BTC Trung Quốc, sàn giao dịch bitcoin lớn nhất của đất nước, ngừng nhận tiền gửi bằng nhân dân tệ dưới áp lực từ các bộ xử lý thanh toán và chính phủ.

Mùa đông 2017

  • Trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử, Trung Quốc cho biết họ đang điều tra việc thao túng thị trường và rửa tiền thông qua bitcoin.

Mùa thu 2017

  • Trung Quốc cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).
  • Các sàn giao dịch tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc. Công dân phần lớn vượt qua lệnh cấm bằng cách sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài và giao dịch ngang hàng.

Mùa thu 2019

  • Trung Quốc xem xét loại bỏ khai thác tiền điện tử nhưng cuối cùng từ chối hành động.

Mùa xuân năm 2021

  • Trung Quốc cắt giảm hoạt động khai thác tiền điện tử , vì các hoạt động khai thác bắt đầu đe dọa các mục tiêu môi trường của đất nước .
  • Chính phủ cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Có gì mới về cuộc đàn áp gần đây nhất của Trung Quốc?

Chín cơ quan chính phủ khác nhau đã tham gia vào ngân hàng trung ương trong tuyên bố của mình vào thứ Sáu. Không giống như các hạn chế trước đây của nó, lần này Trung Quốc đang ban hành lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các giao dịch và giao dịch kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Trong tuyên bố của mình hôm thứ Sáu, PBOC đã gọi tên bitcoin, ether và thậm chí cả stablecoin, nói rằng chúng không phải là “hợp pháp có thể thay thế” và không nên được sử dụng. (Stablecoin thường được lập chỉ mục theo giá trị của tiền tệ fiat, nhưng Trung Quốc đang làm rõ rằng họ không vượt qua được các cơ quan quản lý của chính phủ.)

Giờ đây, không chỉ các tổ chức tài chính bị cắt hỗ trợ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, mà cả các nhà cung cấp tiếp thị và CNTT cũng vậy, lệnh này cho biết. Nói cách khác, bất kỳ chủ sở hữu hoặc người khai thác tiền điện tử nào hiện đã hoàn toàn bị cắt khỏi các giao dịch kinh doanh hợp pháp ở Trung Quốc.

“Mặc dù đây không phải là điều bất ngờ vì Trung Quốc đã ‘cấm’ tiền điện tử nhiều lần trong quá khứ, nhưng lần này không có gì là mơ hồ cả,” lãnh đạo tiền điện tử của PricewaterhouseCoopers, Henri Arslanian đã tweet . “Các giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ tiền điện tử thuộc mọi loại đều bị cấm ở Trung Quốc. Không có chỗ để thảo luận. Không có vùng xám. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN