Công ty Mexico ra mắt chứng chỉ kiểm tra COVID-19 được hỗ trợ bởi Blockchain

776 lượt xem
Cong ty Mexico ra mat chung chi kiem tra COVID 19 duoc ho tro boi Blockchain

Công ty dịch vụ y tế MDS Mexico đang sử dụng công nghệ blockchain để ngăn chặn việc giả mạo các xét nghiệm COVID-19 giả ở quốc gia Mỹ Latinh.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 dường như sẽ tan biến sau gần hai năm; tuy nhiên, các chính phủ trên thế giới vẫn đang tìm kiếm các công cụ để kiểm soát sự mở rộng của nó và cho phép công dân của họ trở lại cuộc sống bình thường.

Một công ty Mexico đang sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện độ tin cậy của các bài kiểm tra chẩn đoán COVID-19, sử dụng mật mã và khả năng kiểm tra thời gian thực của blockchain như một cách để ngăn chặn hàng giả và gian lận.

Chống lại COVID-19 với công nghệ phi tập trung

Theo báo cáo của hãng thông tấn Tây Ban Nha iProUP, công ty dịch vụ y tế MDS đã tung ra ứng dụng xét nghiệm nhanh và dịch vụ giải thích, cũng như thu thập mẫu PCR tại nhà được thiết kế đặc biệt để phản ứng với COVID-19. Kết quả được gửi về mặt vật lý và kỹ thuật số trong 24 giờ sau đó và sẽ được chứng nhận bằng công nghệ blockchain để đảm bảo việc áp dụng thử nghiệm và tính xác thực của kết quả trong thời gian thực.

Như đã giải thích trên trang web của mình, MDS tạo ra một hàm băm duy nhất được liên kết với kết quả của mỗi bài kiểm tra và tạo mã QR liên kết đến chứng chỉ kỹ thuật số với thông tin cá nhân của người thực hiện bài kiểm tra, kết quả thu được, bác sĩ chịu trách nhiệm quản lý kiểm tra và ngày kiểm tra được thực hiện.

Để tránh làm sai lệch kết quả âm tính, chúng tôi đã bắt đầu chứng nhận các bài kiểm tra phát hiện SARS-CoV-2 bằng công nghệ blockchain và chữ ký mật mã, giúp bảo vệ thông tin trong một Mã QR duy nhất, bất biến và không thể thay đổi có thể được xác minh trên toàn thế giới.

Mexico: Pro-Blockchain, Chống Bitcoin

Mexico là một trong những quốc gia Mỹ Latinh nơi ứng dụng công nghệ blockchain có các trường hợp sử dụng vượt trội so với tiền tệ.

Ví dụ, Đại hội địa phương của Quintana Roo ở Cancun, Mexico, đã thử nghiệm việc triển khai chuỗi khối Avalanche để số hóa hồ sơ của cơ quan hành chính công địa phương. Dự án đã được thực hiện thành công vào tháng 3 với chi phí 600.000 peso Mexico (290.000 USD).

Tuy nhiên, trong tuần, đại hội đã quyết định không gia hạn hợp đồng với lý do việc sử dụng blockchain “quá đủ tiêu chuẩn” đối với nhu cầu của Chi nhánh lập pháp, tức là chi phí lớn hơn lợi ích.

Tương tự như vậy, Phòng Thương mại Quốc gia (CANACO) của Querétaro, Mexico, đã thông báo về sự sẵn có của hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số được cấp liên minh với công ty blockchain Xertify, cho phép người dân địa phương số hóa chứng chỉ vật lý do chính quyền cấp sau khi thanh toán khoảng 400 peso.

Tuy nhiên, khi nói đến tài chính, việc sử dụng tiền điện tử – đặc biệt là Bitcoin – không nhận được sự hỗ trợ tương tự từ các cơ quan chức năng.

Ngân hàng Trung ương của đất nước đã ngăn chặn một sáng kiến của chủ tịch Banco Azteca để cung cấp khả năng tương thích với Bitcoin và hành động chống lại 12 sàn giao dịch tiền điện tử vì có liên quan đến các băng nhóm tội phạm. Thậm chí vào tuần trước, tổng thống của đất nước này thậm chí đã loại trừ việc sử dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Vì vậy, ít nhất là hiện tại, ở Mexico, cuộc cách mạng tài chính và cuộc cách mạng blockchain sẽ đi hai con đường rất xa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN