Crypto.com được chấp thuận để cung cấp chuyển khoản ngân hàng ở Malta

286 lượt xem
Crypto.com duoc chap thuan de cung cap chuyen khoan ngan hang o Malta

Crypto.com sẽ sử dụng giấy phép để phát hành thẻ thanh toán và cung cấp cho khách hàng chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.

Crypto.com là công ty tiền điện tử đầu tiên có được giấy phép của Tổ chức tiền điện tử (EMI) của Malta.

Giấy phép cho phép công ty phát hành thẻ thanh toán và chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng ở đảo quốc châu Âu.

Những lo ngại về quy định đã đặc trưng trong vài tháng qua đối với tiền điện tử, với việc Binance đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ một số cơ quan chính thức

Công ty thanh toán tiền điện tử Crypto.com đã có được Giấy phép tổ chức tiền điện tử (EMI) từ Cơ quan dịch vụ tài chính Malta.

Crypto.com giành được giấy phép EMI

Crypto.com đã nhận được Giấy phép tổ chức tiền điện tử, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

Giấy phép EMI, được cấp dưới tên pháp lý Forix Dax của Crypto.com, cho phép công ty phát hành thẻ thanh toán và cung cấp chuyển khoản ngân hàng cho khách hàng ở quốc đảo châu Âu. Crypto.com là công ty tiền điện tử đầu tiên nhận được giấy phép.

Bài đăng trên blog ghi lại cách công ty đã hợp tác chặt chẽ với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) để có được giấy phép. Hơn nữa, công ty cho biết họ có kế hoạch tuân thủ hoàn toàn các luật hiện hành điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử ở các quốc gia khác nhau mà công ty hoạt động.

Phát biểu về bản cập nhật, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek cho biết:

“Chúng tôi đã cam kết từ ngày đầu tiên xây dựng một doanh nghiệp được quản lý đầy đủ. Làm việc với các cơ quan quản lý là cách tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử. Việc trở thành nền tảng tiền điện tử toàn cầu đầu tiên nhận được Giấy phép EMI từ MFSA là một cột mốc quan trọng đối với toàn ngành. ”

EMI không phải là giấy phép đầu tiên mà Crypto.com phải xin để hoạt động ở Malta. Vào tháng 5 năm 2021, nó cũng trở thành công ty tiền điện tử toàn cầu đầu tiên nhận được Giấy phép tài sản tài chính ảo (VFA) Hạng 3 , cho phép công ty cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng Maltese.

Mặc dù Malta được biết đến là tương đối thân thiện với tiền điện tử, nó thực thi các quy định nghiêm ngặt về lĩnh vực tài chính của mình. Ở Malta, tất cả các công ty tài chính và ngân hàng, bao gồm cả những công ty trong không gian tiền điện tử, cần phải có nhiều loại giấy phép khác nhau để cung cấp dịch vụ của họ.

Nhiều cơ quan quản lý trên khắp thế giới đã thực hiện các bước hướng tới việc triển khai khuôn khổ quy định về tiền điện tử. Trong các tình huống như vậy, việc có được giấy phép phù hợp là chìa khóa cho các doanh nghiệp tiền điện tử sẵn sàng hoạt động trong các khu vực pháp lý do EU quản lý.

Binance, một công ty tiền điện tử lớn khác cung cấp dịch vụ trao đổi và giao dịch, gần đây đã phải đối mặt với sự kiểm soát từ các cơ quan quản lý. Một số cơ quan chính thức trên khắp thế giới đã cảnh báo không nên sử dụng sàn giao dịch này, trong khi các ngân hàng ở Anh đã bắt đầu ngăn cản khách hàng truy cập vào một số dịch vụ của sàn giao dịch. Trong khi nhiều quốc gia tỏ ra lo ngại với Binance và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn, Malta đang nắm bắt công nghệ này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN