Craig Wright khởi kiện 16 nhà phát triển bitcoin để ‘lấy’ khoản tiền 5,7 tỷ USD BTC

46 lượt xem
Craig Wright khoi kien 16 nha phat trien bitcoin de lay khoan tien 57 ty USD BTC

Trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, Satoshi Nakamoto tự xưng và nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright đã khởi kiện 16 nhà phát triển bitcoin nhằm thu hồi số bitcoin trị giá 5,7 tỷ USD. 

Wright, sống ở Anh, đang tìm cách truy cập vào khoảng 111.000 bitcoin từ hai địa chỉ mà anh ta không có khóa riêng, theo Reuters .

Trong lần nộp đơn mới nhất trước Tòa án Tối cao London, Wright tuyên bố anh ta đã mất các khóa cá nhân sau một sự cố hack máy tính tại nhà vào tháng 2 năm 2020. Vụ việc đang được điều tra.

Vụ kiện chống lại các nhà phát triển từ bốn mạng, bao gồm Bitcoin Satoshi Vision (BSV), Bitcoin Core (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Cash ABC (ABC).

Wright, người có vụ kiện thông qua công ty Tulip Trading có trụ sở tại Seychelles cũng lưu ý rằng các nhà phát triển đã vi phạm nhiệm vụ của họ để phục vụ vì lợi ích tốt nhất của chủ sở hữu hợp pháp của bitcoin.

“Khách hàng của chúng tôi luôn khẳng định rằng anh ấy tạo ra bitcoin để hoạt động theo luật hiện hành và trong trường hợp mất mát hoặc trộm cắp, khi quyền sở hữu hợp pháp có thể được chứng minh, các nhà phát triển có nhiệm vụ đảm bảo khôi phục”, Paul Ferguson, một đối tác luật cho biết công ty Ontier, đại diện cho Wright. 

Kết quả vụ việc có thể sẽ rất được quan tâm vì nó có thể thiết lập kế hoạch chi tiết để đối phó với hành vi trộm cắp tiền điện tử. 

Hơn nữa, theo Peter Todd, một bị đơn, Wright đã không cung cấp đủ bằng chứng để hợp pháp hóa quyền sở hữu tài sản của mình. Todd nói thêm rằng anh ấy là một phần của sự phát triển mạng hàng ngày.

Vào năm 2016, nhân vật gây tranh cãi cũng cáo buộc ông là người phát minh ra whitepaper bitcoin với bút danh Satoshi Nakamoto.

Đơn kiện Nakamoto của Wright được tòa án London xem xét

Trong một diễn biến khác, kể từ tháng 4 năm 2021, yêu cầu bồi thường của Wright về Nakomoto đã được tòa án London xem xét. Anh ấy đã nhận được sự chấp thuận để tống đạt một vụ kiện bản quyền chống lại nhà xuất bản bitcoin.org, người có bút danh là Cøbra . 

Trang web lưu trữ báo cáo chính thức về bitcoin , được tác giả vào năm 2008. Vụ việc dựa trên ai là người đưa ra báo cáo chính thức. Về phần mình, Wright khẳng định mình là Nakamoto; do đó, không có cá nhân hoặc tổ chức nào khác có thể xuất bản whitepaper.

Cøbra cho biết anh đã sẵn sàng từ bỏ danh tính của mình để bảo vệ ‘tờ giấy quan trọng nhất của thế kỷ 21’.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt