Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ công bố tài liệu nghiên cứu CBDC

74 lượt xem
Cuc Du tru Lien bang Hoa Ky se som cong bo tai lieu nghien cuu CBDC

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nói rằng ngân hàng sẽ sớm phát hành một báo cáo trên CBDC, cho thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ đang bắt kịp tốc độ của mình với nghiên cứu CBDC.

Theo Chủ tịch Fed Jerome Powell, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ phát hành một báo cáo về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Chủ tịch Fed đã phát biểu tại một cuộc họp báo vào ngày 22 tháng 9 và các nhận xét đã được chờ đợi nhiều khi thế giới chờ xem Hoa Kỳ sẽ làm gì đối với CBDC.

Powell muốn nhấn mạnh rằng chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra và cơ quan vẫn đang xem xét những lợi ích và rủi ro. Các nhà chức trách dường như tập trung vào việc tạo ra một tài sản ổn định và đáng tin cậy, vốn từ lâu đã được coi là một ưu tiên quan trọng. Anh ấy nói,

“Chúng tôi đang chủ động làm việc để đánh giá xem có nên ban hành CBDC hay không và nếu có, thì dưới hình thức nào.”

Tài liệu thảo luận mà Fed đang thực hiện sẽ giải quyết các vấn đề về chính sách công. Ngoài ra, nó sẽ yêu cầu công chúng và các nhà lập pháp cho ý kiến ​​của họ về bài báo.

CBDC của Hoa Kỳ có thể là cách của chính phủ để xử lý các vấn đề tiềm ẩn với stablecoin. Tài sản đặc biệt đã được coi là mối quan tâm chính của các nhà lập pháp Hoa Kỳ, với Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang làm việc để điều chỉnh ngành công nghiệp này. Cũng đáng chú ý là mối quan tâm của các nhà lập pháp trên toàn thế giới đối với dự án Diem của Facebook, dự án này đã phải thay đổi chính sách thiết kế của mình để xoa dịu các nhà quản lý.

Một trong những lý do khiến CBDC bị trì hoãn là do một số cá nhân trong chính phủ lo lắng rằng rủi ro có thể lớn hơn lợi ích. Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard đã thúc giục chính phủ ít nhất phải xem xét vấn đề. Theo Thống đốc, khi các quốc gia như Trung Quốc đang tăng gấp đôi số hóa nền kinh tế của họ, thì Mỹ cũng cần phải dẫn đầu.

Hoa Kỳ đẩy nhanh nghiên cứu CBDC

Trong khi nhiều quốc gia khác đang tích cực làm việc về CBDC, trong đó đáng chú ý nhất là Trung Quốc , Mỹ hầu như im lặng trong nhiều năm. Chỉ đến năm 2021, họ mới quan tâm đến CBDC, cùng với việc tập trung nhiều hơn vào quy định tổng thể.

Quốc gia này đã bỏ trống một cách đáng chú ý về quyết định xây dựng CBDC, với các quan chức thường nói rằng họ muốn có được thiết kế phù hợp – trái ngược với việc vội vàng loại bỏ nó. Powell, người không nghĩ rằng Mỹ đang tụt hậu, nói,

“Điều quan trọng hơn là làm điều này đúng hơn là làm nhanh. Chúng tôi là đồng tiền dự trữ của thế giới và tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một nơi tốt để đưa ra phân tích và đưa ra quyết định đó. “

Nhiều tin tức quan trọng hơn về CBDC có thể sớm xảy ra, khi các cơ quan khác chuẩn bị các quy định. Nhìn chung, Hoa Kỳ hiện có vẻ đang rất coi trọng thị trường tiền điện tử.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN