Công ty thương mại điện tử lớn nhất Nam Mỹ thêm Bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la vào Bảng cân đối kế toán của mình

106 lượt xem
Cong ty thuong mai dien tu lon nhat Nam My them Bitcoin tri gia 78 trieu do la vao bang can doi ke toan cua minh

Công ty thương mại điện tử lớn của Argentina Mercado Libre đã mua số BTC trị giá 7,8 triệu đô la ngay sau khi cho phép thanh toán bằng bitcoin.

Mercado Libre – công ty fintech và thương mại điện tử hàng đầu ở Argentina – đã tham gia cùng các tập đoàn lớn khác trong việc nắm giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình. Tổ chức tiết lộ họ đã mua tiền điện tử trị giá 7,8 triệu đô la.

Một công ty khác để mua BTC

Mua tiền điện tử chính và thêm nó vào bảng cân đối kế toán của họ có vẻ như là một xu hướng ngày càng tăng đối với nhiều công ty lớn nhất thế giới gần đây. Như đã tiết lộ vào đầu năm nay, gã khổng lồ xe điện Tesla, công ty thanh toán Square và công ty phần mềm MicroStrategy là một trong những cái tên dễ nhận biết nhất gia nhập cộng đồng Bitcoin bằng cách mua số lượng đáng kể.

Tổ chức mới nhất tham gia nhóm BTC là tổ chức thương mại điện tử hàng đầu ở Mỹ Latinh – Mercado Libre. Công ty đã đệ trình một tài liệu lên SEC cho thấy họ đã mua số bitcoin trị giá 7,8 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Mercado Libre, giao dịch dưới tên gọi ban đầu của MEDI trên Nasdaq, có vốn hóa thị trường hơn 76 tỷ đô la.

Công ty tiết lộ rằng việc mua các phần của tiền điện tử chính là một phần trong chiến lược ngân khố của mình:

“Là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của chúng tôi.”

Điều thú vị là ngay sau khi công ty tiết lộ việc mua BTC, cổ phiếu của họ đã tăng hơn 1%.

Nỗ lực BTC của Mercado Libre

Khoản đầu tư của Mercado Libre đánh dấu cách tiếp cận ủng hộ bitcoin thứ hai do công ty thực hiện trong những tuần gần đây. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tuần trước, công ty cho phép mọi người mua nhiều bất động sản, căn hộ, nhà ở, nhà phố, lô đất, và các bất động sản khác ở thủ đô Buenos Aires cùng với các thành phố lớn như Cordoba và Santa Fe bằng cách sử dụng tiền điện tử chính.

Hơn nữa, tổ chức thương mại điện tử đã vạch ra vai trò ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số và đặc biệt là ở khu vực Mỹ Latinh, nơi việc chấp nhận tiền điện tử vẫn bị tụt hậu so với các khu vực khác. Mercado Libre cũng đã tổ chức một hội thảo trên web, trong đó nó đã hướng dẫn người xem về cách tương tác hiệu quả với tiền điện tử. Một nhiệm vụ khác của hội nghị là tạo ra hiệu ứng truyền cảm hứng về tiền điện tử đối với cư dân địa phương.

Bạn có thể thích

About the Author: admintt