Công ty mẹ Grayscale mua cổ phần ủy thác Ethereum Classic trị giá 50 triệu đô la

181 lượt xem
Cong ty me Grayscale mua co phan uy thac Ethereum Classic tri gia 50 trieu do la

Grayscale có kế hoạch mua số cổ phiếu trị giá 50 triệu đô la của Grayscale Ethereum Classic Trust (ETCG).

Công ty mẹ của Grayscale, Digital Currency Group (DCG), tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch ủy quyền mua cổ phần của Grayscale Ethereum Classic Trust (OTCQX: ETCG) trị giá lên tới 50 triệu đô la.

Nhóm tiền tệ kỹ thuật số tăng gấp đôi trên Ethereum Classic

Công ty đã đưa ra thông báo này thông qua một thông cáo báo chí vào thứ Hai (ngày 21 tháng 6 năm 2021). Theo DCG, họ sẽ mua cổ phiếu ETCG trên thị trường mở bằng tiền mặt.

Việc ủy ​​quyền mua cổ phiếu ETCG tuân theo các động thái tương tự được thực hiện vào tháng 3 và tháng 5 năm 2021. Vào tháng 3, DCG đã công bố ủy quyền mua sản phẩm hàng đầu của mình, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), trị giá lên tới 250 triệu đô la. Cuối tháng 5, công ty mẹ của Grayscale đã tăng lượng mua cổ phiếu GBTC lên 750 triệu USD.

Sự quan tâm của Grayscale đối với Ethereum Classic có thể đã góp phần vào một đợt tăng giá lớn đối với mã thông báo đôi khi được gọi là “Ethereum khác” vào tháng 4 và đầu tháng 5. Vào thời điểm đó, ETC vượt trội hơn Ether trong bối cảnh hành động giá theo hình parabol cũng được thúc đẩy bởi sự cường điệu bán lẻ và tình cảm truyền thông xã hội thuận lợi.

Một đoạn trích từ thông báo có nội dung:

“Việc ủy ​​quyền mua cổ phần không bắt buộc DCG phải mua bất kỳ số lượng cổ phần cụ thể nào trong bất kỳ thời kỳ nào và có thể được mở rộng, gia hạn, sửa đổi hoặc ngừng hoạt động bất kỳ lúc nào. Thời gian, số lượng và giá trị thực tế của việc mua cổ phần sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mức tiền mặt sẵn có, giá cả và các điều kiện thị trường hiện hành. ”

ETC giảm 72% kể từ đỉnh Altseason tháng 5

Tuy nhiên, hiệu suất giá tích cực của ETC vào đầu năm không kéo dài quá đầu tháng Năm. Giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, Ethereum Classic đã giảm mạnh về giá trị trong hai tháng qua từ mức cao nhất mọi thời đại trên 150 đô la xuống còn khoảng 40 đô la tại thời điểm viết bài.

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới, có hơn 32 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM). Trở lại vào tháng 4, AUM của Grayscale đã vượt qua cột mốc 50 tỷ đô la sau mức cao nhất mọi thời đại (ATH) của bitcoin vào thời điểm đó.

Trong khi đó, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số nằm trong số các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ đã gửi đề xuất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về một quỹ ETF bitcoin. Như đã báo cáo trước đây bởi CryptoPotato, Grayscale đã tiết lộ rằng họ sẽ chuyển đổi GBTC Trust thành Bitcoin ETF.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN