Công ty khởi nghiệp Bitcoin này có một kế hoạch bất thường để cải thiện Dogecoin

79 lượt xem
Cong ty khoi nghiep Bitcoin nay co mot ke hoach bat thuong de cai thien Dogecoin

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử VeriBlock đề xuất cõng Dogecoin trên Bitcoin, được hưởng lợi từ tính bảo mật của nó trong khi cung cấp thêm lý do cho dấu ấn năng lượng khổng lồ của Bitcoin.

Mô hình khai thác bằng chứng công việc tiêu tốn nhiều năng lượng của Bitcoin — trong đó các máy tính mạnh mẽ giải các phương trình nâng cao với hy vọng kiếm được phần thưởng BTC — gần đây đã được giám sát chặt chẽ hơn, sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla quyết định ngừng chấp nhận tiền điện tử .

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đang hướng tới việc tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo trong khai thác thông qua nỗ lực của Hội đồng khai thác Bitcoin của ông với Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor và một nhóm các công ty khai thác ở Bắc Mỹ, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận các đồng tiền khác thân thiện với môi trường hơn thay vì Bitcoin .

Nhưng Tổ chức VeriBlock có một giải pháp tiềm năng khác cho tình thế tiến thoái lưỡng nan về năng lượng của Bitcoin mà cuối cùng có thể giúp các blockchain khác … đặc biệt là chủ đề của nhiều meme đã tweet của Musk .

Tuần này, tổ chức phi lợi nhuận VeriBlock Foundation – do công ty vì lợi nhuận VeriBlock mới ra mắt – đã công bố kế hoạch sử dụng sức mạnh của Bitcoin để giúp bảo mật mạng Dogecoin thông qua một công nghệ bảo mật mà nó gọi là “bằng chứng xác thực”. Về cơ bản, giao thức đồng thuận bằng chứng bằng chứng của nó cõng một chuỗi khối này sang một chuỗi khối khác, sao lưu hiệu quả các giao dịch của chuỗi khối đó vào sổ cái phân tán của chính Bitcoin được bảo đảm bằng mô hình bằng chứng công việc.

Trong trường hợp này, VeriBlock nhằm mục đích đưa công nghệ của mình vào Dogecoin, loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ “trò đùa” lấy cảm hứng từ meme đã tăng vọt vào 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào năm 2021. Công ty đang làm việc để đưa bằng chứng vào cơ sở mã Dogecoin và chứng minh giá trị của nó với cộng đồng DOGE, bao gồm bằng cách trưng bày những nguy cơ tiềm ẩn của cuộc tấn công chiếm đa số 51% .

Một cuộc tấn công 51% xảy ra khi một người khai thác hoặc một nhóm người khai thác kiểm soát đủ hashrate của blockchain để thực hiện các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi — hoặc chi tiêu tiền hai lần mà mạng không biết. Ethereum Classic và Bitcoin Cash là những ví dụ điển hình về các blockchain đã trải qua 51% các cuộc tấn công đa số vào năm 2020.

“Proof-of-Proof giới thiệu một hình thức khai thác nhẹ và toàn diện mới, nơi bất kỳ ai cũng có thể thực hiện ‘giao dịch bảo mật’ PoP thay mặt cho một blockchain như DOGE, áp dụng công nghệ của chúng tôi để đổi lấy phần thưởng khai thác, bảo vệ blockchain thành Bitcoin,” VeriBlock đồng sáng lập kiêm Giám đốc kỹ thuật Maxwell Sanchez nói với Decrypt .

Theo Sanchez, mô hình được đề xuất sẽ thấy các giao dịch Dogecoin có xác nhận trên Bitcoin, cho phép “tính cuối cùng của Bitcoin” cho các sàn giao dịch gửi tiền Dogecoin. Lớp bảo mật bổ sung đó có thể giúp bạn yên tâm chống lại các cuộc tấn công chiếm đa số 51% tiềm năng.

Dogecoin hiện hỗ trợ “mô hình bảo mật chia sẻ” thông qua việc khai thác hợp nhất với Litecoin , cho phép các thợ đào tận dụng phần thưởng trên cả hai mạng đồng thời. Theo VeriBlock, điều này làm cho Dogecoin trở thành một ứng cử viên lý tưởng để áp dụng công nghệ của nó và hưởng lợi từ mạng an toàn của Bitcoin, mặc dù bằng cách tách khỏi Litecoin. Sanchez gợi ý rằng mô hình khai thác hợp nhất hiện tại đặt cả Dogecoin và Litecoin vào nguy cơ bị tấn công.

Nhưng điều này có lợi cho Bitcoin như thế nào? Dấu chân năng lượng dồi dào của Bitcoin đã phát huy tác dụng do bộ máy khai thác rộng lớn, phân tán và có lợi nhuận và công nghệ của VeriBlock có thể mang lại mục đích bổ sung cho Bitcoin bằng cách sử dụng các giao dịch để sao lưu các nền tảng blockchain khác. Theo quan điểm của VeriBlock, về cơ bản nó sẽ khấu hao chi phí năng lượng hiện có bằng cách sử dụng nó để đảm bảo các chuỗi khối bổ sung.

“Hiện tại, Bitcoin có thể xử lý ở đâu đó khoảng bảy giao dịch mỗi giây, nhưng nếu nó bảo đảm 100 blockchain khác bằng [mô hình] bằng chứng công việc của nó, thì chi phí môi trường cho mỗi giao dịch sẽ thấp hơn 100 lần,” ông nói với Decrypt , cho thấy tiềm năng kế hoạch lớn ngoài việc đưa mô hình bằng chứng xác thực của VeriBlock cho Dogecoin một mình.

“Chúng tôi tin rằng bằng chứng công việc của Bitcoin thực sự là hình thức chứng minh kỹ thuật số thân thiện với môi trường và an toàn nhất trên thế giới và nó cũng vượt qua cả cơ sở hạ tầng tài chính,” ông nói thêm. “Nó chỉ chưa được sử dụng đúng cách vì hệ sinh thái vẫn còn non trẻ và nhiều công nghệ có thể tận dụng tốt hơn khả năng bảo mật đáng kinh ngạc của Bitcoin (như PoP) vẫn đang được phát triển hoặc chưa đạt được số lượng người dùng quan trọng.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN