Công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc Canaan thành lập cửa hàng ở Kazakhstan trong bối cảnh đàn áp

216 lượt xem
Cong ty khai thac tien dien tu cua Trung Quoc Canaan thanh lap cua hang o Kazakhstan trong boi canh dan ap

Canaan đã bắt đầu khai thác Bitcoin với các đơn vị Avalon Miner mới nhất của mình ở Kazakhstan sau khi thiết lập một trung tâm dịch vụ tại quốc gia này vào đầu tháng này.

Nhà cung cấp công cụ khai thác tiền điện tử lớn của Trung Quốc là Canaan đã đăng một bản cập nhật về hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của mình ở Kazakhstan trong bối cảnh cuộc đàn áp khai thác Bitcoin ( BTC ) đang diễn ra ở Trung Quốc.

Canaan đã thông báo hôm thứ Hai rằng công ty đã triển khai hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử của riêng mình ở Kazakhstan bằng cách sử dụng các đơn vị Avalon Miner mới nhất của mình.

Việc công ty chuyển đến Kazakhstan nằm trong kế hoạch chiến lược rộng lớn hơn của công ty tại quốc gia này. Canaan trước đó đã mở trung tâm dịch vụ ở nước ngoài đầu tiên tại Kazakhstan vào đầu tháng này để cung cấp cho khách hàng địa phương các dịch vụ sau bán hàng như kiểm tra máy, dịch vụ bảo hành, bảo trì và tư vấn kỹ thuật.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan Nangeng Zhang nói rằng việc công ty ra mắt doanh nghiệp khai thác Bitcoin tự vận hành sẽ giúp cải thiện hiệu quả tài chính của công ty. “Khi chúng tôi tích hợp thêm nhiều nguồn lực trong ngành vào hoạt động của mình, chúng tôi tin rằng mảng kinh doanh này sẽ cho phép chúng tôi khôi phục kho máy khai thác của mình, bảo vệ chúng tôi khỏi sự biến động của Bitcoin và đảm bảo lượng hàng tồn kho của chúng tôi đủ trong thời kỳ thị trường tăng trưởng”, ông nói.

Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đã cứng rắn lập trường đối với tiền điện tử, với việc chính phủ đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên, Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông và Thanh Hải. Để đối phó với cuộc đàn áp, một số nhà khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã xem xét hoặc đã chuyển đến các quốc gia khác, với nhóm khai thác lớn BTC.com đã chuyển thành công đợt khai thác đầu tiên của họ đến Kazakhstan vào đầu tuần này.

Bitmain được cho là đang chuyển ra nước ngoài để tiếp tục kinh doanh khai thác. Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu, công ty  đã thông báo  chuyển hoàn toàn ra nước ngoài vào hôm thứ Ba. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN