Công ty khai thác bitcoin tái sử dụng than thải huy động được 105 triệu đô la tài trợ

329 lượt xem
Cong ty khai thac bitcoin tai su dung than thai huy dong duoc 105 trieu do la tai tro

Stronghold Digital Mining, một công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Pennsylvania, đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã huy động được 105 triệu đô la tài trợ từ hai vị trí tư nhân.

Các nhà đầu tư “chủ yếu là các văn phòng gia đình”, một đại diện của công ty nói với The Block, người nói thêm rằng Stronghold dự định sử dụng khoản tài trợ 105 triệu đô la để tài trợ thêm cho các nỗ lực khôi phục ở Pennsylvania, mua phần cứng khai thác tiền điện tử và tài trợ thêm cho các cơ sở làm sạch than thải. Các khoản tiền gây quỹ đã được tiết lộ trong một cặp hồ sơ SEC được công bố vào đầu năm nay.

Nhà máy phát điện Scrubgrass của Stronghold sử dụng than thải, một sản phẩm phụ độc hại với môi trường của quá trình khai thác than, trước tiên để cung cấp nhiên liệu cho việc phát điện. Công ty sau đó đã đưa phần cứng khai thác tiền điện tử vào cơ sở khai thác điện, tạo ra “ động lực kinh tế để tiếp tục dọn dẹp các đống than thải và đất”, đại diện công ty nói với The Block. 

Scrubgrass loại bỏ hơn 90% các chất độc hại từ than thải trong quá trình sản xuất năng lượng và tro bay thu được có thể được sử dụng làm phân bón được Bộ Nông nghiệp của Khối thịnh vượng chung Pennsylvania chấp thuận.

Bill Spence, đồng chủ tịch của Stronghold, cho biết: “Đám cháy chất thải than đã tàn phá ở bang Pennsylvania, quê hương tôi trong hàng trăm năm qua,” Bill Spence, đồng chủ tịch của Stronghold, cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật khai thác tiền điện tử của thế kỷ 21 để khắc phục các tác động của việc khai thác than thế kỷ 19 và 20 ở một số khu vực bị bỏ quên về môi trường nhất của Hoa Kỳ.” 

Giám đốc điều hành của Stronghold là Greg Beard, người trước đây từng là giám đốc toàn cầu về tài nguyên thiên nhiên của Apollo Global Management, công ty quản lý đầu tư thay thế trị giá hàng tỷ đô la. 

Năng lượng sử dụng than thải và sản xuất bitcoin của Stronghold đã thu hồi 1.000 mẫu đất trước đây bị ô nhiễm môi trường và trả lại cho các cộng đồng địa phương, sau đó được sử dụng làm sân chơi, sân thể thao và không gian xanh. 

Trong khi sản xuất năng lượng của Stronghold sử dụng vật liệu phế thải, các hoạt động khai thác bitcoin khác đã chọn cách bù đắp lượng khí thải carbon của họ hoặc sử dụng thủy điện để trở nên bền vững hơn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN