Cột mốc mới này có ý nghĩa gì đối với Cardano?

654 lượt xem
Cot moc moi nay co y nghia gi doi voi Cardano

Với vốn hóa thị trường 43,91 tỷ đô la, Cardano, vào thời điểm báo chí, được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ tư trên CoinMarketCap. Hơn nữa, các nhà đầu tư của ADA đã ghi nhận lợi nhuận gần 600% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, người ta có thể lập luận rằng sự gia tăng giá trị như vậy là kết quả của nỗ lực làm cho hệ sinh thái độc lập và bền vững hơn.

Cardano tiếp cận Alonzo hard fork

Vào giữa năm 2020, nâng cấp Shelley của Cardano đã hoạt động và nó đã giúp đạt được sự phân cấp của sự đồng thuận mạng. Điều này có nghĩa là phần lớn các nút trên mạng sẽ được điều hành bởi cộng đồng chứ không phải bởi bất kỳ thực thể tập trung nào. Trên thực tế, bước tiếp theo trong lộ trình Cardano, Goguen, sẽ mang lại các chức năng mới cho blockchain. Điều này sẽ được thực hiện thông qua một loạt các hard fork. Gần đây, vào tháng 3 năm 2021, nhóm nghiên cứu đã bổ sung hỗ trợ cho các tài sản gốc bằng hard fork Mary .

Với việc cập nhật hệ sinh thái một cách nhất quán, hệ sinh thái Cardano đã và đang chứng kiến ​​một làn sóng người dùng mới tham gia vào không gian. Sự biến động của không gian tiền điện tử chắc chắn đã tạo động lực cho việc áp dụng altcoin, nhưng đợt hard fork tiếp theo, Alonzo , có thể sẽ thúc đẩy nhiều người quan tâm hơn nữa. Bản cập nhật sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano – Một tính năng sẽ đưa nó vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với Ethereum.

Theo Hoskinson, sẽ mất từ ​​4 đến 6 tuần để tiến hành hard fork và bật các hợp đồng thông minh cho mạng chính. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy lưu ý,

“Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ ra mắt Pioneer Testnet và chạy nó trong hai tháng và đóng băng tính năng vào cuối tháng 6”.

Các cột mốc quan trọng và con đường phía trước

Trong vài tuần qua, Chương trình Tiên phong của Plutus đã đào tạo hàng nghìn nhà phát triển quan tâm đến việc viết các ứng dụng phi tập trung [dApps] trên Cardano.

Hơn nữa, trong một bước phát triển lớn, blockchain gần đây đã chạm đến một cột mốc mới trong bối cảnh thị trường đang hoạt động và nền tảng của các bản cập nhật đang diễn ra. Theo một tweet gần đây được thực hiện bởi cộng đồng Cardano, chuỗi khối này đã đạt được 1 triệu ví ADA gần đây.

Hơn nữa, hơn 70% ADA trị giá 33,59 tỷ đô la hiện đã được đặt trong 2.500 nhóm hoạt động, với con số tương tự dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa khi nhu cầu đối với altcoin này tiếp tục tăng. Với việc Cardano đi trước hoàn toàn với dòng thời gian của Goguen, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy tốc độ thu thập tăng lên nói trên trong vài tháng tới.

Thật kỳ lạ, sự phát triển nói trên đến sau một tuần khó khăn đối với ADA. Trên thực tế, bất chấp xu hướng tăng giá gần đây trong 24 giờ qua, alt đã giảm hơn 40% trong khoảng thời gian từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 5.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN