Craig Wright nộp đơn kiện Yêu cầu quyền sở hữu bản quyền đối với Sách trắng Bitcoin

447 lượt xem
Craig Wright nop don kien Yeu cau quyen so huu ban quyen doi voi Sach trang Bitcoin

Craig Wright, người tự xưng là người tạo ra Bitcoin, đang đệ đơn một vụ kiện mới để xác lập quyền sở hữu bản quyền đối với sách trắng ban đầu đã gieo mầm ý tưởng cho tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Wright, một nhà khoa học máy tính và doanh nhân người Úc, từ lâu đã tuyên bố rằng ông là Satoshi Nakomoto, người tạo ra Bitcoin với biệt danh.

Giờ đây, Tòa án Tối cao London sẽ cho phép Wright thiết lập một vụ án mới có thể đặt các bồi thẩm viên vào trung tâm của cuộc tranh cãi về tiền điện tử kéo dài xung quanh người tạo ra Bitcoin, cho phép họ quyết định, một lần và mãi mãi, liệu Wright có phải là Satoshi thật hay không. .

Vụ kiện của Wright, do nhóm kiện tụng Ontier LLP dẫn đầu , nhắm vào “Cøbra”, pháp nhân không xác định được liên kết với bitcoin.org, nơi ban đầu sách trắng về Bitcoin được xuất bản. Theo Ontier, Wright nhằm mục đích “duy trì quyền bảo vệ tài sản kỹ thuật số được nắm giữ hợp pháp và danh tiếng của mình với tư cách là người tạo ra Bitcoin và tài sản trí tuệ liên quan của mình”.

Nhóm pháp lý của Wright nói rằng Cøbra đã nhiều lần phớt lờ yêu cầu xóa sách trắng khỏi trang web của họ, dẫn đến vụ kiện.

Bitcoin.org đã phản hồi những cáo buộc ban đầu của Wright về vi phạm bản quyền trong một bài đăng trên blog bằng cách bác bỏ những tuyên bố của anh ấy và khuyến khích những người khác không gỡ xuống bài báo.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin và sẽ không bị im lặng hoặc đe dọa. Những người khác lưu trữ báo cáo chính thức nên đi theo hướng dẫn của chúng tôi trong việc chống lại những cáo buộc sai trái này ”.

Họ cũng nói với Reuters rằng họ tin rằng Wright đang lạm dụng hệ thống tòa án Anh với các cáo buộc của mình.

“Chúng tôi đã bị đe dọa gỡ bỏ sách trắng về Bitcoin bởi một người rõ ràng không phải là người phát minh ra Bitcoin (nếu là anh ta, điều đó sẽ khiến anh ta trở thành người giàu thứ 25 trên thế giới, điều mà anh ta rõ ràng không phải).

“Có vẻ như anh ta đang cố lợi dụng các tòa án ở Vương quốc Anh để khiến họ cố gắng kiểm duyệt sách trắng và quấy rối các trang web nhỏ như chúng tôi cung cấp nội dung giáo dục về hành vi của anh ta.”

Nhà mật mã học người Úc lần đầu tiên tuyên bố anh ta là Satoshi vào năm 2016, và rất ít người tin anh ta. Người bán tiền điện tử đã nhiều lần yêu cầu Wright chứng minh anh ta là Satoshi bằng cách chứng minh rằng anh ta có quyền truy cập vào địa chỉ Bitcoin đầu tiên, nhưng anh ta đã đưa ra nhiều lý do tại sao anh ta không làm điều đó.

Gavin Andresen, một nhà phát triển Bitcoin Core hàng đầu, người đã nhận được sách trắng ban đầu từ Satoshi, ban đầu ủng hộ công khai tuyên bố của Wright, nhưng sau đó nhanh chóng thu hồi nó.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức $ 50,741, theo CoinGecko, có nghĩa là Satoshi Nakamoto, dù là ai và người được cho là đã khai thác khoảng 1 triệu BTC, có giá trị ròng vượt quá 50.000.000.000 $.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN